thảo luận Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm

Kinh nghiệm ăn là các quán bún riêu nào mà ngoài lớp dầu màu điều phía trên mặt, mà phần nước lèo phía dưới nó đỏ cam như gạch tôm thì khuyên là đừng ăn nữa. Họ xài phẩm màu “Gạch tôm” để cho nước lên màu đó, độc lắm, nhà nội tui bán tạp hoá tui biết, màu đó đụng tay vô nó dính rửa ko ra luôn. Chứ bún riêu mà nấu thì chỉ nước đục đục của riêu cua, chứ không có nước trong hay nước màu đỏ cam được.
Update thêm cái hình
View attachment 197920
màu dầu điều cũng ra màu đó được nha phen :ops:
 
Cũng như ngoài các anh xôi thì nhét 1 đống thịt kho, trứng kho, pate, khác gì đâu?
Đồ ăn vùng miền nó vậy, ăn được thì ăn, không ăn được thì tìm món khác. Nhập gia tùy tục. Có cái chuyện ăn uống kỳ kèo, so đo, làm màu hoài. :whistle:
Ấy xôi thịt xôi trứng ....chứ không mấy ai ăn xôi thịt trứng pate.... Đâu nha
 
Cái này tui làm theo cách của tui, chứ cũng không có vùng miền gì hết, nhưng cách nấu bún riêu này là kiểu miền nam vị nước đậm đà (khác với ngoài bắc là nước chua). Tui cũng có tham khảo trên mạng, ví dụ người ta trộn riêu cua với thịt xay rồi đem trưng, tui thì ngoài 2 cái đó ra tui trộn thêm tôm khô giã, chả cua rồi đem nấu trực tiếp trong nồi luôn, mốt tui trộn thêm tôm tươi như thím nói xem thế nào. Muốn nấu ăn ngon thì phải nấu nhiều lần mới nghiêm ra được, chứ tui cũng không phải tài giỏi gì mà nấu lần đầu thành công, coi trên mạng thì dễ đó bắt tay vào nấu nêm nếm mới khó. Món ăn mình làm ra mà người khác ăn thấy ngon là vui lắm
View attachment 198426
Bác làm sao có thể chẻ được sợi rau muống nhỏ ra như ngoài quán vậy
IcLt1aN.gif
 
đảm bảo mấy ông miền nam ra hà nội ăn bún riêu cua nghiện cm luôn, ngày nào cũng làm bát riêu cua nước chua 25k ngon vc, đơn giản chỉ là gạch cua với thịt bò hoặc ốc tuỳ ý, tô bún trong bài thập cẩm quá
Bún riêu hn ăn chẳng ra gì, 2005 về ăn tô bún riêu cua, toàn thấy cà chua tí tính tiền 4 tô hết 200k.
 
Mịa, đồ ăn mà mấy thằng còn vùng này vùng kia. Đang ở nước ngoài thèm bún riêu thấy moẹ,
ăn vùng nào cũng được
 
Bún riêu ngày xưa ăn ngon, sau này thêm hổ lốn đủ thứ bò, giò làm mất mẹ cái vị dân dã, bún ốc cũng thế

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 
Ông ăn ở đâu đắt thế, thời đó bún có 5000 -7000đ bát là loại ngon rồi

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
Tôi nhớ hồi đó ra hồ hoàn kiếm chơi xong thì tôi đi quanh quanh đấy, thấy có gánh bún ngồi vỉa hè cái ghế nhỏ nhỏ, ông già tôi là dân gốc bắc đấy mà nó còn chém 200k 4 tô, mà chắc là tụi tôi gọi tô chứ ko phải bát.
 
Tui nấu bún riêu mà mấy nhà hàng xóm ăn ghiền luôn, lần nào thèm cũng réo tôi nấu. Tui không hấp riêu riêng như quán trên, mà tui trộn riêu với thịt xay, tôm khô giã nhuyễn, trứng gà, chả cua, các gia vị...rồi múc riêu đó bỏ vô nồi nấu tạo thành các cục riêu to, cắn 1 phát ngập miệng, vị ngọt từ riêu cua, tôm khô tứa ra ta nói nó đã.
View attachment 197857
fen nấu giống mẹ tôi làm nầy, nhắc tới lại thèm hợ hợ
 
10 năm thì có gì đặc biệt mà được lên báo nhỉ :confused: Ngay vòng vòng xung quanh nhà đã có vài tiệm bún riêu cũng phải hơn chục năm rồi :rolleyes:
 
Cái này tui làm theo cách của tui, chứ cũng không có vùng miền gì hết, nhưng cách nấu bún riêu này là kiểu miền nam vị nước đậm đà (khác với ngoài bắc là nước chua). Tui cũng có tham khảo trên mạng, ví dụ người ta trộn riêu cua với thịt xay rồi đem trưng, tui thì ngoài 2 cái đó ra tui trộn thêm tôm khô giã, chả cua rồi đem nấu trực tiếp trong nồi luôn, mốt tui trộn thêm tôm tươi như thím nói xem thế nào. Muốn nấu ăn ngon thì phải nấu nhiều lần mới nghiêm ra được, chứ tui cũng không phải tài giỏi gì mà nấu lần đầu thành công, coi trên mạng thì dễ đó bắt tay vào nấu nêm nếm mới khó. Món ăn mình làm ra mà người khác ăn thấy ngon là vui lắm
View attachment 198426
fen làm video up youtube đi, đảm bảo nhiều view luôn
 
Back
Top