Xe tăng Nga liên tiếp phóng tên lửa trượt mục tiêu

demon0989

Member
Video trong link...

Kíp xe tăng T-72B3, T-80BVM và T-90A Nga nhiều lần bắn trượt mục tiêu bằng tên lửa có điều khiển khi trình diễn tại hội thao Army Games 2020.

Quân đội Nga hôm qua trình diễn tính năng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3, T-80BVM và T-90A tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva, trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

Đây được coi là dịp phô diễn uy lực của những dòng xe tăng hiện đại hàng đầu trong biên chế lục quân Nga, chỉ sau mẫu T-14 Armata và T-90M "Proryv". Tuy nhiên, một số kíp xe tăng đã gây thất vọng trong phần sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển 9M119M Refleks để diệt mục tiêu xe tăng địch.

Trong video do truyền hình quân đội Nga công bố, một xe tăng T-90A khai hỏa tên lửa Refleks về phía mục tiêu ở khoảng cách hàng nghìn m. Quả đạn bay ổn định trong suốt hành trình, nhưng đâm xuống đất khi còn cách đích khoảng 20 m và tạo ra đám khói bụi lớn. Một chiếc T-90A khác bắn bồi và đánh trúng mục tiêu.

Phần thể hiện của xe T-80BVM dường như là kém nhất, khi các kíp xe Nga bắn trượt đến 3 quả, trong đó hai tên lửa lao lên trời hoặc bay quá cao so với mục tiêu. Một chiếc T-72B3 cũng bắn quá tầm, khiến tên lửa rơi vào khoảng đất phía sau mục tiêu.

Một số chuyên gia cho rằng đây có thể là lỗi vận hành của các kíp xe, không phải do tên lửa gặp trục trặc.

................................................................
 

Ryu Kenshin

Member
Lỗi con người thôi các phen, chứ xe tăng Nga có vũ khí tốt nhất thế giới, các nước nhớ mua nhiều nhiều để lỡ bắn trật còn quả khác bắn tiếp
 
Top