Xin tư vấn: Mẹ chồng-nàng dâu và ước vọng bản thân.

thikcakhia

Junior Member
Chào các bác, lần đầu lập topic xin tư vấn, e viết hơi dài, như trút tâm sự...các bác thông cảm. E đang rất mệt mỏi chuyện gia đình, ch xoay quanh giữa 2 vc và mẹ e.
Kể sơ qua về hoàn cảnh:
*Hiện tại:
-Năm nay e 30, đã lấy vợ 1 năm, vợ kém 2 tuổi. 2 vc đang ở chung với bố mẹ và chưa có e bé.
-2 vc cùng đi làm công ăn lương, tổng thu nhập hàng tháng ~35m (2 vc kiếm ngang ngang nhau), mỗi tháng đóng góp tiền sinh hoạt chung với bố mẹ và có 1 khoản để ra tiết kiệm của 2 vc.
Nhìn vào thì nhà e ko có gì phải lo lắng và thực sự cũng là như vậy, e cũng thấy tạm ổn:)

*Hoàn cảnh trước cưới: Nhà e với nhà vợ gần nhau, nhưng do nhà vợ là người ở nơi khác chuyển về mua đất, ko phải người gốc ở khu vực nhà e, nên bao nhiêu năm ko quen biết nhau. Quê nội và quê ngoại của vợ cũng cách nhà e ~30km thôi, nên ko có sự chênh lệch văn hóa vùng miền gì cả.
-Gia đình e:
+Có bố mẹ, e và 1 e gái đang đi học ĐH. Nội bộ gia đình bình thường từ xưa tới nay.
+Nhà cửa đàng hoàng ở TP, đã có xe, bố mẹ cũng lao động, buôn bán bình thường ở nhà, có đồng ra đồng vào riêng, ko phải phụ thuộc con cái, có tài sản tích góp là 1 khoản tiết kiệm và đất đang cho thuê.

-Gia đình vợ e:
+ Bố bỏ mẹ từ khi vợ e còn học cấp 2, rồi lấy vợ 2 cũng ở cách đó ko xa. Cả 2 ô bà giờ đã về hưu. Vợ và mẹ vợ ngày trước rất căm thù bố vợ e, sau nhiều năm thì cũng nguôi ngoai bớt phần nào.
Khi e quen vợ để tìm hiểu, vợ cũng chia sẻ là ngày xưa nó như con điên mỗi khi xung đột với bố, chán đời nên ko để ý học hành, nhưng cũng ko phải loại phá phách gái hư gì (ở cùng khu, e có thể xác nhận đc), chỉ là cứ chán rồi chểnh mảng học hành, rồi dần dà hình thành cái tính khí bất cần và bướng bỉnh, cái tôi rất lớn. Lớn hẳn đi học xong rồi đi làm va chạm xã hội hiểu ra nhiều thứ thì có sự thay đổi lớn:cautious:
(đây cũng là lý do ban đầu mẹ e ngăn cản e, ko muốn e lấy vợ lớn lên trong 1 hoàn cảnh như vậy.....e cũng thuyết phục và mẹ đồng ý để mình tự do lựa và điều chỉnh).Các vấn đề khác về kinh tế, quan hệ gia đình họ hàng… nhà vợ, cũng ko có gì đặc biệt, e xin phép bỏ qua :whistle:

*Tính cách:
+Tính em: lành tính, hay cả nghĩ, cầu toàn, muốn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt giữa vợ và mẹ, e ko bênh bên nào cả, bên nào có vấn đề e đều góp ý thẳng luôn.

+Đặc điểm-tính Mẹ: Ko học cao nhưng biết điều, là người giữ lửa trong gia đình e. Kiến thức xã hội ko hiểu biết rộng, công vc chủ yếu hàng họ, bếp núc trong gia đình, dễ tính, cư xử cũng khéo, đối nhân xử thế (cái này cả họ bên nội bên ngoại đều phải công nhận), biết quan tâm con cái, hay nói chuyện phiếm này nọ để cho mn gần gũi nhau hơn.
Tư tưởng & mong muốn ở con dâu: Là người phụ nữ dù có giỏi giang , kiếm nhiều tiền đến đâu về nhà điều quan trọng nhất là giữ lửa gia đình, dọn dẹp nhà cửa, bếp núc chăm sóc chồng con.

+Đặc điểm-tính Vợ: Rất sạch sẽ, kĩ tính (đối lập với nhà e hơi tuềnh toàng, đặc biệt là quần áo), hơi kén ăn (đối lập với cả nhà e dễ ăn), đi làm cty khá nhanh nhẹn, thông minh, biết ngoại ngữ tốt…hiểu biết xã hội cũng tốt. Mỗi tội trực tính, thẳng tính và ko khéo khi nóng giận. Đôi khi nói năng khó nghe và đặc biệt là khi ko vừa ý hay giận dỗi cái gì là cái mặt rất khó coi. Chính vợ e cũng tự biết và nhận đặc điểm này nhưng ko biết làm tnao :beat_brick:

Tư tưởng thì hoàn toàn đối lập với mong muốn của mẹ e kể trên, đúng kiểu con gái hiện đại, mạnh mẽ tự chủ bây h (ngày trc tìm hiểu thì e cũng nghĩ đây là 1 điểm tốt, tiến bộ): là phụ nữ phải tự chủ tài chính, kiếm càng nhiều tiền càng tốt, biết yêu thương bản thân….bla bla…. Nấu ăn biết nhưng nếu ko thik ăn cơm nhà thì đi ăn hàng luôn cũng đc, xen kẽ. Việc nhà cửa ko làm đc thì thuê người làm (hiện tại thì những việc dọn dẹp thì cả 2 vc cùng làm, chứ ko có chuyện thuê người như vợ e nói. Nhà e thì đc huấn luyện lao động từ nhỏ, nhà vợ thì ko phải làm nặng nhọc gì nhiều, đó cũng là cái khác biệt khi sống chung).

*Mâu thuẫn:
-Giữa 2 vc: Trong 1 năm chung sống, thì cũng ko có va chạm gì quá lớn. Những lần giận nhau, có lần thì 2 vc tự làm hòa, có lần thì mẹ e đứng giữa giải hòa. Hoàn toàn chỉ là nh xung đột bất đồng trong quan điểm hay cách sống của 2 đứa, chứ ko có liên quan đến cờ bạc, rượu chè, gái gú…nh thứ đó e ko động tới, cũng chưa hề chửi, đánh vợ 1 chút nào.

