thảo luận Xin tư vấn nồi IH.

dangson

Đã tốn tiền
Nhờ mọi người tư vấn nồi IH cho 2~4 người ăn. Giá rổ loang quanh 2-4 củ. Ưu tiên đơn giản, dễ sử dụng, không cần nhiều chức năng.
Không hàng bãi ạ. Nhà mình không quen dùng. ^^
Thanks mọi người. :)
 

Kam0su9x

Member
Tầm tiền đấy mua đc nồi ih nội địa nhật mới rồi, mỗi cái đời cỏ, chất lượng cũng chỉ same same bọn hàn
Tầm tiền ít mà nồi vip chỉ có hàng bãi nhưng lại không hợp tiêu chí của bạn
 

ngusiqua02

Junior Member
Giá kia thì chỉ múc dc Xiaomi thôi.
Nhà đang dùng con gen 2, 1tr7. Thiết kế rất đẹp, hoàn thiện tốt, nấu cơm khá ngon. Có kết nối dt qua Mi Home để làm màu.
 

phanxonglua

Junior Member
Tôi đã dùng qua nồi điện tử là Panasonic 1.8L ôm từ bên Sing 2004, đến 2014 mua nồi IH Toshiba sx tại Thái Lan giá hơn 8 triệu nói chung là gần như ko thấy sự khác biệt gì so với cái nồi Panasonic cũ, xài đến 2016 thì thanh lý để mua IH Panasonic SR-PX184KRA thì mới thấy có sự khác biệt hoàn toàn với con điện tử Panasonic cũ và Toshiba IH thường.
Vì đã sử dụng qua rồi nên theo ý kiến cá nhân thì đã chơi IH thì lên thẳng loại có áp suất là tối thiểu, ko thì cứ loại điện tử mà dã.
 

kiemvu1987

Junior Member
Giá kia thì chỉ múc dc Xiaomi thôi.
Nhà đang dùng con gen 2, 1tr7. Thiết kế rất đẹp, hoàn thiện tốt, nấu cơm khá ngon. Có kết nối dt qua Mi Home để làm màu.
Nhà mình cũng đang sử dụng con này. Khá hài lòng, kết nối qua ứng dụng chỉ mỗi việc báo cơm chín.
 

KOTAKAKAJI

Đã tốn tiền
Tôi đã dùng qua nồi điện tử là Panasonic 1.8L ôm từ bên Sing 2004, đến 2014 mua nồi IH Toshiba sx tại Thái Lan giá hơn 8 triệu nói chung là gần như ko thấy sự khác biệt gì so với cái nồi Panasonic cũ, xài đến 2016 thì thanh lý để mua IH Panasonic SR-PX184KRA thì mới thấy có sự khác biệt hoàn toàn với con điện tử Panasonic cũ và Toshiba IH thường.
Vì đã sử dụng qua rồi nên theo ý kiến cá nhân thì đã chơi IH thì lên thẳng loại có áp suất là tối thiểu, ko thì cứ loại điện tử mà dã.
Nhà đang xài cái điện tử toshiba RC-10NMFVN mua tiki tầm 1.7tr đã thấy quá ngon rồi, cơm dẻo, không còn bị cảnh dính một lớp ở đáy như nồi cơ, giữ nóng 48h vẫn ngon (lâu hơn chưa thử)
Nồi pana bác xài search thấy giá homepage pana tầm 1000 trump :beated: Bác có kinh nghiệm chia sẻ thêm xem "khác biệt hoàn toàn" là thế nào bác, để em xin vợ cho đầu tư :still_dreaming:
 

cph.luu

Junior Member
Con đấy thấy bị kêu đọng nước trên vung nhiều phải không bác?
Vung là nắp đậy nồi khi nấu hả bác :D nồi nào cũng vậy mà. Nó sẽ thiết kế để khi mở nắp thì nước sẽ chảy ra rãnh để mình lau nên ko thấy ảnh hưởng gì mấy đâu. Một số nồi cơm thiết kế ngu nên khi mở nắp nước chảy hết vào nồi :D
 

