Xe buýt 109 chính thức vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách hào hứng

Cryolite.D

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/xe-buyt-1...hat-hanh-khach-hao-hung-20220913145852983.htm

TTO - Sáng 13-9, tuyến xe buýt 109 (bến xe buýt Sài Gòn - Tân Sơn Nhất) chính thức đưa đón khách ra vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Nhiều hành khách lập tức trải nghiệm dịch vụ mới này.

Xe buýt 109 chính thức vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách hào hứng - Ảnh 1.

Hành khách lên chuyến xe buýt 109 trong ngày đầu chạy trở lại

Từ 8h đến 14h ngày 13-9, có hơn 60 lượt khách chọn lên tuyến 109 để đi vào trung tâm TP. Nhiều người đi từ xa để trải nghiệm thử dịch vụ buýt mới ở sân bay. Họ tỏ ra hào hứng bởi giờ đây có thể đón xe buýt dễ dàng, không còn tình trạng "đỏ mắt tìm xe buýt" như trước đây.

Ngay trong nhà ga có bảng hướng dẫn điểm đón xe buýt tại làn B ga quốc nội. Tại đây, lực lượng thanh tra giao thông tổ chức tuần tra, xử phạt điều tiết taxi, xe công nghệ, xe buýt dừng, đỗ đúng vị trí giúp giao thông thuận lợi.

Còn tại ô B17-B20, nhân viên của Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (đơn vị khai thác tuyến 109) túc trực đón khách, hướng dẫn cụ thể cho từng khách muốn tìm xe buýt. Xe có khoang để hành lý rộng rãi, để được chừng 20 chiếc va li.

Xe buýt 109 chính thức vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách hào hứng - Ảnh 2.

Nhân viên FUTA Bus Lines túc trực để hướng dẫn từng hành khách đi xe

8h30, ông Lê Hoàng Phong (64 tuổi, ngụ quận Phú Nhận) đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe buýt Sài Gòn. Ông Phong chia sẻ đã đến sân bay từ sáng sớm để quan sát, đi thử chuyến buýt mới 109.

Theo ông, nhiều năm qua, mỗi lần đi lại ở sân bay ông đều ngán ngẩm với cảnh phải mòn mỏi đợi xe taxi hoặc chấp nhận đi xe ngoài giá cao về nhà. Người dân dù muốn đi xe buýt nhưng ít tuyến, ít chuyến, khó lựa chọn.

Xe buýt 109 chính thức vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách hào hứng - Ảnh 3.

Chú Lê Hoàng Phong đi trải nghiệm dịch vụ tuyến buýt 109 sáng ngày 13-9

Để xe buýt hoạt động tốt hơn, ông Phong cũng góp ý nên nghiên cứu đến việc bố trí một làn riêng, để xe buýt không phải chen lấn với ô tô, taxi, đồng thời tập trung đầu tư thêm chuyến, thêm tuyến, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng để thu hút người dân chọn xe buýt.

Nhiều hành khách cho rằng nếu hệ thống buýt sân bay hoàn thiện, đầy đủ các tuyến, chuyến hơn thì ngươi dân ưu tiên chọn xe buýt.

Nhiều hành khách cho rằng buýt vào sân bay hiện còn quá ít, trong khi các loại xe taxi và xe công nghệ không đủ phục vụ.

...
 

Zures

Senior Member
cái sb tsn này khác gì nội ô, trừ khi mang nhiều hành lý, chứ có mỗi cái balo thì đi bộ ra ngay cây xăng thiếu gì xe ôm với taxi để đi, đi trong sb cho chém rồi than.
 

bamisaola

Senior Member
Bus Nội Bài đi 2 lần đúng nhanh thật, đừng đỗ có 3-4 phát mà vé 20 hay 30K quên rồi
 

giocuonbuibay

Senior Member
Món xe buýt sân bay rất phổ biển nhất là những sân bay nhỏ ở nước ngoài vì nó tăng khả năng kết nối tới trung tâm từ SB về trung tâm.
 

lequyetchien2

Đã tốn tiền
Món xe buýt sân bay rất phổ biển nhất là những sân bay nhỏ ở nước ngoài vì nó tăng khả năng kết nối tới trung tâm từ SB về trung tâm.
Thái Lan Sing Mã lai tụi nó có tàu điện về thẳng trung tâm luôn, tiện vl :too_sad:
Bao giờ nước ta mới đc như vầy
 

giocuonbuibay

Senior Member
Thái Lan Sing Mã lai tụi nó có tàu điện về thẳng trung tâm luôn, tiện vl :too_sad:
Bao giờ nước ta mới đc như vầy
Giao thông công cộng phải là sự kết hợp tàu + bus, chứ mỗi một thằng một phách như Đông lào thì còn lâu nhé.
 

satan456

Đã tốn tiền
Nay mình bay từ TSN ra, loa thì hỏng, vài chuyến thì đổi cửa ko có loa nên k thông báo, viết mỗi trên bảng. :sweat::sweat:
Có mấy hành khách ko để ý bảng xong lỡ chuyến, khổ thật :stick::stick:
Như này đúng luật họ đổi chuyến thì có được hoàn đồng nào ko nhỉ các thím :byebye::byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 

honghotthoima

Senior Member
Cái này an ninh như nào? Khách đi máy bay đa số có tiền, kẻ gian lại trà trộn vào móc túi rạch hành lý nữa thì khổ.
 

www4

Senior Member
có, xe 68 và 86, đi phê :D
mỗi tội giờ sớm quá hoặc muộn quá là không có chuyến
sân bay có 90 lái xe cũng lịch sự mà có 9k đi nhanh .. thêm thằng bus vietjet 50k cũng nhanh lịch sử giả điểm niềm nở mà chạy từ 4h sáng đến 9h tối ở hà nội , trên sân bay từ 6h30 sáng đến 4h sáng hôm sau :big_smile::big_smile: riêng nội bài 68 86 bus vietjet 90 .. chưa kể 07 17 109 khoản xe bus nội bài ăn đứt tsn
 
Top