-Giữa vợ với mẹ (Là nguyên nhân đau đầu chính lần này): Trc khi cưới e có nhắc nhở về cách xử lý khi có mâu thuẫn với mẹ: đó là ko đc cãi tay đôi, có gì nói lại với e để e điều chỉnh.

Hôm vừa rồi, mẹ e có nói ch về vấn đề con cái của 2 đứa…thì lúc đó vợ cho rằng mẹ ko tôn trọng và xúc phạm vợ cũng như bố mẹ vợ nhưng ko nói ngay lúc đó lại với mẹ e, mà vợ để nói với e trước. Hôm sau thì vợ có thái độ vùng vằng, cấm cảu khó chịu khi nói ch với mẹ làm mẹ e bực mình.
Khi e nói ch riêng với từng người, ai cũng có lý lẽ riêng của mình, và e thấy ai cũng vẫn có chuyện vặt vãnh để bụng lôi ra tố nhau, cái này e nghĩ mẹ chồng-con dâu nào cũng có, nhất là sống chung.
Khi cả 3 mẹ con ngồi nói ch, thì mẹ e cũng bảo lúc đó chỉ là cái suy nghĩ nhất thời của mẹ buột miệng nói ra, mẹ nghĩ là bình thường, chứ ko có ý đồ xúc phạm ai hay là nói ra để bắt ép gì….Nhưng vợ e thì nhất nhất cho rằng mẹ phải suy nghĩ nhiều lần, có ý đồ thì mới nói ra một cách thỏa mái như thế.

Cứ thế là bắt đầu mỗi người 1 câu.…mẹ thì bảo vợ e để bụng, chấp nhặt câu chuyện, có con dâu nào đi soi từng câu nói của mẹ ck như vậy ko. Vợ thì bảo mẹ nói xúc phạm, biết nói sai nhưng ko nhận. Sau đó thì vợ e đùng đùng bỏ lên phòng, bảo là phải ra thuê ở riêng hoặc là ly dị? wtf, vừa chớm có tí chuyện đã làm ầm lên, nghiêm trọng hóa vấn đề như vậy? Bất cần luôn như vậy sao?:eek:
Sau đó mẹ e cũng có lên nói chuyện lại và mẹ cũng giải thik nhẹ nhàng hơn nữa tình đầu sự việc, khuyên vợ e vì chồng, vì không khí gia đình chung thì thôi 2 mẹ con có hiểu nhầm gì thì xí xóa đi, thì vợ e cũng dịu dịu nhưng cảm giác vẫn ko thỏa mái và e cảm thấy vợ vẫn để bụng chuyện này.
Vợ bảo mẹ e đã nhiều lần nói làm cảm thấy ko tôn trọng vợ, nhưng vợ nhịn, lần này vợ phải làm rõ ràng để mẹ e ko lặp lại vấn đề đó nữa. Vợ kể cho Mẹ vợ nghe ch, xong thì mẹ vợ bênh vợ 100%:extreme_sexy_girl: cho là mẹ e sai hoàn toàn.
Vợ bảo vốn dĩ hiểu biết xã hội ko hợp chuyện với mẹ e, nên hạn chế chuyện trò, nói nhiều lại hiểu nhầm nhiều. Tính vợ đã ko thik ch gì thì cạy mồm ko nói. Ở chung mà chỉ mẹ hỏi thì con trả lời, giao tiếp 1 chiều, có ổn ko?

Về vấn đề ra ở riêng: E biết nhiều topic trên này cũng bảo vợ ck trẻ nên ra riêng và ở gần là đẹp nhất, nhưng nó cũng phải tùy điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình.
-Hiện tại, mẹ e bán hàng sáng sớm, việc vặt hàng ngày nhiều, mẹ thì đau lưng. E cũng muốn là ở cùng, để phụ giúp công việc sớm tối. Mới cưới xong lại giãy ra ở riêng cho sướng cái bản thân, còn kệ bố mẹ thì e cũng ko cam lòng. E lại cũng rất hợp và thương mẹ.
-Sau mâu thuẫn vừa rồi thì mẹ e cũng bảo ko có ngăn cản hay nói khó khăn gì việc ra ở riêng, cho vợ ck tự quyết, công vc tự mẹ e lo được, nhưng e hiểu trong lòng mẹ ko muốn e tách ra như vậy.
-Nhà e có đất, nhưng chưa đủ tiền để xây ra ở riêng ngay. Cũng dự tính vài năm nữa gom góp đủ tiền xây đc thì 2 vợ chồng ra riêng sau, lúc đó khả năng bố mẹ e cũng nghỉ ko làm hàng nữa. Còn đang có nhà, có xe lại lôi nhau ra ở trọ gần đó thì thực sự cũng rất khó nghĩ trong nhiều khía cạnh. (e ko phải sợ khổ, thời đi học ĐH và đi làm những năm đầu đã từng ở trong nh đk tồi tàn hơn rất nhiều, e chịu khổ tương đối tốt).
E cũng đã giải thik cặn kẽ với vợ về vấn đề ra ở riêng từ ngày đầu lấy nhau, vợ hiểu và bảo a đã nói thế thì cũng ko có cách nào khác, đành nghe theo. Vợ biết e ko muốn ra ở riêng bây h, mà ở chung thì phải giữ hòa khí nhưng lại cứ phải tranh luận ăn thua, đúng sai bằng được với mẹ e chuyện kia để làm gì? Lùi một bước trời quang mây tạnh, nhưng vợ e thì ko. Chung quy cũng là cái tôi quá cao:confused:

Đúng là bình thường ko sao, khi có chuyện thì con người ta chỉ nhìn vào cái xấu của nhau. Tự nhiên mấy hôm nay vợ thái độ, rồi nói này nọ với mẹ, làm cái nhìn và tình cảm của e với vợ cũng suy giảm nhiều, hơi chán vì cứ nghĩ đến cái tính nóng nảy bướng bỉnh, ko nhường nhịn của vợ khi có chuyện phát sinh, về lâu về dài thực sự ko ổn, mà đã góp ý, nhắc nhở rất nhiều lần 2 vợ ck giận dỗi trước đó rồi :oops:. Nó hoàn toàn trái ngược với cái cách mà mẹ e cử xử bao năm nay, là người vợ, người phụ nữ trong nhà thì luôn mềm dẻo và nhún nhường trước, để mọi chuyện đúng sai nói nhẹ nhàng lúc khác, như vậy mới giữ được hòa khí trong nhà. E thì đang thấy tuy e là ck nhưng sắm vai giống của mẹ e là nhiều hơn.

