thắc mắc Xin tư vấn nên mua lap hay ráp case cho sinh viên

thiendeptrai

Junior Member
Em chào các bác. Hiện em đang là sinh viên chuyên ngành về trí tuệ nhân tạo của 1 trường kỹ thuật ở TP.HCM.

pretending to do nothing tom.jpg

Năm 1 vừa rồi chỉ là học đại cương + tài chính gia đình khó khăn nên em chưa mua máy. Nay lên năm 2 thì cần phải có máy. Mong các bác tư vấn giúp em mua máy như thế nào là hợp lí, tối ưu nhất về mặt tài chính. Budget hiện có của em là dưới khoảng đâu đó 16tr, cố lắm có thể là 20tr. Em chỉ học không chơi game. Em có làm photoshop, corel để thiết kế đơn giản 2d + chỉnh ảnh. Nhu cầu tương lai em muốn học thêm dựng video, render video,... Em sợ mấy dòng dày cộm workstation vì hồi em có cầm qua nặng quá nên hơi rén...

Trong trường hợp không có tiền cho em hỏi liệu em nên mua 1 cây máy tính tầm khoảng cỡ 5-6tr mà người ta hay bán trên mạng với cấu hình xeon cũ gì đó (em không rành) + ram 8gb + gpu 480 gì đó. Thì liệu có ổn để học tạm hay không?

Thank các bác nhiều. :)
 

cdm2007

Member
Học tạm thì ổn, tương lai cần làm nặng hơn thì đầu tư thêm, ngồi 1 chỗ thì xài desk, đỡ mất trộm hơn xài lap. ;)
Vả lại lap mạnh cũng khá mắc
Giá cả thì tham khảo thêm, xeon giề? Giá đó có thể mua đc i5 đời mới hơn

Gửi từ HUAWEI H60-L01 bằng vozFApp
 

lite2210v2

Junior Member
6tr ko màn mua đc con PC ổn rồi đó, đôi khi là ngang con lap.
Lap đc cái mang đi thôi chứ cày ải thì ko thoải mái tí nào, kể cả mấy con vài chục củ. Nói vậy thôi chứ mình cũng từng ôm lap đi lang thang đc vài năm mới bỏ đc :byebye:

via theNEXTvoz for iPad
 

romany123

Member
Sao trên buget 16 củ dưới lại đòi 6 củ vậy, đợt vừa hỏng ram phải xài con lap ghẻ đúng là cực hình.
Chắc tính bỏ ra 10 củ vào bộ môn xác suất, hôm sau biết đâu lại ra quán hét: "cho anh bộ khủng nhất cmn ở đây, tiền nong không thành vấn đề"
.
@Thớt: Di chuyển nhiều thì mua laptop, không thì desk cho khỏe, cơ mà cẩn thận bị thuốc mấy bộ i7 siêu khủng đời đầu nhé, thêm quả vga 8gb share ram CÂN MẮC GAME ONLINE nữa thì chuẩn combo chăn gà luôn.
 
Top