phanxonglua

Junior Member
Nhà đang xài cái điện tử toshiba RC-10NMFVN mua tiki tầm 1.7tr đã thấy quá ngon rồi, cơm dẻo, không còn bị cảnh dính một lớp ở đáy như nồi cơ, giữ nóng 48h vẫn ngon (lâu hơn chưa thử)
Nồi pana bác xài search thấy giá homepage pana tầm 1000 trump :beated: Bác có kinh nghiệm chia sẻ thêm xem "khác biệt hoàn toàn" là thế nào bác, để em xin vợ cho đầu tư :still_dreaming:
Mình cũng mua cho bố mẹ ở quê 1 cái Toshiba giống của bạn nhưng là loại 1.8L và nồi bằng gang, loại này nấu ít thì ok, còn nấu tầm 3 bò gạo thì cơm rất chán.
Cái IH Panasonic giá của hãng đề thế thôi nhưng giá mình mua thực tế năm 2016 là 19.9 triệu, năm 2018 mình ra Pico hỏi thử thì giá 18.2 triệu. Về chất lượng hạt cơm của nó hơn so với nồi điện tử, IH thường có mấy cái cơ bản sau:
- Các hạt cơm chín đều 10 hạt như 10, không phân biệt khu vực trong nồi, ko phân biệt nấu nhiều hay nấu ít.
- Đổ chuẩn nước thì hạt cơm chỉ nở hơn 1 chút so với hạt gạo, gần như ko thấy bị vỡ, nứt nhưng cơm vẫn chín đều, bùi từ trong đến ngoài hạt, nhìn như rời rạc nhưng lại rất dẻo, dính. Chan canh vào thì như kiểu ăn gạo chan nước nhưng đảm bảo là ngon, cơm không bị rữa nhanh.
- Ủ cơm liên tục trong vòng 12 đến 16 giờ cơm gần như ko chuyển màu, độ dẻo vẫn ko bị suy giảm nhiều.
Với 2 cái gạch đầu tiên theo mình thì cơm nó hơn là do:
+ Gạo bị đun trong môi trường áp suất cao, nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn (đặt chế độ gạo trắng dài, nấu ngon thì tổng time 48 phút, trong đó thời gian ủ ở nhiệt độ 30 độ mất 30 phút rồi, thời gian thực sự nấu có 18 phút thôi).
+ Trong thời gian 18 phút nấu trên, khi áp suất đủ lớn nồi sẽ chủ động xả áp suất 8 lần để đảo cơm (trộn cơm) trong nồi.
Nói tóm lại theo cá nhân mình và bà mẹ vợ nhận xét thì ăn cơm nó nấu xong ăn cơm loại khác không còn thấy ngon nữa, con vợ thì bảo đúng là ngon thì có ngon nhưng đắt quá. Lúc đầu định xách tay từ Nhật về, tính ra giá về đến VN khoảng 12 triệu, nhưng lăn tăn vụ điện đóm nên xúc luôn hàng 220V.
 

KOTAKAKAJI

Đã tốn tiền
Mình cũng mua cho bố mẹ ở quê 1 cái Toshiba giống của bạn nhưng là loại 1.8L và nồi bằng gang, loại này nấu ít thì ok, còn nấu tầm 3 bò gạo thì cơm rất chán.
Cái IH Panasonic giá của hãng đề thế thôi nhưng giá mình mua thực tế năm 2016 là 19.9 triệu, năm 2018 mình ra Pico hỏi thử thì giá 18.2 triệu. Về chất lượng hạt cơm của nó hơn so với nồi điện tử, IH thường có mấy cái cơ bản sau:
- Các hạt cơm chín đều 10 hạt như 10, không phân biệt khu vực trong nồi, ko phân biệt nấu nhiều hay nấu ít.
- Đổ chuẩn nước thì hạt cơm chỉ nở hơn 1 chút so với hạt gạo, gần như ko thấy bị vỡ, nứt nhưng cơm vẫn chín đều, bùi từ trong đến ngoài hạt, nhìn như rời rạc nhưng lại rất dẻo, dính. Chan canh vào thì như kiểu ăn gạo chan nước nhưng đảm bảo là ngon, cơm không bị rữa nhanh.
- Ủ cơm liên tục trong vòng 12 đến 16 giờ cơm gần như ko chuyển màu, độ dẻo vẫn ko bị suy giảm nhiều.
Với 2 cái gạch đầu tiên theo mình thì cơm nó hơn là do:
+ Gạo bị đun trong môi trường áp suất cao, nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn (đặt chế độ gạo trắng dài, nấu ngon thì tổng time 48 phút, trong đó thời gian ủ ở nhiệt độ 30 độ mất 30 phút rồi, thời gian thực sự nấu có 18 phút thôi).
+ Trong thời gian 18 phút nấu trên, khi áp suất đủ lớn nồi sẽ chủ động xả áp suất 8 lần để đảo cơm (trộn cơm) trong nồi.
Nói tóm lại theo cá nhân mình và bà mẹ vợ nhận xét thì ăn cơm nó nấu xong ăn cơm loại khác không còn thấy ngon nữa, con vợ thì bảo đúng là ngon thì có ngon nhưng đắt quá. Lúc đầu định xách tay từ Nhật về, tính ra giá về đến VN khoảng 12 triệu, nhưng lăn tăn vụ điện đóm nên xúc luôn hàng 220V.
Thanks bác đã review chi tiết nhiều, để em xin vợ cho đầu tư phát :still_dreaming:
 