Bình thường vui vẻ thì vợ e nó cũng nhí nhảnh, đáng yêu. Các bác cứ bảo vợ chồng hục hoặc con c*c làm hòa nhưng e thấy trường hợp của e ko áp dụng đc. Chuyện quan hệ hàng tuần thấy đã ko mặn nồng lắm, tần suất ít, có quãng cả tháng chắc 1-2 lần vì đợt đó bị stress. E cảm thấy ko hợp lắm vì quan hệ 1 chiều, cảm giác vợ cũng ko mặn mà ch đó, nhiều khi quan hệ cũng thấy nhạt nhạt, vợ e hoàn toàn thụ động dù e cũng khuyến khích, động viên và dạy 1 vài bài nhưng như vợ nói là “e lười”….xong e cũng lại thôi, nhiều lúc làm cho có chứ cũng ko phải là tận hưởng gì =(( Bây h có xích mích, cái mặt khó coi thì còn chẳng muốn sờ vào. Vợ e nó cũng ko biết làm cho không khí vui vẻ trở lại nhanh chóng, mà cứ chờ vài ngày….nhìn e cũng chán.

E có đang tham lam cầu toàn quá ko? Vừa muốn vợ với mẹ hòa hợp, vừa muốn ở chung? Vừa ước vọng 1 người vợ cư xử khéo léo vừa chuyện chăn gối đúng ý?
E cũng nghĩ có thể mâu thuẫn lần này lắng xuống, nhưng những tích tụ thế này cứ mãi sẽ khiến e ko hài lòng. Cưới xong cảm thấy tình cảm vợ ck nó đã khácđi nhiều rồi, cứ dăm bữa lại giẫn dỗi sứt mẻ thêm chút....và có thể 1 ngày nào đó mẫu thuẫn giữa 2 vợ ck xảy ra, mà vợ e lại đòi ly dị thì e nghĩ toang.:burn_joss_stick:Cám ơn các bác đã dành thời gian đọc câu ch của e. Các bác đã có gia đình có kinh nghiệm thì cứ cho e ý kiến.
 
Chào các bác, lần đầu lập topic xin tư vấn, e viết hơi dài, như trút tâm sự...các bác thông cảm. E đang rất mệt mỏi chuyện gia đình, ch xoay quanh giữa 2 vc và mẹ e.
Kể sơ qua về hoàn cảnh:
*Hiện tại:
-Năm nay e 30, đã lấy vợ 1 năm, vợ kém 2 tuổi. 2 vc đang ở chung với bố mẹ và chưa có e bé.
-2 vc cùng đi làm công ăn lương, tổng thu nhập hàng tháng ~35m (2 vc kiếm ngang ngang nhau), mỗi tháng đóng góp tiền sinh hoạt chung với bố mẹ và có 1 khoản để ra tiết kiệm của 2 vc.
Nhìn vào thì nhà e ko có gì phải lo lắng và thực sự cũng là như vậy, e cũng thấy tạm ổn:)

*Hoàn cảnh trước cưới: Nhà e với nhà vợ gần nhau, nhưng do nhà vợ là người ở nơi khác chuyển về mua đất, ko phải người gốc ở khu vực nhà e, nên bao nhiêu năm ko quen biết nhau. Quê nội và quê ngoại của vợ cũng cách nhà e ~30km thôi, nên ko có sự chênh lệch văn hóa vùng miền gì cả.
-Gia đình e:
+Có bố mẹ, e và 1 e gái đang đi học ĐH. Nội bộ gia đình bình thường từ xưa tới nay.
+Nhà cửa đàng hoàng ở TP, đã có xe, bố mẹ cũng lao động, buôn bán bình thường ở nhà, có đồng ra đồng vào riêng, ko phải phụ thuộc con cái, có tài sản tích góp là 1 khoản tiết kiệm và đất đang cho thuê.

-Gia đình vợ e:
+ Bố bỏ mẹ từ khi vợ e còn học cấp 2, rồi lấy vợ 2 cũng ở cách đó ko xa. Cả 2 ô bà giờ đã về hưu. Vợ và mẹ vợ ngày trước rất căm thù bố vợ e, sau nhiều năm thì cũng nguôi ngoai bớt phần nào.
Khi e quen vợ để tìm hiểu, vợ cũng chia sẻ là ngày xưa nó như con điên mỗi khi xung đột với bố, chán đời nên ko để ý học hành, nhưng cũng ko phải loại phá phách gái hư gì (ở cùng khu, e có thể xác nhận đc), chỉ là cứ chán rồi chểnh mảng học hành, rồi dần dà hình thành cái tính khí bất cần và bướng bỉnh, cái tôi rất lớn. Lớn hẳn đi học xong rồi đi làm va chạm xã hội hiểu ra nhiều thứ thì có sự thay đổi lớn:cautious:
(đây cũng là lý do ban đầu mẹ e ngăn cản e, ko muốn e lấy vợ lớn lên trong 1 hoàn cảnh như vậy.....e cũng thuyết phục và mẹ đồng ý để mình tự do lựa và điều chỉnh).Các vấn đề khác về kinh tế, quan hệ gia đình họ hàng… nhà vợ, cũng ko có gì đặc biệt, e xin phép bỏ qua :whistle:

*Tính cách:
+Tính em: lành tính, hay cả nghĩ, cầu toàn, muốn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt giữa vợ và mẹ, e ko bênh bên nào cả, bên nào có vấn đề e đều góp ý thẳng luôn.

+Đặc điểm-tính Mẹ: Ko học cao nhưng biết điều, là người giữ lửa trong gia đình e. Kiến thức xã hội ko hiểu biết rộng, công vc chủ yếu hàng họ, bếp núc trong gia đình, dễ tính, cư xử cũng khéo, đối nhân xử thế (cái này cả họ bên nội bên ngoại đều phải công nhận), biết quan tâm con cái, hay nói chuyện phiếm này nọ để cho mn gần gũi nhau hơn.
Tư tưởng & mong muốn ở con dâu: Là người phụ nữ dù có giỏi giang , kiếm nhiều tiền đến đâu về nhà điều quan trọng nhất là giữ lửa gia đình, dọn dẹp nhà cửa, bếp núc chăm sóc chồng con.

