Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng

horangkiem

Senior Member

Phố Cầu Đất (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) là nơi có nhiều cửa hàng bán bánh trung thu. Trong số đó có tiệm bánh P., nhiều năm nay luôn thu hút lượng khách lớn.​

Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng - 1


Xếp hàng mua bánh trung thu từ 4h sáng ở đường Cầu Đất (Ảnh: Page Hải Phòng).

Đã thành thông lệ, từ giữa tháng 7 âm lịch, nhiều người đã rục rịch lên kế hoạch mua bánh trung thu để ăn, biếu; thậm chí với những thương hiệu bánh truyền thống nổi tiếng, rất nhiều người mua để bán lại kiếm lời.

Lượng khách mua bánh đông dần từ khoảng ngày cuối tháng 7 âm lịch. Năm nay cũng không ngoại lệ, phố Cầu Đất nơi kinh doanh nhiều thương hiệu bánh được người dân ưa chuộng đã bắt đầu trở nên đông đúc ngay từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch.

Theo một số người dân sinh sống gần hiệu bánh P., nhiều ngày nay, mặc dù 7h30 hiệu bánh mới mở cửa, nhưng từ tầm 4-5h sáng, trước cửa hiệu đã có rất đông người xếp hàng chờ mua. Từ lúc hiệu bánh mở cửa cho đến tối muộn, lượng khách dường như không hề giảm.

Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng - 2


Đội nắng xếp hàng dài chờ mua bánh ngày 2/9 (Ảnh: An Nhiên).

Do lượng khách quá đông, để tránh tình trạng lộn xộn, tiệm bánh đã cho kẻ vạch để người dân xếp hàng. Khách phải ghi các đơn hàng sẵn ra giấy để đưa cho nhân viên nhằm tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, hiệu bánh này còn quy định mỗi khách chỉ được mua hai lần/ngày, tối đa mỗi lần 20 chiếc.

Cũng theo những người dân nơi đây, những vị khách xếp hàng mua bánh từ sáng sớm tới tối muộn chủ yếu là những tiểu thương mua để mang đi bán lại kiếm lời. Mỗi chiếc bánh khi mang ra ngoài bán lại có lời từ 10.000 - 20.000 đồng. Có những người đã nhận gom đơn của khách, buộc phải xếp hàng sớm mới mua đủ chủng loại và số lượng bánh để trả đơn.

Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng - 3


Mới những ngày đầu tháng 8 âm lịch nhưng người mua bánh trung thu ở tiệm P. đã xếp vòng trong vòng ngoài (Ảnh: An Nhiên).

Chị Lê Thị Lan (40 tuổi, ở Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết, năm nào chị cũng mua bánh của hiệu P. vì gia đình có người thân ở Miền Nam rất thích hương vị bánh trung thu của hiệu bánh này. Cũng theo chị Lan, sau nhiều năm mua bánh ở đây chị thấy tầm trưa là vắng khách nên tranh thủ ra mua vào tầm này.

Anh Trần Văn Trung (35 tuổi, ở quận Đồ Sơn) chia sẻ, do quy định của hiệu bánh nên để mua được hàng trăm chiếc bánh cho cơ quan, anh Trung cùng hai người khác đã phải xếp hàng hai lần mới đủ số lượng và loại bánh cần mua.

Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng - 4


Để tiết kiệm thời gian, hiệu bánh yêu cầu khách mua phải ghi đơn sẵn ra giấy để đưa nhân viên (Ảnh: An Nhiên).

Chị Hà Anh (22 tuổi, ở Hoàng Quý, Lê Chân) cho biết, năm nào vào dịp trung thu chị cũng mua bánh hiệu P. để biếu bên nội, bên ngoại thưởng thức. Cũng theo chị Hà Anh, việc xếp hàng mua bánh rất mất thời gian; có khi để mua được 4 hộp bánh chị mất tới 2 tiếng đồng hồ xếp hàng dưới trời nắng gắt.

Bên cạnh những "khách ruột" của quán, nhiều người dân sống ngay gần tiệm bánh này lại cho rằng chất lượng bánh ở đây không quá đặc biệt, nhưng vì vốn mang thương hiệu bánh truyền thống, lại có cách bán hạn chế nên ngày càng thu hút khách.

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 2/9, mặc dù là ngày nghỉ lễ, nhiều người dân vẫn sẵn sàng xếp hàng từ 4h sáng để mua được bánh P.

Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng - 5


Phía bên ngoài hiệu bánh xuất hiện một số quầy lẻ bán lại bánh của thương hiệu bánh này với giá cao hơn từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng mỗi chiếc (Ảnh: An Nhiên).

Do lượng khách mua đông kín từ trong đến ngoài, cùng một lượng lớn xe máy, ô tô dừng chờ gây ùn tắc nên phường sở tại đã phải cử lực lượng công an chốt trực để đảm bảo ANTT, ATGT tại khu vực này.

Xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu ở Hải Phòng - 6


Lực lượng công an có mặt để đảm bảo ANTT, ATGT (Ảnh: CTV).

Phố Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng vốn nổi tiếng là khu phố tập trung nhiều hiệu bánh trung thu truyền thống có tiếng. Giá cả bánh năm nay không thay đổi nhiều so với các năm trước, dao động từ 50.000 đồng/chiếc tới 200.000 đồng/chiếc, tùy loại.

Năm nay ngoài các loại bánh truyền thống, thị trường bánh trung thu còn có thêm các loại nhân đặc biệt như vi cá, yến sào. Tuy nhiên theo ghi nhận, loại bánh được người dân ưa chuộng nhất vẫn là bánh nướng nhân thập cẩm.
https://dantri.com.vn/xa-hoi/xep-ha...h-trung-thu-o-hai-phong-20220902165900282.htm
 

Nguoi Lanh Lung.

Senior Member
Nói trước k mấy anh lại bảo HP tôi tham ăn chết đói như bọn trên FB. Xếp hàng mua bán lại mỗi ngày kiếm vài trăm 1 triệu chứ k phải mua về ăn đâu. Mỗi cái 60k chênh 10-20k tôi k thấy vấn đề gì
u40wsAh.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:

ZuntaY

Đã tốn tiền
cũng ăn thử 1 lần, không biết các thím như thế nào chứ tôi thấy cũng ok, không đến nỗi tuyệt phẩm lắm. Trên hà nội cũng có Bảo Phương xếp hàng, nhưng chắc do hiệu ứng thôi :byebye: chứ dân xung quanh đó không ăn đâu :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 

flyyy

Senior Member
Nhà cách đấy hơn km cũng ko hiểu tại sao lại có tình trạng như vậy @@
 

Ne_Yo

Senior Member
Khổ dâm thật sự
Thiếu đéo gì bánh, siêu thị cửa hàng nhóc ra mà cứ phải bánh gia truyền mới chịu
 

hinhthung

Senior Member
Chưa được ăn bánh cao cấp bao giờ nên trung thu toàn mua tặng là chính, không thích ăn lắm vì nó khô khan và ngọt quá, thích bánh pía hơn dù bánh pía cũng khá ngọt nhưng bù lại nhân mềm mại và dễ ăn.
 

nammiu

Senior Member
Câu chuyện sở thích hay gu ẩm thực mỗi người mỗi khác, các anh ko nên thái độ quá. Tôi cũng thích ăn bánh cổ truyền nhưng thi thoảng đi đâu có việc qua Bảo Phương ghé vào mua 1~2 cái chứ chả phải chờ đến trung thu mới ăn :big_smile:

Thằng e họ tôi hôm trước cũng ngồi chửi bới ăn như beep, thế nọ thế chai trong khi ông già nó vừa cầm miếng bánh bảo phương tôi biếu đút vào mồm :doubt:
 

Nguoi Lanh Lung.

Senior Member
dân ta úp bô nhau trên mọi loại hàng hóa, chỉ có bán diêm chưa thấy úp :LOL:
Có cung thì có cầu thôi, người k rảnh xếp hàng thì mua cao giá hơn tí chứ làm gì mà úp bô vài triệu vài tỉ đâu
KAUdgHo.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

Nguoi Lanh Lung.

Senior Member
Vậy là úp pô nhau chứ ngon lành gì đúng không :baffle:.
Nó vẫn là hàng bánh ngon nhất cái HP này. Giờ gần nhà anh có người nhập hàng về bán ship tận nhà, anh cũng chửi nó là úp bô, tao đi kiếm nhà sản xuất tao mua cho đúng giá cho thông minh hả, tuỳ anh thôi
BdgiW7R.gif
tôi thì k rảnh để xếp hàng, thích ăn hay đi biếu thì gọi bọn nó ship cho đắt hơn 1 2 chục cái bánh 60 70k chưa thấy vấn đề gì
4RJD3gO.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top