thảo luận Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm

Core i2

Member
Xe canh bún, bún riêu bán 10 năm, người chủ nấu theo hương vị của Hà Nội, nhưng cách nêm nếm đã có sự thay đổi, để phù hợp khẩu vị người Sài Gòn.

Khi ăn bún riêu thực khách có thể ăn kèm với rau muống và hoa chuối bào sợi, chấm cùng mắm nêm. Còn ăn canh bún thực khách sẽ ăn kèm với rau muống luộc và nước me, theo đúng kiểu miền Bắc. Trong món canh bún hay bún riêu tại đây không có giò heo, hay thịt nạc mà chủ yếu là cua và ốc.
Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm - ảnh 1

Các nguyên liệu trong món canh bún, bún riêu
THÁI TRƯƠNG
Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm - ảnh 2

Phần chả trong tô bún
THÁI TRƯƠNG
Khi đến ăn tại quán thực khách sẽ thấy thoải mái với không gian bình dân nhưng khá sạch sẽ. Ngoài phục vụ khách tại quán, anh Nghĩa cũng tự mình giao đồ ăn cho khách văn phòng ở gần. Nhiều người từ khách lạ đã trở thành khách quen và ăn thường xuyên tại quán.
Có nhiều thực khách đến ăn mỗi ngày vì hương vị của món canh bún và bún riêu nơi đây rất hợp khẩu vị.

Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm - ảnh 3

Tô canh bún đầy đủ
TUYẾT DƯƠNG
Xem tiếp...
https://thanhnien.vn/video/mon-ngon/xe-bun-rieu-canh-bun-ban-hon-10-nam-153617.html
 
Bún riêu trong Nam kiểu cố nhét càng nhiều thứ vào càng tốt vậy. Mà kể cả phở cũng vậy
Cũng như ngoài các anh xôi thì nhét 1 đống thịt kho, trứng kho, pate, khác gì đâu?
Đồ ăn vùng miền nó vậy, ăn được thì ăn, không ăn được thì tìm món khác. Nhập gia tùy tục. Có cái chuyện ăn uống kỳ kèo, so đo, làm màu hoài. :whistle:
 
Tui nấu bún riêu mà mấy nhà hàng xóm ăn ghiền luôn, lần nào thèm cũng réo tôi nấu. Tui không hấp riêu riêng như quán trên, mà tui trộn riêu với thịt xay, tôm khô giã nhuyễn, trứng gà, chả cua, các gia vị...rồi múc riêu đó bỏ vô nồi nấu tạo thành các cục riêu to, cắn 1 phát ngập miệng, vị ngọt từ riêu cua, tôm khô tứa ra ta nói nó đã.
1AAD13E7-5360-46EF-BE11-42B2FF9D2941.jpeg
 
Cũng như ngoài các anh xôi thì nhét 1 đống thịt kho, trứng kho, pate, khác gì đâu?
Đồ ăn vùng miền nó vậy, ăn được thì ăn, không ăn được thì tìm món khác. Nhập gia tùy tục. Có cái chuyện ăn uống kỳ kèo, so đo, làm màu hoài. :whistle:
Xôi tôi toàn ăn xôi ruốc anh ạ :tire:
 
Kinh nghiệm ăn là các quán bún riêu nào mà ngoài lớp dầu màu điều phía trên mặt, mà phần nước lèo phía dưới nó đỏ cam như gạch tôm thì khuyên là đừng ăn nữa. Họ xài phẩm màu “Gạch tôm” để cho nước lên màu đó, độc lắm, nhà nội tui bán tạp hoá tui biết, màu đó đụng tay vô nó dính rửa ko ra luôn. Chứ bún riêu mà nấu thì chỉ nước đục đục của riêu cua, chứ không có nước trong hay nước màu đỏ cam được.
Update thêm cái hình
BF4A8373-2603-4C4C-AF5F-2C822B6F5EB8.jpeg
 
Tui nấu bún riêu mà mấy nhà hàng xóm ăn ghiền luôn, lần nào thèm cũng réo tôi nấu. Tui không hấp riêu riêng như quán trên, mà tui trộn riêu với thịt xay, tôm khô giã nhuyễn, trứng gà, chả cua, các gia vị...rồi múc riêu đó bỏ vô nồi nấu tạo thành các cục riêu to, cắn 1 phát ngập miệng, vị ngọt từ riêu cua, tôm khô tứa ra ta nói nó đã.
View attachment 197857


:sweet_kiss: nhìn ngon quá, mà ko hiểu sao lần nào tôi ăn tôm khô cũng bị tiêu chảy, có lẽ do tôm khô người ta làm dơ quá
 
Back
Top