+Đặc điểm-tính Vợ: Rất sạch sẽ, kĩ tính (đối lập với nhà e hơi tuềnh toàng, đặc biệt là quần áo), hơi kén ăn (đối lập với cả nhà e dễ ăn), đi làm cty khá nhanh nhẹn, thông minh, biết ngoại ngữ tốt…hiểu biết xã hội cũng tốt. Mỗi tội trực tính, thẳng tính và ko khéo khi nóng giận. Đôi khi nói năng khó nghe và đặc biệt là khi ko vừa ý hay giận dỗi cái gì là cái mặt rất khó coi. Chính vợ e cũng tự biết và nhận đặc điểm này nhưng ko biết làm tnao :beat_brick:

Tư tưởng thì hoàn toàn đối lập với mong muốn của mẹ e kể trên, đúng kiểu con gái hiện đại, mạnh mẽ tự chủ bây h (ngày trc tìm hiểu thì e cũng nghĩ đây là 1 điểm tốt, tiến bộ): là phụ nữ phải tự chủ tài chính, kiếm càng nhiều tiền càng tốt, biết yêu thương bản thân….bla bla…. Nấu ăn biết nhưng nếu ko thik ăn cơm nhà thì đi ăn hàng luôn cũng đc, xen kẽ. Việc nhà cửa ko làm đc thì thuê người làm (hiện tại thì những việc dọn dẹp thì cả 2 vc cùng làm, chứ ko có chuyện thuê người như vợ e nói. Nhà e thì đc huấn luyện lao động từ nhỏ, nhà vợ thì ko phải làm nặng nhọc gì nhiều, đó cũng là cái khác biệt khi sống chung).

*Mâu thuẫn:
-Giữa 2 vc: Trong 1 năm chung sống, thì cũng ko có va chạm gì quá lớn. Những lần giận nhau, có lần thì 2 vc tự làm hòa, có lần thì mẹ e đứng giữa giải hòa. Hoàn toàn chỉ là nh xung đột bất đồng trong quan điểm hay cách sống của 2 đứa, chứ ko có liên quan đến cờ bạc, rượu chè, gái gú…nh thứ đó e ko động tới, cũng chưa hề chửi, đánh vợ 1 chút nào.

-Giữa vợ với mẹ (Là nguyên nhân đau đầu chính lần này): Trc khi cưới e có nhắc nhở về cách xử lý khi có mâu thuẫn với mẹ: đó là ko đc cãi tay đôi, có gì nói lại với e để e điều chỉnh.

Hôm vừa rồi, mẹ e có nói ch về vấn đề con cái của 2 đứa…thì lúc đó vợ cho rằng mẹ ko tôn trọng và xúc phạm vợ cũng như bố mẹ vợ nhưng ko nói ngay lúc đó lại với mẹ e, mà vợ để nói với e trước. Hôm sau thì vợ có thái độ vùng vằng, cấm cảu khó chịu khi nói ch với mẹ làm mẹ e bực mình.
Khi e nói ch riêng với từng người, ai cũng có lý lẽ riêng của mình, và e thấy ai cũng vẫn có chuyện vặt vãnh để bụng lôi ra tố nhau, cái này e nghĩ mẹ chồng-con dâu nào cũng có, nhất là sống chung.
Khi cả 3 mẹ con ngồi nói ch, thì mẹ e cũng bảo lúc đó chỉ là cái suy nghĩ nhất thời của mẹ buột miệng nói ra, mẹ nghĩ là bình thường, chứ ko có ý đồ xúc phạm ai hay là nói ra để bắt ép gì….Nhưng vợ e thì nhất nhất cho rằng mẹ phải suy nghĩ nhiều lần, có ý đồ thì mới nói ra một cách thỏa mái như thế.

Cứ thế là bắt đầu mỗi người 1 câu.…mẹ thì bảo vợ e để bụng, chấp nhặt câu chuyện, có con dâu nào đi soi từng câu nói của mẹ ck như vậy ko. Vợ thì bảo mẹ nói xúc phạm, biết nói sai nhưng ko nhận. Sau đó thì vợ e đùng đùng bỏ lên phòng, bảo là phải ra thuê ở riêng hoặc là ly dị? wtf, vừa chớm có tí chuyện đã làm ầm lên, nghiêm trọng hóa vấn đề như vậy? Bất cần luôn như vậy sao?:eek:
Sau đó mẹ e cũng có lên nói chuyện lại và mẹ cũng giải thik nhẹ nhàng hơn nữa tình đầu sự việc, khuyên vợ e vì chồng, vì không khí gia đình chung thì thôi 2 mẹ con có hiểu nhầm gì thì xí xóa đi, thì vợ e cũng dịu dịu nhưng cảm giác vẫn ko thỏa mái và e cảm thấy vợ vẫn để bụng chuyện này.
Vợ bảo mẹ e đã nhiều lần nói làm cảm thấy ko tôn trọng vợ, nhưng vợ nhịn, lần này vợ phải làm rõ ràng để mẹ e ko lặp lại vấn đề đó nữa. Vợ kể cho Mẹ vợ nghe ch, xong thì mẹ vợ bênh vợ 100%:extreme_sexy_girl: cho là mẹ e sai hoàn toàn.
Vợ bảo vốn dĩ hiểu biết xã hội ko hợp chuyện với mẹ e, nên hạn chế chuyện trò, nói nhiều lại hiểu nhầm nhiều. Tính vợ đã ko thik ch gì thì cạy mồm ko nói. Ở chung mà chỉ mẹ hỏi thì con trả lời, giao tiếp 1 chiều, có ổn ko?

Về vấn đề ra ở riêng: E biết nhiều topic trên này cũng bảo vợ ck trẻ nên ra riêng và ở gần là đẹp nhất, nhưng nó cũng phải tùy điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình.
-Hiện tại, mẹ e bán hàng sáng sớm, việc vặt hàng ngày nhiều, mẹ thì đau lưng. E cũng muốn là ở cùng, để phụ giúp công việc sớm tối. Mới cưới xong lại giãy ra ở riêng cho sướng cái bản thân, còn kệ bố mẹ thì e cũng ko cam lòng. E lại cũng rất hợp và thương mẹ.
-Sau mâu thuẫn vừa rồi thì mẹ e cũng bảo ko có ngăn cản hay nói khó khăn gì việc ra ở riêng, cho vợ ck tự quyết, công vc tự mẹ e lo được, nhưng e hiểu trong lòng mẹ ko muốn e tách ra như vậy.
-Nhà e có đất, nhưng chưa đủ tiền để xây ra ở riêng ngay. Cũng dự tính vài năm nữa gom góp đủ tiền xây đc thì 2 vợ chồng ra riêng sau, lúc đó khả năng bố mẹ e cũng nghỉ ko làm hàng nữa. Còn đang có nhà, có xe lại lôi nhau ra ở trọ gần đó thì thực sự cũng rất khó nghĩ trong nhiều khía cạnh. (e ko phải sợ khổ, thời đi học ĐH và đi làm những năm đầu đã từng ở trong nh đk tồi tàn hơn rất nhiều, e chịu khổ tương đối tốt).
E cũng đã giải thik cặn kẽ với vợ về vấn đề ra ở riêng từ ngày đầu lấy nhau, vợ hiểu và bảo a đã nói thế thì cũng ko có cách nào khác, đành nghe theo. Vợ biết e ko muốn ra ở riêng bây h, mà ở chung thì phải giữ hòa khí nhưng lại cứ phải tranh luận ăn thua, đúng sai bằng được với mẹ e chuyện kia để làm gì? Lùi một bước trời quang mây tạnh, nhưng vợ e thì ko. Chung quy cũng là cái tôi quá cao:confused:

