Xem xét kỷ luật học sinh đánh bạn ở Hưng Yên

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/xem-xet-ky-luat-hoc-sinh-danh-ban-o-hung-yen-post1150142.html
...

Theo phản ánh của anh Đào Văn Quân, vào ngày 8/11, trên đường đi học thêm về, con trai anh là cháu Đ.G.B. - học sinh lớp 4, trường Tiểu học Hưng Đạo (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) đã bị 2 học sinh lớp 8, 9, trường THCS Hưng Đạo cùng xã đánh đến ngất xỉu, phải nhập viện.

Anh Quân cho hay, nguyên nhân chính là do con trai anh đã đi học qua làng hai cậu kia. Mặc dù con anh bị đánh vô cớ nhưng gia đình của các học sinh kia đã không nhận lỗi. Hiện nay, sức khỏe con anh đã ổn định nhưng tâm lí vẫn còn rất nặng nề.

tuyen sinh 2020 anh 1
Cháu Đ.G.B. nằm điều trị tại bệnh viện.

Ngày 11/11, ông Quách Văn Thắng, Hiệu trưởng trường THCS Hưng Đạo - nơi 2 học sinh đánh cháu B theo học, cho biết ngay sau khi biết được sự việc, phía nhà trường đã nhanh chóng gọi điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu B.

Đồng thời, nhà trường đã báo cáo với chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT, tổ chức một cuộc họp giữa các bên tham gia bao gồm của phụ huynh các học sinh liên quan. Tại cuộc họp, nhà trường đã yêu cầu 2 học sinh đánh cháu B viết bản tường trình lại sự việc, 2 học sinh này cũng thành thật nhận lỗi.

Theo bản tường trình của các học sinh, sự việc diễn ra khoảng 4-5 giờ chiều ngày 8/11 khi nhóm học sinh lớp 8, 9 đang đá bóng ở 1 khu đất trống. Khi đó có 3 học sinh tiểu học đi chơi qua, các cháu nhìn thì các anh bảo “chúng mày nhìn cái gì”, các em đáp lại “nhìn thì làm sao”. Lời qua tiếng lại, các anh lớn đã đuổi theo đánh.

Ông Thắng cho hay, dù sự việc diễn ra ở ngoài trường học nhưng với trách nhiệm của nhà trường, ban giám hiệu sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm để không diễn ra những sự việc tương tự. Nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật và đang xem xét mức độ kỷ luật theo Thông tư 32,. Đảm bảo hình thức kỷ luật phù hợp để học sinh vừa nhận lỗi mà vẫn có cơ hội phấn đấu tốt lên.

Ông Thắng cho biết thêm, đến ngày hôm nay, phía các phụ huynh vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Vì vậy, nhà trường sẽ tổ chức thêm một buổi gặp mặt vào ngày 12/11 và nhờ chính quyền địa phương đứng ra “phân giải”.
 

mrcoldplay

Đã tốn tiền
2 học sinh này cũng thành thật nhận lỗi
Loại này có cứt mà cải tạo được, vài năm nữa cũng bỏ học ra đường chém nhau thôi, quăng vào trại giáo dưỡng, đủ tuổi cho đi nghĩa vụ cho rồi :canny:
 

thinhdaukua

Senior Member
lớp 8 lớp 9 đã đánh con nhà người ta như thế này thì 3 4 năm nữa là phóng wave đi thu họ thôi. có căn cả rồi :boss:
 

kailu.xinh.trai

Đã tốn tiền
Thể loại đi qua làng bị quây vô đánh ra oai này cực kì phổ biến ở mấy vùng nông thôn nè.

Hồi còn học cấp 3, ổ Thái Bình, mỗi lần đi học thêm về tối qua mấy chỗ đầu làng mà tụi thanh niên hay ngồi cũng sợ vãi đái :(
 
Top