tin tức Xiaomi đầu tư hơn 20 triệu đô la cho nhà sản xuất tấm nền OLED

Mr.Y

Team vòi xịt
tayto
editor
Theo một báo cáo gần đây, Xiaomi đã đầu tư hơn 20 triệu đô la vào nhà sản xuất OLED hàng đầu tại Trung Quốc là công ty Tự Động Hóa Đại Liên Zhiyun - chuyên sản xuất các công nghệ LCD, OLED và LED mini. Nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ nắm giữ 15.5 triệu cổ phiếu - tương đương với 5.63% cổ phần công ty này.

displays-oe-1536x864.png


Xiaomi đã làm 1 bản thỏa thuận với Tan Yonliang - chủ sở hữu của công ty Zhiyun, nhà sản xuất OLED lớn nhất của Trung Quốc chuyên cung cấp các tấm nền màn hình. Họ cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất như BOE, Huaxing, Tianma và Visiônx. Đó là những đối thủ cạnh tranh với Samsung trong mảng OLED. Hơn nữa, một số công ty này cũng chuẩn bị tham gia vào sản xuất LCD cho điện thoại tầm trung. Tianma là đối tác đáng chú ý của Xiaomi trong dòng Redmi. Tuy nhiên, màn hình LCD của họ không được đánh giá cao vì một số các vấn đề xảy ra trên màn hình của dòng Redmi Note.

Quay lại vấn đề chính, các sản phẩm của Zhiyun hiện đang được nhiều nhà sản xuất Trung Quốc tin dùng và đặt hàng, kèm theo đó là nhu cầu rất lớn cho màn hình LCD gần đây đã đẩy giá cổ phiếu của Zhiyun tăng vọt trên thị trường chứng khoán Thượng Hải. Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng đang tìm cách phá vỡ sự độc quyền của các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc trong thị trường nội địa. Các nhà phân tích cũng mong đợi công ty sẽ đẩy mạnh mảng OLED để giành lấy lợi thế ở thị trường nội địa. Zhiyun hiện cũng là công ty duy nhất có thể cung cấp công nghệ để sản xuất màn hình OLED có thể gập. Bao gồm các thiết bị để liên kết, uốn, pha chế và cán màng. Thỏa thuận này sẽ giúp Xiaomi liên tục phát triển OLED tiên tiến và cũng giúp công ty có thể chính thức bước chân vào phân khúc màn hình gập. Một trong những công ty sử dụng các tấm nền nội địa đáng chú nhất ở Trung Quốc chính là Huawei. Dòng sản phẩm P40 chủ yếu sử dụng các tấm nền của BOE cho thị trường nội địa, nơi chiếm tới 40% doanh số của Huawei.

xiaomi-mi-10-pro-e1581622604590-800x451.jpg


Động thái mới của Xiaomi chắc chắn sẽ củng cố thêm thị trường công nghệ tấm nền màn hình nội địa. Trong tương lai, chúng ta có thể thấy nhiều công ty Trung Quốc sẽ lựa chọn các công nghệ nội địa thay vì phụ thuộc vào các công ty nước ngoài.

Theo Gizchina
 
Top