Đúng là bình thường ko sao, khi có chuyện thì con người ta chỉ nhìn vào cái xấu của nhau. Tự nhiên mấy hôm nay vợ thái độ, rồi nói này nọ với mẹ, làm cái nhìn và tình cảm của e với vợ cũng suy giảm nhiều, hơi chán vì cứ nghĩ đến cái tính nóng nảy bướng bỉnh, ko nhường nhịn của vợ khi có chuyện phát sinh, về lâu về dài thực sự ko ổn, mà đã góp ý, nhắc nhở rất nhiều lần 2 vợ ck giận dỗi trước đó rồi :oops:. Nó hoàn toàn trái ngược với cái cách mà mẹ e cử xử bao năm nay, là người vợ, người phụ nữ trong nhà thì luôn mềm dẻo và nhún nhường trước, để mọi chuyện đúng sai nói nhẹ nhàng lúc khác, như vậy mới giữ được hòa khí trong nhà. E thì đang thấy tuy e là ck nhưng sắm vai giống của mẹ e là nhiều hơn.

Bình thường vui vẻ thì vợ e nó cũng nhí nhảnh, đáng yêu. Các bác cứ bảo vợ chồng hục hoặc con c*c làm hòa nhưng e thấy trường hợp của e ko áp dụng đc. Chuyện quan hệ hàng tuần thấy đã ko mặn nồng lắm, tần suất ít, có quãng cả tháng chắc 1-2 lần vì đợt đó bị stress. E cảm thấy ko hợp lắm vì quan hệ 1 chiều, cảm giác vợ cũng ko mặn mà ch đó, nhiều khi quan hệ cũng thấy nhạt nhạt, vợ e hoàn toàn thụ động dù e cũng khuyến khích, động viên và dạy 1 vài bài nhưng như vợ nói là “e lười”….xong e cũng lại thôi, nhiều lúc làm cho có chứ cũng ko phải là tận hưởng gì =(( Bây h có xích mích, cái mặt khó coi thì còn chẳng muốn sờ vào. Vợ e nó cũng ko biết làm cho không khí vui vẻ trở lại nhanh chóng, mà cứ chờ vài ngày….nhìn e cũng chán.

E có đang tham lam cầu toàn quá ko? Vừa muốn vợ với mẹ hòa hợp, vừa muốn ở chung? Vừa ước vọng 1 người vợ cư xử khéo léo vừa chuyện chăn gối đúng ý?
E cũng nghĩ có thể mâu thuẫn lần này lắng xuống, nhưng những tích tụ thế này cứ mãi sẽ khiến e ko hài lòng. Cưới xong cảm thấy tình cảm vợ ck nó đã khácđi nhiều rồi, cứ dăm bữa lại giẫn dỗi sứt mẻ thêm chút....và có thể 1 ngày nào đó mẫu thuẫn giữa 2 vợ ck xảy ra, mà vợ e lại đòi ly dị thì e nghĩ toang.:burn_joss_stick:Cám ơn các bác đã dành thời gian đọc câu ch của e. Các bác đã có gia đình có kinh nghiệm thì cứ cho e ý kiến.
Tóm tắt:
  • Mẹ chồng và con dâu mâu thuẫn vì chuyện lặt vặt hàng ngày. Vợ muốn ra riêng, nói nếu k ra riêng thì ly dị
  • Vợ chồng ít chịch, tháng chịch được 1 lần mà cũng k ai lên đỉnh được. Vợ thụ động, chồng ysl kĩ năng kém
  • Hỏi: Vợ chồng ít chịch thì giải quyết mâu thuần như thế nào khi câu "Con ku làm hòa" không áp dụng được
 
Last edited:

Amer Al-Barkawi

Senior Member
Chào các bác, lần đầu lập topic xin tư vấn, e viết hơi dài, như trút tâm sự...các bác thông cảm. E đang rất mệt mỏi chuyện gia đình, ch xoay quanh giữa 2 vc và mẹ e.
Kể sơ qua về hoàn cảnh:
*Hiện tại:
-Năm nay e 30, đã lấy vợ 1 năm, vợ kém 2 tuổi. 2 vc đang ở chung với bố mẹ và chưa có e bé.
-2 vc cùng đi làm công ăn lương, tổng thu nhập hàng tháng ~35m (2 vc kiếm ngang ngang nhau), mỗi tháng đóng góp tiền sinh hoạt chung với bố mẹ và có 1 khoản để ra tiết kiệm của 2 vc.
Nhìn vào thì nhà e ko có gì phải lo lắng và thực sự cũng là như vậy, e cũng thấy tạm ổn:)

*Hoàn cảnh trước cưới: Nhà e với nhà vợ gần nhau, nhưng do nhà vợ là người ở nơi khác chuyển về mua đất, ko phải người gốc ở khu vực nhà e, nên bao nhiêu năm ko quen biết nhau. Quê nội và quê ngoại của vợ cũng cách nhà e ~30km thôi, nên ko có sự chênh lệch văn hóa vùng miền gì cả.
-Gia đình e:
+Có bố mẹ, e và 1 e gái đang đi học ĐH. Nội bộ gia đình bình thường từ xưa tới nay.
+Nhà cửa đàng hoàng ở TP, đã có xe, bố mẹ cũng lao động, buôn bán bình thường ở nhà, có đồng ra đồng vào riêng, ko phải phụ thuộc con cái, có tài sản tích góp là 1 khoản tiết kiệm và đất đang cho thuê.

