Xe đạp chạy vào làn ô tô đường Phạm Văn Đồng: CSGT nói về các biện pháp ngăn chặn

Cryolite.D

Senior Member
https://tuoitre.vn/xe-dap-chay-vao-...cac-bien-phap-ngan-chan-20220920133446128.htm

TTO - Tình trạng xe đạp chạy vào làn ô tô giờ cấm, vượt đèn đỏ trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM tái diễn nhiều lần khiến nhiều người bức xúc. Lực lượng CSGT cho biết xử lý bằng nhiều giải pháp, trong đó sẽ yêu cầu người vi phạm ký cam kết.

Xe đạp chạy vào làn ô tô đường Phạm Văn Đồng: CSGT nói về các biện pháp ngăn chặn - Ảnh 1.

Nhiều người chạy xe đạp vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng khung giờ cấm, bất chấp nguy hiểm, sáng 20-9 - Ảnh: MINH HÒA

Theo thượng tá Nguyễn Văn Bình, phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, hành vi chạy xe đạp vào làn đường dành cho ô tô khung giờ cấm là rất nguy hiểm. Nhiều phương tiện đi đúng phần đường, chỉ cần thiếu quan sát thì có thể dẫn đến xảy ra tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến bản thân người đi xe đạp và những người xung quanh.

* Đơn vị có biện pháp xử lý tình trạng này như thế nào, thưa ông?

- Trước đây, chúng tôi đã tuyên truyền và xử lý rất nhiều vi phạm tình trạng này. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận người dân vẫn kém ý thức trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, trong đó có người đi xe đạp vào mỗi buổi sáng trên các tuyến đường lớn, đẹp.

Trong thời gian tới, Phòng PC08 sẽ chỉ đạo các đội/trạm thuộc Phòng PC08 điều tra, nắm tình hình để biết được địa điểm, thời gian mà những người đi xe đạp thường xuyên đi vào đường cấm, giờ cấm, vượt đèn đỏ... và sẽ xử lý mạnh tay để răn đe.

* Liệu có xử lý dứt điểm tình trạng này?

- Đối với các phương tiện khác như xe máy, ô tô, xe tải, xe khách... còn có biển số để điều tra biết được chủ thể vi phạm, địa chỉ nơi đăng ký để phạt nguội, yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Còn đối với xe đạp thì không có biển số nên rất khó xử lý, phạt nguội nên một bộ phận người dân xem nhẹ, phớt lờ quy định.

Sắp tới, Phòng PC08 chỉ đạo lực lượng CSGT sau khi xử phạt sẽ yêu cầu người đi xe đạp vi phạm ký cam kết không tái phạm, đồng thời thu thập thông tin những người này để theo dõi ai thường xuyên vi phạm sẽ có hướng xử lý nghiêm.

* Nhiều người cho rằng tình trạng chạy xe đạp sai làn, vượt đèn đỏ... chưa được xử lý dứt điểm còn do chế tài xử phạt còn nhẹ, thưa ông?

- Đối với mức phạt hiện nay là phù hợp với hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe đạp. Tuy nhiên, cũng cần có thời gian để tuyên truyền sâu rộng và lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử phạt nhiều hơn.

...
 

Storm Is Coming

Senior Member
Ủng hồ quăng lưới bọn này. các đồng chí CA thu xe bọn nó giam 3 tháng để ngoài mưa nắng là bọn nó sợ chứ gì :doubt:
 

8975

Senior Member
Bọn bần nông giàu xổi này không sợ chết sao nhỉ?
Có tiền, muốn nâng cao sức khỏe thì có thiếu gì cách, cớ gì lại giao tín mạng của mình vào tay người khác trên làn oto vậy?
 

Fire

Đã tốn tiền
Bọn bicyclists này thì ở đâu cũng hãm từ Á sang Âu. Đặc điểm nhận dạng là chen vào làn xe khác. Nhiều meme vl :D
 

VCSELD

Senior Member
Yêu cầu ký cam kết với súc vật :oops:
Khác nào bảo chó ơi đừng sửa nữa

Sent using vozFApp
 

katecu1

Đã tốn tiền
Phat tiền thì cũng có giới hạn, tịch thu xe thì không phù hợp vì vi phạm là con người, giờ phải bắt chước Sing làm hình phạt đánh bằng roi, đánh nhẹ bằng roi mây thôi, nếu vi phạm lần 2 thì quất roi mây có livestream.
 

zkkk

Senior Member
Phat tiền thì cũng có giới hạn, tịch thu xe thì không phù hợp vì vi phạm là con người, giờ phải bắt chước Sing làm hình phạt đánh bằng roi, đánh nhẹ bằng roi mây thôi, nếu vi phạm lần 2 thì quất roi mây có livestream.
xe toàn chục củ đổ lên, tịch thu xe xót của dám đi tiếp ko :D
 

snapdragon0221

Đã tốn tiền
Phải chi công nhân, trẻ trâu học vấn không được cao thì còn có lý do biện hộ. Đằng này toàn dân có tiền, có quyền mà ý thức như cứt.
Bởi mới nói, thượng bất chính hạ tất loạn
yBBewst.png
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Tại sao họ lại đi vào làn oto mà sao không đi đường khác? Có chăng là thiếu quy hoạch cho những nơi như vậy? Quy hoạch kém gặp ý thức kém đúng là thảm họa :burn_joss_stick:
 
Top