Xem bóng đá trên TV, chọn cách nào để luôn ăn mừng sớm hơn hàng xóm?

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/xem-bong-da-tre...uon-an-mung-som-hon-hang-xom-post1324762.html
Công nghệ truyền tải là nguyên nhân chính gây trễ tín hiệu, tạo ra chênh lệch thời gian giữa các thiết bị phát.

Những trận cầu lớn luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, bạn có thể khó chịu vì phải nghe âm thanh ăn mừng từ nhà hàng xóm trước khi cầu thủ ghi bàn trên thiết bị mình đang xem. Chênh lệch về tốc độ truyền tín hiệu dạng này chủ yếu được gây ra bởi nguồn cấp.

Cụ thể, hiện tại có 3 dạng phát sóng truyền hình chính gồm sóng vô tuyến (analog), truyền hình kỹ thuật số và ứng dụng OTT. Riêng phần truyền hình số bao gồm các dạng tín hiệu đi qua cáp, số mặt đất và vệ tinh.
Cong nghe truyen hinh nao nhanh nhat anh 1
Công nghệ truyền tải ảnh hưởng đến tốc độ tín hiệu hình ảnh.

Thông thường, sóng vô tuyến có tốc độ truyền tải nhanh nhất, bởi TV cách tháp phát sóng một khoảng cách nhất định. Do đó, tín hiệu nhận gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, công nghệ này đã lỗi thời, dù tốc độ cao nhưng chất lượng kém, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các vật cản.

Theo BuffaloNews, truyền hình cáp có tốc độ chỉ kém sóng vô tuyến. Công nghệ này đảm bảo được tốc độ cao và ổn định, bởi là mạng có dây. Truyền hình cáp cũng bao gồm cả việc truyền tín hiệu kỹ thuật số và analog. Dạng tín hiệu analog có tốc độ cao hơn vì không cần giải mã như tín hiệu kỹ thuật số, nhưng dễ bị nhiễu.

Ngoài truyền hình cáp kỹ thuật số, tín hiệu dạng này còn có lựa chọn mặt đất và vệ tinh. Cụ thể, truyền hình số mặt đất, DVB-T2 là công nghệ được áp dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Dạng tín hiệu này có khoảng cách truyền tải xa và chất lượng tốt, đạt chuẩn HD. Tuy nhiên, tốc độ có thể bị ảnh hưởng bởi việc cần thêm bước giải mã.

Tương tự, công nghệ truyền hình số vệ tinh cũng cần có bộ giải mã, nhưng tốc độ chậm hơn vì nguồn tín hiệu được đưa từ đài truyền hình lên vệ tinh ở độ cao hơn 35.000 km về ngược lại trái đất.

Trong khi đó, việc xem truyền hình thông qua các ứng dụng OTT (Over The Top), truyền tải trên Internet bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Bằng phương pháp này, nội dung có thể được hiển thị trên TV, máy tính hay điện thoại di động, bằng trình duyệt web hoặc các ứng dụng như FPT Play, YouTube, VTV Go…
Cong nghe truyen hinh nao nhanh nhat anh 2
Các công nghệ truyền hình phổ biến. Ảnh: Eutelsat.

Nội dung người dùng xem trên ứng dụng OTT thực tế được chuyển tiếp từ một nguồn phát kỹ thuật số khác, trải qua nhiều bước đóng gói, giải nén tín hiệu nên sẽ gây ra độ trễ.

Ngoài ra, tốc độ đường truyền Internet cũng bị ảnh hưởng khi có quá nhiều người truy cập. Cụ thể, cả ở phía nguồn phát và đầu cuối xem trực tiếp đều bị quá tải khi có nhiều người cùng sử dụng, dẫn đến chậm trễ.

 

tap_phi_lu

Senior Member
Cáp vtv6 thôi. Xem ở nhà hô vào trước mấy nhà hàng xóm xem mạng chắc gần chục giây.
 

quynhnt

Senior Member
nhà xài cáp sctv 2 tv 1 nguồn phát, mở cùng 1 kênh mà 1 tv nói trước 1tv nói sau chả hiểu sao
 

Cho BecGie

Senior Member
Ăng ten là nhanh nhất, K+ cũng Ok.
Còn fpt play, mytv, Youtube, các web như âm hộ chị dậu ấy :whistle:

Gửi bằng vozFApp
 

Aragon998811

Đã tốn tiền
cái này đúng ức chế luôn xem bóng đá mà hô sau thì đâu khác gì biết trước kết quả
 

Neihc

Senior Member
xem đá bóng việt nam chán vãi, nhà nào cũng xem, xem trên mạng chưa thấy bóng vào hàng xóm đã hô ầm lên.
thôi tắt cho rồi.
 
Top