-Gia đình vợ e:
+ Bố bỏ mẹ từ khi vợ e còn học cấp 2, rồi lấy vợ 2 cũng ở cách đó ko xa. Cả 2 ô bà giờ đã về hưu. Vợ và mẹ vợ ngày trước rất căm thù bố vợ e, sau nhiều năm thì cũng nguôi ngoai bớt phần nào.
Khi e quen vợ để tìm hiểu, vợ cũng chia sẻ là ngày xưa nó như con điên mỗi khi xung đột với bố, chán đời nên ko để ý học hành, nhưng cũng ko phải loại phá phách gái hư gì (ở cùng khu, e có thể xác nhận đc), chỉ là cứ chán rồi chểnh mảng học hành, rồi dần dà hình thành cái tính khí bất cần và bướng bỉnh, cái tôi rất lớn. Lớn hẳn đi học xong rồi đi làm va chạm xã hội hiểu ra nhiều thứ thì có sự thay đổi lớn:cautious:
(đây cũng là lý do ban đầu mẹ e ngăn cản e, ko muốn e lấy vợ lớn lên trong 1 hoàn cảnh như vậy.....e cũng thuyết phục và mẹ đồng ý để mình tự do lựa và điều chỉnh).Các vấn đề khác về kinh tế, quan hệ gia đình họ hàng… nhà vợ, cũng ko có gì đặc biệt, e xin phép bỏ qua :whistle:

*Tính cách:
+Tính em: lành tính, hay cả nghĩ, cầu toàn, muốn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt giữa vợ và mẹ, e ko bênh bên nào cả, bên nào có vấn đề e đều góp ý thẳng luôn.

+Đặc điểm-tính Mẹ: Ko học cao nhưng biết điều, là người giữ lửa trong gia đình e. Kiến thức xã hội ko hiểu biết rộng, công vc chủ yếu hàng họ, bếp núc trong gia đình, dễ tính, cư xử cũng khéo, đối nhân xử thế (cái này cả họ bên nội bên ngoại đều phải công nhận), biết quan tâm con cái, hay nói chuyện phiếm này nọ để cho mn gần gũi nhau hơn.
Tư tưởng & mong muốn ở con dâu: Là người phụ nữ dù có giỏi giang , kiếm nhiều tiền đến đâu về nhà điều quan trọng nhất là giữ lửa gia đình, dọn dẹp nhà cửa, bếp núc chăm sóc chồng con.

+Đặc điểm-tính Vợ: Rất sạch sẽ, kĩ tính (đối lập với nhà e hơi tuềnh toàng, đặc biệt là quần áo), hơi kén ăn (đối lập với cả nhà e dễ ăn), đi làm cty khá nhanh nhẹn, thông minh, biết ngoại ngữ tốt…hiểu biết xã hội cũng tốt. Mỗi tội trực tính, thẳng tính và ko khéo khi nóng giận. Đôi khi nói năng khó nghe và đặc biệt là khi ko vừa ý hay giận dỗi cái gì là cái mặt rất khó coi. Chính vợ e cũng tự biết và nhận đặc điểm này nhưng ko biết làm tnao :beat_brick:

Tư tưởng thì hoàn toàn đối lập với mong muốn của mẹ e kể trên, đúng kiểu con gái hiện đại, mạnh mẽ tự chủ bây h (ngày trc tìm hiểu thì e cũng nghĩ đây là 1 điểm tốt, tiến bộ): là phụ nữ phải tự chủ tài chính, kiếm càng nhiều tiền càng tốt, biết yêu thương bản thân….bla bla…. Nấu ăn biết nhưng nếu ko thik ăn cơm nhà thì đi ăn hàng luôn cũng đc, xen kẽ. Việc nhà cửa ko làm đc thì thuê người làm (hiện tại thì những việc dọn dẹp thì cả 2 vc cùng làm, chứ ko có chuyện thuê người như vợ e nói. Nhà e thì đc huấn luyện lao động từ nhỏ, nhà vợ thì ko phải làm nặng nhọc gì nhiều, đó cũng là cái khác biệt khi sống chung).

*Mâu thuẫn:
-Giữa 2 vc: Trong 1 năm chung sống, thì cũng ko có va chạm gì quá lớn. Những lần giận nhau, có lần thì 2 vc tự làm hòa, có lần thì mẹ e đứng giữa giải hòa. Hoàn toàn chỉ là nh xung đột bất đồng trong quan điểm hay cách sống của 2 đứa, chứ ko có liên quan đến cờ bạc, rượu chè, gái gú…nh thứ đó e ko động tới, cũng chưa hề chửi, đánh vợ 1 chút nào.

-Giữa vợ với mẹ (Là nguyên nhân đau đầu chính lần này): Trc khi cưới e có nhắc nhở về cách xử lý khi có mâu thuẫn với mẹ: đó là ko đc cãi tay đôi, có gì nói lại với e để e điều chỉnh.

Hôm vừa rồi, mẹ e có nói ch về vấn đề con cái của 2 đứa…thì lúc đó vợ cho rằng mẹ ko tôn trọng và xúc phạm vợ cũng như bố mẹ vợ nhưng ko nói ngay lúc đó lại với mẹ e, mà vợ để nói với e trước. Hôm sau thì vợ có thái độ vùng vằng, cấm cảu khó chịu khi nói ch với mẹ làm mẹ e bực mình.
Khi e nói ch riêng với từng người, ai cũng có lý lẽ riêng của mình, và e thấy ai cũng vẫn có chuyện vặt vãnh để bụng lôi ra tố nhau, cái này e nghĩ mẹ chồng-con dâu nào cũng có, nhất là sống chung.
Khi cả 3 mẹ con ngồi nói ch, thì mẹ e cũng bảo lúc đó chỉ là cái suy nghĩ nhất thời của mẹ buột miệng nói ra, mẹ nghĩ là bình thường, chứ ko có ý đồ xúc phạm ai hay là nói ra để bắt ép gì….Nhưng vợ e thì nhất nhất cho rằng mẹ phải suy nghĩ nhiều lần, có ý đồ thì mới nói ra một cách thỏa mái như thế.

