rjshkkj
Senior Member
Trong các máy rửa bát khi bán họ cho kèm theo 1 cái que test độ cứng của nước. Làm theo hướng dẫn để set muối làm mềm nước là chính xác nhất.
Nếu không có que kèm theo thì giở catalogue lên xem thông số độ cứng rồi gọi điện thoại lên nhà máy cấp nước khu vực hỏi độ cứng của nước máy khu vực nhà mình là bao nhiêu họ sẽ trả lời từ đó tra vào danh sách để set cho phù hợp.
Đây là cách hiệu quả và chính xác nhất còn cái bút thì chỉ đo nồng độ chất rắn hoà tan trong nước chứ không phải là độ cứng của nước. Độ cứng của nước chính là nồng độ CaCO3, can xi, magie trong nước cái này thuật ngữ của những người làm việc liên quan đến nghành nước họ biết.
Trong nước máy ở Việt Nam thông thường sẽ có các can xi đá vôi trong nước, bình thường không sao nhưng gặp nhiệt độ cao nó sẽ kết tủa và đóng cặn trong đó. Máy rửa bát đun nước nóng để rửa nên khi sử dụng lâu dài các cặn can xi sẽ kết tủa trong các đường ống, máy bơm, dẫn đến bịt hệ thống làm hỏng hệ thống cho nên người ta phải dùng muối (muối rửa bát chứ không phải muối ăn) để trung hoà cặn đó làm cho không kết tủa đóng vào đường ống, hệ thống làm việc của máy.
Set muối làm sao cho nó cần bằng tưc là dùng hết muối cũng như không còn cặn can xi (nước cứng) trong máy là tốt nhất vì thiếu hay thừa sẽ không tốt.
Đấy là muối rửa còn viên rửa thì tuỳ theo tình hình thực tế là hôm đó ăn loại thức ăn gì, nhiều hay ít bát đĩa xoong nồi mà cho viên rửa cho phù hợp. Có thể cho 1 viên nhưng cũng có thể cho 1/2 hay thậm chí 1/3 viên rửa không nhất thiết cứ phải auto 1 viên mà theo thực tế.
Như nhà tôi dùng thông thường là tôi cho 1/3 viên cho 1 giàn rửa sắp kín hoặc 1/2 viên cho full 3 giàn nhưng để làm như thế tôi phải gạt sạch thức ăn thừa ra khỏi bát.
Nếu không có que kèm theo thì giở catalogue lên xem thông số độ cứng rồi gọi điện thoại lên nhà máy cấp nước khu vực hỏi độ cứng của nước máy khu vực nhà mình là bao nhiêu họ sẽ trả lời từ đó tra vào danh sách để set cho phù hợp.
Đây là cách hiệu quả và chính xác nhất còn cái bút thì chỉ đo nồng độ chất rắn hoà tan trong nước chứ không phải là độ cứng của nước. Độ cứng của nước chính là nồng độ CaCO3, can xi, magie trong nước cái này thuật ngữ của những người làm việc liên quan đến nghành nước họ biết.
Trong nước máy ở Việt Nam thông thường sẽ có các can xi đá vôi trong nước, bình thường không sao nhưng gặp nhiệt độ cao nó sẽ kết tủa và đóng cặn trong đó. Máy rửa bát đun nước nóng để rửa nên khi sử dụng lâu dài các cặn can xi sẽ kết tủa trong các đường ống, máy bơm, dẫn đến bịt hệ thống làm hỏng hệ thống cho nên người ta phải dùng muối (muối rửa bát chứ không phải muối ăn) để trung hoà cặn đó làm cho không kết tủa đóng vào đường ống, hệ thống làm việc của máy.
Set muối làm sao cho nó cần bằng tưc là dùng hết muối cũng như không còn cặn can xi (nước cứng) trong máy là tốt nhất vì thiếu hay thừa sẽ không tốt.
Đấy là muối rửa còn viên rửa thì tuỳ theo tình hình thực tế là hôm đó ăn loại thức ăn gì, nhiều hay ít bát đĩa xoong nồi mà cho viên rửa cho phù hợp. Có thể cho 1 viên nhưng cũng có thể cho 1/2 hay thậm chí 1/3 viên rửa không nhất thiết cứ phải auto 1 viên mà theo thực tế.
Như nhà tôi dùng thông thường là tôi cho 1/3 viên cho 1 giàn rửa sắp kín hoặc 1/2 viên cho full 3 giàn nhưng để làm như thế tôi phải gạt sạch thức ăn thừa ra khỏi bát.