Xe quá tải đi trên cầu Thăng Long

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/xe-qua-tai-di-tren-cau-thang-long-4218402.html
HÀ NỘI-Thanh tra giao thông phát hiện, xử lý hai ôtô vi phạm tải trọng đi trên cầu Thăng Long ngay sau khi cây cầu này được thông xe.

Ngày 8/1, Đội thanh tra giao thông Cục Quản lý đường bộ I tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt, phía bắc cầu Thăng Long, phát hiện hai xe tải biển Hà Nội đi theo hướng vành đai 3 - sân bay Nội Bài có dấu hiệu chở quá tải. Khi bị yêu cầu dừng lại, hai tài xế tỏ ra bất hợp tác và liên tục gọi điện thoại.

Sau khi cân kiểm tra tải trọng, tổ thanh tra đã ghi nhận một xe tải chở hàng vượt quá tải trọng xe là 106%; vượt tải trọng cầu, đường 54%; xe còn lại chở quá tải 87% theo giấy kiểm định của xe; 47% tải trọng cho phép của cầu, đường.

...

Đội thanh tra giao thông đã xử phạt hành chính đối với hai tài xế và hai chủ xe, về hành vi giao phương tiện hoặc giao người làm công điều khiển phương tiện vi phạm quy định.

Sau khi thông xe cầu Thăng Long ngày 7/1, Cục quản lý đường bộ I đã lập trạm cân xe tại đường 5 kéo dài và lập các đoàn kiểm tra thường xuyên trên các đường xung quanh cầu Thăng Long để phát hiện xe quá tải. Thời gian tới, Tổng cục Đường bộ sẽ phối hợp với Hà Nội xây dựng hệ thống cân tự động đầu cầu Thăng Long, nhằm phát hiện các phương tiện quá tải và phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm.
 
Top