Cứ thế là bắt đầu mỗi người 1 câu.…mẹ thì bảo vợ e để bụng, chấp nhặt câu chuyện, có con dâu nào đi soi từng câu nói của mẹ ck như vậy ko. Vợ thì bảo mẹ nói xúc phạm, biết nói sai nhưng ko nhận. Sau đó thì vợ e đùng đùng bỏ lên phòng, bảo là phải ra thuê ở riêng hoặc là ly dị? wtf, vừa chớm có tí chuyện đã làm ầm lên, nghiêm trọng hóa vấn đề như vậy? Bất cần luôn như vậy sao?:eek:
Sau đó mẹ e cũng có lên nói chuyện lại và mẹ cũng giải thik nhẹ nhàng hơn nữa tình đầu sự việc, khuyên vợ e vì chồng, vì không khí gia đình chung thì thôi 2 mẹ con có hiểu nhầm gì thì xí xóa đi, thì vợ e cũng dịu dịu nhưng cảm giác vẫn ko thỏa mái và e cảm thấy vợ vẫn để bụng chuyện này.
Vợ bảo mẹ e đã nhiều lần nói làm cảm thấy ko tôn trọng vợ, nhưng vợ nhịn, lần này vợ phải làm rõ ràng để mẹ e ko lặp lại vấn đề đó nữa. Vợ kể cho Mẹ vợ nghe ch, xong thì mẹ vợ bênh vợ 100%:extreme_sexy_girl: cho là mẹ e sai hoàn toàn.
Vợ bảo vốn dĩ hiểu biết xã hội ko hợp chuyện với mẹ e, nên hạn chế chuyện trò, nói nhiều lại hiểu nhầm nhiều. Tính vợ đã ko thik ch gì thì cạy mồm ko nói. Ở chung mà chỉ mẹ hỏi thì con trả lời, giao tiếp 1 chiều, có ổn ko?

Về vấn đề ra ở riêng: E biết nhiều topic trên này cũng bảo vợ ck trẻ nên ra riêng và ở gần là đẹp nhất, nhưng nó cũng phải tùy điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình.
-Hiện tại, mẹ e bán hàng sáng sớm, việc vặt hàng ngày nhiều, mẹ thì đau lưng. E cũng muốn là ở cùng, để phụ giúp công việc sớm tối. Mới cưới xong lại giãy ra ở riêng cho sướng cái bản thân, còn kệ bố mẹ thì e cũng ko cam lòng. E lại cũng rất hợp và thương mẹ.
-Sau mâu thuẫn vừa rồi thì mẹ e cũng bảo ko có ngăn cản hay nói khó khăn gì việc ra ở riêng, cho vợ ck tự quyết, công vc tự mẹ e lo được, nhưng e hiểu trong lòng mẹ ko muốn e tách ra như vậy.
-Nhà e có đất, nhưng chưa đủ tiền để xây ra ở riêng ngay. Cũng dự tính vài năm nữa gom góp đủ tiền xây đc thì 2 vợ chồng ra riêng sau, lúc đó khả năng bố mẹ e cũng nghỉ ko làm hàng nữa. Còn đang có nhà, có xe lại lôi nhau ra ở trọ gần đó thì thực sự cũng rất khó nghĩ trong nhiều khía cạnh. (e ko phải sợ khổ, thời đi học ĐH và đi làm những năm đầu đã từng ở trong nh đk tồi tàn hơn rất nhiều, e chịu khổ tương đối tốt).
E cũng đã giải thik cặn kẽ với vợ về vấn đề ra ở riêng từ ngày đầu lấy nhau, vợ hiểu và bảo a đã nói thế thì cũng ko có cách nào khác, đành nghe theo. Vợ biết e ko muốn ra ở riêng bây h, mà ở chung thì phải giữ hòa khí nhưng lại cứ phải tranh luận ăn thua, đúng sai bằng được với mẹ e chuyện kia để làm gì? Lùi một bước trời quang mây tạnh, nhưng vợ e thì ko. Chung quy cũng là cái tôi quá cao:confused:

Đúng là bình thường ko sao, khi có chuyện thì con người ta chỉ nhìn vào cái xấu của nhau. Tự nhiên mấy hôm nay vợ thái độ, rồi nói này nọ với mẹ, làm cái nhìn và tình cảm của e với vợ cũng suy giảm nhiều, hơi chán vì cứ nghĩ đến cái tính nóng nảy bướng bỉnh, ko nhường nhịn của vợ khi có chuyện phát sinh, về lâu về dài thực sự ko ổn, mà đã góp ý, nhắc nhở rất nhiều lần 2 vợ ck giận dỗi trước đó rồi :oops:. Nó hoàn toàn trái ngược với cái cách mà mẹ e cử xử bao năm nay, là người vợ, người phụ nữ trong nhà thì luôn mềm dẻo và nhún nhường trước, để mọi chuyện đúng sai nói nhẹ nhàng lúc khác, như vậy mới giữ được hòa khí trong nhà. E thì đang thấy tuy e là ck nhưng sắm vai giống của mẹ e là nhiều hơn.

Bình thường vui vẻ thì vợ e nó cũng nhí nhảnh, đáng yêu. Các bác cứ bảo vợ chồng hục hoặc con c*c làm hòa nhưng e thấy trường hợp của e ko áp dụng đc. Chuyện quan hệ hàng tuần thấy đã ko mặn nồng lắm, tần suất ít, có quãng cả tháng chắc 1-2 lần vì đợt đó bị stress. E cảm thấy ko hợp lắm vì quan hệ 1 chiều, cảm giác vợ cũng ko mặn mà ch đó, nhiều khi quan hệ cũng thấy nhạt nhạt, vợ e hoàn toàn thụ động dù e cũng khuyến khích, động viên và dạy 1 vài bài nhưng như vợ nói là “e lười”….xong e cũng lại thôi, nhiều lúc làm cho có chứ cũng ko phải là tận hưởng gì =(( Bây h có xích mích, cái mặt khó coi thì còn chẳng muốn sờ vào. Vợ e nó cũng ko biết làm cho không khí vui vẻ trở lại nhanh chóng, mà cứ chờ vài ngày….nhìn e cũng chán.

E có đang tham lam cầu toàn quá ko? Vừa muốn vợ với mẹ hòa hợp, vừa muốn ở chung? Vừa ước vọng 1 người vợ cư xử khéo léo vừa chuyện chăn gối đúng ý?
E cũng nghĩ có thể mâu thuẫn lần này lắng xuống, nhưng những tích tụ thế này cứ mãi sẽ khiến e ko hài lòng. Cưới xong cảm thấy tình cảm vợ ck nó đã khácđi nhiều rồi, cứ dăm bữa lại giẫn dỗi sứt mẻ thêm chút....và có thể 1 ngày nào đó mẫu thuẫn giữa 2 vợ ck xảy ra, mà vợ e lại đòi ly dị thì e nghĩ toang.:burn_joss_stick:Cám ơn các bác đã dành thời gian đọc câu ch của e. Các bác đã có gia đình có kinh nghiệm thì cứ cho e ý kiến.
Đức cho các a đã đeo gông vào tư vấn :doubt:
 

hientoc

Senior Member
vấn đề muôn thủa rồi fen ơi. Tôi lấy vợ, 1 con. Từ lúc có con mẹ chồng nàng dâu cãi nhau như cơm bữa. Nhiều lúc đau đầu lắm mà ko biết phải làm gì. Đi đâu cũng ko an tâm nếu 2 mẹ con ở nhà... cả mẹ tôi và vợ tôi đều cứng đầu như nhau, ko ai chịu ai lấy 1 câu....
 

