thắc mắc Xin tư vấn đi học và mua thiết bị mở quán bán kem tươi

bitcoin30k

Member
Em chào các bác,
Em ở Nam Định, nhà ở Huyện và đang có mong muốn mở một quán nhỏ bán kem tươi. Ban đầu tính mua nhượng quyền Mixue nhưng sau khi suy đi tính lại thấy chi phí quá lớn, trend cũng đã làm mưa làm gió một khoảng thời gian khá khá nên giờ đu vào chắc cũng khó sống.
Nhà em đang tính đường vẫn mở quán bán kem tươi với phương án là đi mua máy và đi học một khoá dạy làm kem rồi về xây lên từ từ.
Mặt bằng thì khoảng 4m mặt đường quốc lộ, diện tích cho mảng này khoảngtr 40m2, gần trường cấp 1 và cấp 2.
Nhờ các bác tư vấn giúp là:
1) Chi phí để mở được là khoảng bao nhiêu là đẹp (tối đa 300 triệu thôi, hiều hơn thì phải xem lại), không tính mặt bằng vì mặt bằng của nhà có sẵn. Tiền thì cũng đi vay 1 nửa chứ không dư sẵn 1 cục ạ.
2) Mua những thiết bị máy móc gì, loại nào hãng nào.
3) Nên đi học khoá nào, ở đâu, chi phí khoảng bao nhiêu.
4) Nguồn nguyên liệu ở đâu.

Em cám ơn các bác nhiều ạ.
Về kinh nghiệm thì nhà em đang bán hàng tạp hoá, khoảng 7 năm rồi.
 
chào bác, nay thấy bài của bác. em ở thớt này
https://voz.vn/t/minh-tu-van-va-ho-...o-quan-hoac-buon-ban-do-an-vua-va-nho.715469/
vừa có một bác nhắn mình hỏi vụ kem, mình gởi bác xem luôn

Chào bác, tình cờ thấy thớt của bác nên có vài vấn đề muốn nhờ bác tư vấn giúp, vì mình đang phân vân quá.

Chuyện là bạn mình rủ mình cùng mở một quán kem nhỏ, dạng quán vỉa hè thôi. Mặt bằng thì có sẵn nhà nó, sẽ cho 2 đứa bày hàng ngoài vỉa hè. Đường lớn đông người qua lại, xung quanh nhiều nhà hàng, quán nhậu, cà phê, trà sữa nhưng chưa có quán kem (trong bán kính cỡ 2km là ko có). Mình ở thành phố của tỉnh lẻ, số quán kem đường phố ko nhiều lắm, quán ngon thì đếm trên đầu ngón tay. Nhưng mình còn lăn tăn mấy cái sau:

1. Cả 2 còn đang đi làm văn phòng, dự định là bán buổi tối. 2 đứa cũng chỉ muốn bán ít ít kiếm đồng ra đồng vào chứ ko định làm quy mô lớn gì. Mình cũng có nghe nhiều người bảo cứ chân trong chân ngoài thì khó thành công, nhưng quả thật ko dám nghỉ việc.
2. Bây giờ 2 đứa chưa có gia đình thì ko nói, chỉ sợ về sau sẽ phiền phức ra, ko duy trì lâu dài dc.
3. Công thức làm kem thì ok rồi, nhưng mình lại ko rành khoản máy móc lắm. Mua máy làm kem gia đình thì dung tích bé, năng suất thấp, mà mua máy công nghiệp thì tốn kém, cồng kềnh, năng suất lại cao hơn mức cần thiết. Quan trọng nữa là mình search mấy chỗ bán máy công nghiệp thấy có vẻ thượng vàng hạ cám quá, thông tin sơ sài, nhìn ko đáng tin cậy lắm, máy nhìn cũng phèn nữa, chỉ sợ mua xong ít hôm nó lăn ra hỏng.




chào bác
vấn đề lớn nhất của các bác mới vào nghành là không có bản đồ, nên không biết mình đang có cái gì, và không biết đi đâu
về căn bản sức khỏe của một startup FnB đánh giá dựa trên 4 yếu tố theo đúng các thứ tự như sau:
1: vốn
2: bếp
3: vận hành
4: marketting
vậy thì căn cứ theo 4 yếu tố trên bác đã có những yếu tố nào, theo em thấy bác chỉ có mỗi vốn, tức là còn thiếu 3 yếu tố để có thể gọi là "khỏe"
nhưng thiếu không có nghĩa là không có
trả lời các câu hỏi của bác
1: nhiều người bảo chân trong chân ngoài thì khó thành công. điều này đúng, kể cả bác dành 100% công lực cho việc bán kem còn chưa chắc đã thành công nói chi chân trong chân ngoài. nhưng vấn đề ở đây là định nghĩa thành công là bao nhiêu, và câu chuyện của bác ở đây là kiếm đồng ra đồng vào
2: khi bác vào nghành này hoặc nghành nào khác cũng vậy, hoặc tâm huyết 100% với nó, hoặc chừa đường rút lui. để chừa được đường rút, bác phải nhìn xa trông rộng, đó là điều bác chắc chắn không có. để an toàn nhất thì mô hình của bác vốn phải thấp nhất, dễ vận hành nhất, và kem không phải mô hình làm được chuyện đó, kem rất khó chịu.
3: công thức làm kem ok nó không giải quyết được nhiều vấn đề. để chứng minh cho luận điểm này của mình thì mình sẽ ví dụ. bác thấy các kênh youtube hướng dẫn nấu ăn công thức có ok không? quá ok luôn ấy chứ. nhưng liệu học theo biết mỗi cái công thức đó bao nhiêu người dám làm? vì họ không có quy trình, ở trường hợp của bác công thức nó không giải quyết được cái gì nhiều cả, kem rất khó chịu, máy làm kem cũng rất khó chịu
theo mình bác có nên triển không á?

nhưng không phải triển kem
làm sữa chua túi, sữa chua đóng hộp, sữa chua trân châu. sữa chua rất thông minh, nó sẽ giải quyết được vấn đề thời gian lao động và nhân lực lao động của bác. về lí thuyết là tối sau khi tan làm bác nấu sữa chua ủ, chiều hôm sau tan làm xách ra bán và lại tiếp tục, về lí thuyết thì là vậy.
2 là thằng sữa chua rất dễ chịu về vốn, cầm 1 triệu đủ làm rồi (còn bày bừa bàn ghế bao nhiêu mình chịu không tính vào), và vì nó rẻ nên nó dễ giải quyết vấn đề vốn cho bác
3 đợt mình có mua 1 công thức sữa chua về định làm lại quy trình mà bận với lười, nhưng cô giáo dạy có tâm cực. bác học mình sẽ share miễn phí cho bác
bác hãy nhìn mọi thứ rộng ra, ngoài sữa chua bác còn có thể làm panna cotta bán rất tốt. panna thì mình đã làm quy trình rồi mình dạy bác được
một số kênh tiktok dùng để marketting sữa chua và panna cotta rất tốt mà bác có thể tham khảo để lấy động lực
và nhắc lại với bác là vốn nó rất rất rất nhỏ, cầm 1 triệu là đủ làm rồi, còn lại là những rào cản trong suy nghĩ của bác

bác check tin nhắn em gởi bác địa chỉ học kem
Theo bác mình có nên triển ko?
 
Back
Top