Xe điện Tesla công bố sẽ dùng pin Trung Quốc

NeLey01

Đã tốn tiền
Hãng xe Tesla vừa công bố đã cùng đối tác sản xuất pin CATL của Trung Quốc phát triển ra dòng pin có khả năng chạy được hàng triệu km với một chi phí sản xuất rất thấp.

teslataoravienpincothechayduochangtrieukm_prbi.jpg
Các nguồn tin từ Tesla nói với hãng tin Reuters rằng các bên đã tìm bước đột phá mới trong việc chế tạo kéo dài tuổi thọ của pin. Trong khi hầu hết xe chạy lên con số triệu km đã bị cho vào bãi phế thải thì viên pin vẫn tiếp tục duy trì hoạt động là nơi lưu trữ năng lượng cung cấp cho mạng lưới điện khi cần thiết.
Dòng pin mới này sẽ được đưa vào xe Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc vào cuối năm nay.
Để làm được dòng pin có tuổi thọ cao và chi phí rẻ, Tesla đã loại bỏ Coban, loại vật liệu cực kỳ đắt đỏ đang được sử dụng trong chế tạo pin hiện nay. Theo tính toán, các hãng xe có sản xuất xe điện thì mỗi tế bào pin có chi phí 100 USD/kWh nhưng Tesla loại bỏ Coban thì chi phí chỉ còn 60 USD.
Sự lợi hại từ Tesla còn cho thấy khi General Motors cho biết dòng pin Ultium mới của General Motors được đưa vào sản xuất vào năm 2021 dự kiến sẽ có chi phí dưới 100 USD/kWh, dù cũng tuyên bố giảm vật liệu Coban.

https://plo.vn/xe-va-luat/xe-dien-tesla-cong-bo-se-dung-pin-trung-quoc-913435.html
 

me8910..

Senior Member
Doanh nghiệp Tàu mà ko bợ chính quyền Bắc Kinh thì vẫn ủng hộ. Có xe hơi giá rẻ chạy thì muốn phản đối cũng ko được , nhất là công nghệ pin mới đang độc quyền ở doanh nghiệp TQ nữa:sweat:
 

NeLey01

Đã tốn tiền
Doanh nghiệp Tàu mà ko bợ chính quyền Bắc Kinh thì vẫn ủng hộ. Có xe hơi giá rẻ chạy thì muốn phản đối cũng ko được , nhất là công nghệ pin mới đang độc quyền ở doanh nghiệp TQ nữa:sweat:

Thằng CATL này bá phết, cung cấp pin cho toàn bọn lớn.
 

NeLey01

Đã tốn tiền
Pin này thằng CATL có quyền kinh doanh hoàn toàn, bọn Tesla chỉ hợp tác để sử dụng sớm nhất thôi.
 

salin1810

Senior Member
Hãng nào đó sắp ra xe điện, tesla cũng lấy pin từ TQ, tôi nghĩ đây chỉ là sự trùng hợp :shame:
 

Buong.Anh.Ra

Senior Member
Trung Quốc this, Trung Quốc that. Nhớ nhé các anti tàu
Anti tàu thì sao? K phải cái loại cứ gặp title nào về tàu là nhảy vào chửi bất chấp là dc đúng k a?
Tesla là công ty sx nó sang tàu để giảm chi phí, hưởng ưu đãi môi trường, thuế má thủ tục là dễ hiểu. Ngoài ra sx pin cũng gây ra vđ lớn về chất thải, tàu nó hứng thì sang thôi.
Với tàu thì công nghệ pin của téla và cn xe tự hành là điều họ cực kỳ khao khát. Ít nhất thì vc musk sang cũng tạo vô khối công vc làm cho dân tq. Ngược lại thì musk cũng nhắm tới thị trg to lớn củ tq. Cuộc chơi này phải xem musk có bị tàu khoắng dc bí mật cn lõi làm pin làm xe k, chứ duy cái tin này chẳng có gì để chửi.
Còn a có vẻ k thích những thành phần anti tàu thì rút cục là ntn ? Có hảo cảm vs tàu à :haha:
 

Jay28

Senior Member
đkm mấy thằng khùng lậm net, kiến thức thì đéo chịu học hỏi cập nhật, cả ngày rồ này rồ kia chửi qua chửi lại như mấy thằng nhóc con chơi game chửi nhau trong tiệm net, hài vl
qZV215Z.png
qZV215Z.png
 
Top