ngusiqua02

Junior Member
Mình cũng mua cho bố mẹ ở quê 1 cái Toshiba giống của bạn nhưng là loại 1.8L và nồi bằng gang, loại này nấu ít thì ok, còn nấu tầm 3 bò gạo thì cơm rất chán.
Cái IH Panasonic giá của hãng đề thế thôi nhưng giá mình mua thực tế năm 2016 là 19.9 triệu, năm 2018 mình ra Pico hỏi thử thì giá 18.2 triệu. Về chất lượng hạt cơm của nó hơn so với nồi điện tử, IH thường có mấy cái cơ bản sau:
- Các hạt cơm chín đều 10 hạt như 10, không phân biệt khu vực trong nồi, ko phân biệt nấu nhiều hay nấu ít.
- Đổ chuẩn nước thì hạt cơm chỉ nở hơn 1 chút so với hạt gạo, gần như ko thấy bị vỡ, nứt nhưng cơm vẫn chín đều, bùi từ trong đến ngoài hạt, nhìn như rời rạc nhưng lại rất dẻo, dính. Chan canh vào thì như kiểu ăn gạo chan nước nhưng đảm bảo là ngon, cơm không bị rữa nhanh.
- Ủ cơm liên tục trong vòng 12 đến 16 giờ cơm gần như ko chuyển màu, độ dẻo vẫn ko bị suy giảm nhiều.
Với 2 cái gạch đầu tiên theo mình thì cơm nó hơn là do:
+ Gạo bị đun trong môi trường áp suất cao, nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn (đặt chế độ gạo trắng dài, nấu ngon thì tổng time 48 phút, trong đó thời gian ủ ở nhiệt độ 30 độ mất 30 phút rồi, thời gian thực sự nấu có 18 phút thôi).
+ Trong thời gian 18 phút nấu trên, khi áp suất đủ lớn nồi sẽ chủ động xả áp suất 8 lần để đảo cơm (trộn cơm) trong nồi.
Nói tóm lại theo cá nhân mình và bà mẹ vợ nhận xét thì ăn cơm nó nấu xong ăn cơm loại khác không còn thấy ngon nữa, con vợ thì bảo đúng là ngon thì có ngon nhưng đắt quá. Lúc đầu định xách tay từ Nhật về, tính ra giá về đến VN khoảng 12 triệu, nhưng lăn tăn vụ điện đóm nên xúc luôn hàng 220V.
Con Xiaomi gen 2 nấu cũng tương tự thế này, cơm chín đều, hạt cơm không dính nhau. có điều không có áp suất. Con gen 1 lại có áp suất như con của thím nhưng đắt gấp đôi, >3tr
 

Blaze

Đã tốn tiền
Mênh xưa giờ xài nhiều nồi, từ bãi các kiểu, giờ thì mua mới.
Các hãng thì thích nhất là Panasonic dòng cao nhất của nó nấu bằng Steam IH, giờ đang xài con SR-SPX105, khỏi chê gì luôn.
Đã xài dòng đỉnh nhất Tiger, Zojirushi thấy vân thua Pana về độ ngon. Duy có Toshiba loại hút chân không cao nhất của nó thì ngon không kém.
 
Top