thikcakhia

Junior Member
vấn đề muôn thủa rồi fen ơi. Tôi lấy vợ, 1 con. Từ lúc có con mẹ chồng nàng dâu cãi nhau như cơm bữa. Nhiều lúc đau đầu lắm mà ko biết phải làm gì. Đi đâu cũng ko an tâm nếu 2 mẹ con ở nhà... cả mẹ tôi và vợ tôi đều cứng đầu như nhau, ko ai chịu ai lấy 1 câu...
2 mẹ con cùng cứng thì mệt. đây mẹ e còn mềm mỏng, nhẹ nhàng hết sức rồi bác ạ
 
Tính vợ thím giống vợ tôi phết, khó sửa lắm. Tính như này ko ở riêng thì lâu dài cũng sứt mẻ, nhất là khi có con.

Ob già tôi ở quê nên vc tôi ở riêng từ khi mới cưới, có 2vc thì ko va chạm gì. Nhưng đến lúc nhờ bà nội lên trông con cho vài tháng thì căng thẳng lắm. Mẹ tôi thì hiền và vợ tôi cũng ko gắt gỏng với bà, nhưng nó lại cứ hay cáu kỉnh với tôi, méo hiểu sao. Nhiều lần nó còn đờ đẫn, bất cần, nằm dài chả thiết tha việc gì. Tôi nghĩ chắc nó stress sau sinh nên cố nhịn. Nhưng suốt mấy tháng như thế chán méo tưởng được.

Vài lần nó đòi ly hôn vì những thứ vặt vãnh, xong có lần tôi chán quá bảo thế thôi ly hôn mẹ đi, sống chán thế này sống thế méo nào được. Bình thường tôi hiền như thím đấy, nhưng lần đấy tôi làm căng, quyết tâm ly dị. Được mấy ngày thì nó bảo 2vc ra cafe nói chuyện. Xong nó khóc lóc bảo từ ngày có bà nội lên đây, quan điểm sống và những cái chăm con quá khác nhau. Tuy nó ráng mặc kệ bà, nhưng mà vì chồng với mẹ chồng luôn đồng quan điểm với nhau, khiến nó cảm thấy bị cô lập, không ai đứng về phía mình, kiểu thấy lạc lõng trong chính nhà mình. Con thì nhiều cái không được chăm theo ý, rồi thằng bé cũng hơi chậm khiến nó càng stress và nghĩ là tại bà cho xem TV quá nhiều, nhưng nói không được. Nó bảo trước đây có 2vc thì theo ý nó là chính thì ko sao, giờ ý kiến của mình toàn bị "phe kia" vùi dập. Vợ tôi với mẹ tôi không bao giờ xích mích to tiếng, nhưng vì nhịn nên những cái bất đồng âm ỉ trong lòng nó ko nói ra được làm nó càng stress.

Sau đấy vc tôi quyết định cho con đi nhà trẻ để bà về quê. Và từ đấy cuộc sống gia đình lại ổn thỏa như trước. Sau sự kiện đấy vợ tôi cũng nền tính đi nhiều.

Nên tôi nghĩ, với con vợ cá tính mạnh hay muốn theo ý mình, thì nó không sống được với người khác không đủ bao dung nhường nhịn nó đâu. Thím đã trót rước cái đứa như thế rồi thì chỉ còn cách ra ở riêng.
 

vpvp1

Member
con dâu thời hiện đại các thứ, thôi trả về cho nhà máy sản xuất đi. Em từng thấy cảnh vợ chồng như thế này rồi, rốt cuộc là cuộc sống của cả 2 người đều không thoải mái, vui vẻ, cuối cùng cũng ly dị.

May là thím chưa có con, giờ ly dị vẫn còn kịp nhé.
 

tinalove

Member
T 1 chồng 2 con rồi thì nghe cái là hiểu ngay :sad: “Chuyện quan hệ hàng tuần thấy đã ko mặn nồng lắm” => vấn đề là chính chú là người k tâm lý từ trò chuyện cho đến tình dục với vợ, con vợ đã sẵn tức tối, cô đơn trong chính căn nhà mình đang ở rồi, lại còn gặp thêm mẹ chồng hục hặc ! Quan trọng nhất là tình cảm giữa vợ chồng cháy đủ nhiệt thì bắt nó chịu gì nó cũng chịu, chứ tình cảm đã nhạt rồi thì nhiều khi nó còn mong chấm dứt mối này sớm hơn ông ;)
Cứ tự đặt mình vào vị trí vợ mà suy nghĩ, còn làm ở đc thì ly dị !
 
Bác cứ thử tưởng tưởng nếu mình phải đi ở rể, hoặc mình là con gái đi lấy chồng, hoặc mai sau mình đẻ con gái gả nó đi thì sẽ như thế nào.

Vợ bác tài giỏi, kiếm tiền k thua bác chứng tỏ gia đình bên gái cũng đầu tư cho con gái nhà người ta ko thua gì ba mẹ bác đầu tư cho bác, mà vừa đi làm vài năm bác đã hốt con người ta đi, rồi mẹ bác thì càm ràm cô ấy chuyện sinh đẻ (chuyện sinh đẻ thì chỉ có vợ chồng lớn rồi tự biết mà quyết định)

Mình là chồng mà k làm cho ng phụ nữ mình đã chính tay rước ng ta về nơi xa lạ, đc hạnh phúc, thì k chỉ ng vợ này mà sau này cũng sẽ chả có người pn nào có thể hphúc khi sống cùng anh
 
Last edited:

tidus1989

Junior Member
Ra ngoài mà ở, lâu lâu gặp nhau thì lại yêu quý nhau thôi, cứ ngày ngày chạm mặt thì mâu thuẫn càng ngày càng to, trước mắt cứ ra ngoài thuê ở đã, đc 1 thời gian khổ thì lại về, sướng thì kiếm đường lâu dài.
 

tanbacco

Member
Chuyện con cái giữa vợ chồng thì tự nhau quyết định, chắc m ăn bám cha mẹ nên sợ ổng bả đ chia tài sản cho à ;) như t tự đi làm kiếm tiền tổ chức đám cưới cuộc sống vợ chồng tự lo với nhau nên ba mẹ không đc quyền làm khó dễ vợ con vì đó là người con chọn và cô ấy cũng k thua kém gì con để mà phải chịu đựng gì cả
 
Top