Xe của các nguyên thủ quốc gia trị giá bao nhiêu?

Paul Labile Pogba

Senior Member
Hoàng gia và các nguyên thủ trên thế giới thường sử dụng những chiếc limousine có giá triệu USD, nhưng cũng có người chỉ sử dụng xe bình dân.

Các nguyên thủ quốc gia thường sử dụng những chiếc xe chuyên dụng, bọc thép để đảm bảo an toàn trong các chuyến công du hoặc diễu hành. Nhưng cũng có những nguyên thủ chỉ sử dụng xe bình dân. Những chiếc xe ấy giá trị bao nhiêu? Tạp chí Motoreasy của Anh quốc đã thực hiện bài nghiên cứu, khảo sát để trả lời câu hỏi đó.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 1

Bentley State Limousine của Nữ hoàng Elizabeth II (13,03 triệu USD)​

Nguyên thủ quốc gia có xe đắt giá nhất là Nữ hoàng Elizabeth II, với chiếc Bentley State Limousine trị giá 10 triệu bảng, tương đương 13,03 triệu USD. Trong khi đó mẫu xe bán chạy nhất tại Anh là Ford Fiesta, có giá chỉ 21.350 USD.
Giá của chiếc Bentley State Limousine có thể mua được đến 610 chiếc Ford Fiesta và vẫn còn dư một khoảng. Thủ tướng Anh Boris Johnson sử dụng chiếc Jaguar XJ Sentinel, nhưng cũng chỉ có giá tương đương 18 chiếc Fiesta, khoảng 390.921 USD.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 2
Chiếc Bentley State Limousine của Nữ hoàng Anh có giá đắt đỏ bởi vì hiện tại chỉ còn 2 chiếc trên thế giới, bên cạnh đó nó còn được trang bị hệ thống phòng thủ tân tiến. Cabin xe được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công bằng khí gas và chất nổ, đồng thời lốp xe vẫn hoạt động tốt nếu bị thủng.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 3

Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un (1,56 triệu USD)​

Ông Kim Jong Un sử dụng chiếc Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard, có giá khoảng 1,56 triệu USD. Số tiền này có thể mua đến 300 chiếc GAZ-24 Volga - mẫu xe phổ biến nhất tại Triều Tiên.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 4
Chiếc xe của ông Kim Jong Un được trang bị đầy đủ tiện nghi bên trong, vỏ bọc thép dày.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 5

Cadillac One của Tổng thống Donald Trump (1,56 triệu USD)​

Cadillac One "The Beast 2.0" của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ đứng thứ 5 trong số những chiếc xe hộ tống đắt nhất thế giới. Mẫu xe này có thân xe bọc thép dày 5 inch, tay nắm cửa có thể phát điện chống đột nhập. Trong cabin xe còn có hộp lưu trữ máu của tổng thống, đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 6
Với kích thước của một chiếc limousine và cân nặng lên đến 9 tấn, cái tên The Beast hoàn toàn xứng đáng cho mẫu xe này. Để vận chuyển 2 chiếc The Beast, chính phủ Mỹ phải huy động đến loại máy bay vận tải cỡ lớn C-17 Globemaster. Vì cân nặng khủng nên dù được trang bị động cơ diesel tăng áp 5.0L, The Beast 2.0 chỉ đạt tốc độ tối đa khoảng 90 km/h.
Xe cua cac nguyen thu co gia bao nhieu? anh 7

Audi A8 L Security của Thủ tướng Đức (1,25 triệu USD)​

Mẫu xe cao cấp nhất
.............
https://zingnews.vn/xe-cua-cac-nguyen-thu-quoc-gia-tri-gia-bao-nhieu-post1146935.html
 
Top