Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng

demon0989

Member
Ngày 28-8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm của trường Đại học Đồng Nai và đang xem xét thi hành kỷ luật lãnh đạo nhà trường cùng 14 đảng viên.

Xem xét kỷ luật lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai vì sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng - Ảnh 1.
Nhiều sai phạm của trường ĐH Đồng Nai đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ. Ảnh: H.Mi

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng Đảng ủy khối Dân Chính Đảng đang tổ chức giám sát Đảng ủy trường Đại học Đồng Nai (nhiệm kỳ 2015-2020) cùng bí thư, phó bí thư nhà trường và nhiều đảng viên tổ chức việc kiểm điểm và tự đề xuất mức kỷ luật.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trước đó Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có thông báo kết luận các vi phạm ở trường Đại học Đồng Nai như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng.

Cũng theo kết luận này, một số cá nhân trong trường "chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp" và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhà trường đã để xảy ra tình trạng "giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế" và mua sắm, thiết bị để lãng phí gần 6,3 tỉ đồng…

Kết luận chỉ ra bí thư Đảng ủy - phó hiệu trưởng nhà trường Phạm Văn Thanh (phụ trách thư viện) quản lý sách, giáo trình để gây lãng phí ngân sách, thất thoát tài sản của Nhà nước.

Cùng với đó, ông Trần Minh Hùng phó bí thư Đảng ủy - hiệu trưởng nhà trường - chịu trách nhiệm chính là người đứng đầu quản lý, chuyên môn, công tác cán bộ, sử dụng tài chính nhưng để cấp dưới chiếm đoạt tiền gần 3 tỉ đồng.

Riêng ông Đinh Quang Minh - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy - phó hiệu trưởng (quản lý phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng) đã để xảy ra việc chấm bài thi, bài thu hoạch bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên không đúng quy định của Bộ GD-ĐT…

Ngoài ra, 14 đảng viên là trưởng, phó các phòng cùng kế toán, thủ quỹ cũng được yêu cầu xem xét kỷ luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một giảng viên giấu tên cho biết: " Không chỉ sai phạm tài chính, các sai phạm của trường rất nghiêm trọng là sửa điểm bài thi và có vấn đề khi thu tiền, chấm điểm khi nâng ngạch cho giáo viên ở nhiều tỉnh thành mà thẩm quyền của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy hiện nay vẫn không thể làm sáng tỏ…"

...................................................................................................
 
Nên dẹp bớt đại học nhất là các trường ở tỉnh. Các đại học ở tỉnh chất lượng giảng dạy kém, csvc kém, số lượng sv ít vậy duy trì để làm gì.
 
Trước nó là Cao đẳng sư phạm ĐN, gần đây mới được lên ĐH. Nằm gần trường chuyên Lương Thế Vinh luôn, lâu lâu ghé qua nhiều cô mặc áo dài xinh phết. :sexy:
 
Top