Xôi sườn và loạt món ăn đêm hút khách tại TP.HCM

siverwolf512

Senior Member
Tô hủ tiếu nhìn chất lượng thật o_O

Xôi trong SG thì cứ xôi mặn is the best :sleep:

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 

sweetdreamvt

Senior Member
Tôi thấy ngoài Bắc xôi đêm còn nhiều topping hơn trong này mà mấy phen ngoài đó confirm cái
Coi cái thằng mập trên tiktok với cái con bé gì ở hải phòng ăn xôi nó nhét đẫy vào chứ có thua gì trong này đâu. mà công nhận đồ ngoài ấy tôi ăn ko hợp, ở trong này quen rồi nên hợp với đồ trong này thôi
 

Mirana0912

Senior Member
Có 1 điều lạ là xôi ngoài đấy ăn thường ko thấy rau dưa gì cả, toàn thịt thà không khá ngấy
 

BlackBerry 9780

A2Z Import & Export Group LLC
Hồi đó lúc em còn đi học, có nhờ anh ship dùm em quyển sách từ AMZ về, anh không có lấy phí của em.
Sau này em định tìm anh để mời anh cafe cảm ơn anh mà qua 4rum mới chưa gặp được anh, fb thì cũng không thấy online nên em cũng không biết làm sao tìm.

Bữa nào em về SG cho em mời a ly cafe nha a :)
Haha. Ok em. Anh tầm 10 ngày nữa về.
 

Kuroschwarz123

Senior Member
Đồ ăn trong nam có ưu điểm luôn nhiều loại toping cho khách lựa chọn, phong phú đa dạng hơn ngoài bắc rất nhiều. Tuy nhiên nhiều khi quá đà lại tại ra cái món trông khá lộn xộn và xôi thịt. Xét về nếp và nấu đồ nếp thì team bắc có vẻ có ưu thế hơn.

via theNEXTvoz for iPhone
Món nào ko hợp khẩu vị số đông thì nó sẽ nhanh chóng lụi tàn, để các sáng tạo biến thể mới khác thay thế thôi bác. Đó là quy luật tất yếu của sự phát triển. Chứ ai đâu như một số anh tự cho mình là thượng đẳng thanh lịch này nọ, ôm khư khư khẩu vị vùng miền của mình, nhét cái khẩu vị đó vào mồm những người vùng khác rồi mặc sức chê bai những biến thể những nơi khác.
 

fA_l0v3_96

Senior Member
Món nào ko hợp khẩu vị số đông thì nó sẽ nhanh chóng lụi tàn, để các sáng tạo biến thể mới khác thay thế thôi bác. Đó là quy luật tất yếu của sự phát triển. Chứ ai đâu như một số anh tự cho mình là thượng đẳng thanh lịch này nọ, ôm khư khư khẩu vị vùng miền của mình, nhét cái khẩu vị đó vào mồm những người vùng khác rồi mặc sức chê bai những biến thể những nơi khác.
Cái này mình đồng ý với thím, có vẻ ngoài Bắc bảo thủ hơn ở trong Nam
Ở SG hay nhiều tỉnh khác người Bắc mang ẩm thực của họ vào đây kinh doanh và được tiếp nhận nhưng ngược lại thì nhờ những thím ngoài đó xác nhận nhưng có thím bảo ra đó kiếm đồ ăn trong Nam hay đồ ăn Tàu khó
 

minh1103

Đã tốn tiền
Món nào ko hợp khẩu vị số đông thì nó sẽ nhanh chóng lụi tàn, để các sáng tạo biến thể mới khác thay thế thôi bác. Đó là quy luật tất yếu của sự phát triển. Chứ ai đâu như một số anh tự cho mình là thượng đẳng thanh lịch này nọ, ôm khư khư khẩu vị vùng miền của mình, nhét cái khẩu vị đó vào mồm những người vùng khác rồi mặc sức chê bai những biến thể những nơi khác.

Việc này thì bạn nên hiểu theo thế này thì hợp lý hơn này. Các món ăn của Việt về cơ bản vẫn ảnh hưởng của tàu nhiều, cũng ko có nghĩa là đồ ăn tàu. Nguyên tắc vẫn là đảm bảo cân bằng các vị giữa cay, mặn, ngọt, chua... Và đôi khi các món nó ăn với rau này, gia vị này, đồ ăn kèm này... nó đều đảm bảo cái độ cân bằng vị đó. Mình giải thích đơn giản nhé. Xét về phở, thì phở bò phải ăn dấm chứ ko phải chanh. Vì nước phở bò rất là nồng, chanh đưa vào ko thể át được cái nước đó. Dùng dấm để cân bằng, đẩy vị bò lên. Còn phở gà thì phải dùng chanh. Vì nước phở gà yêu cầu cơ bản là vị thanh. Nếu dùng dấm thì đang phá vỡ cấu trúc nước phở gà. Ăn uống có thể theo sở thích nhưng nên tìm hiểu sẽ thấy mọi đồ ăn Việt, các đồ ăn kèm theo kiểu xưa đều có lý do của nó.

via theNEXTvoz for iPhone
 

khanh.ngau

Junior Member
Việc này thì bạn nên hiểu theo thế này thì hợp lý hơn này. Các món ăn của Việt về cơ bản vẫn ảnh hưởng của tàu nhiều, cũng ko có nghĩa là đồ ăn tàu. Nguyên tắc vẫn là đảm bảo cân bằng các vị giữa cay, mặn, ngọt, chua... Và đôi khi các món nó ăn với rau này, gia vị này, đồ ăn kèm này... nó đều đảm bảo cái độ cân bằng vị đó. Mình giải thích đơn giản nhé. Xét về phở, thì phở bò phải ăn dấm chứ ko phải chanh. Vì nước phở bò rất là nồng, chanh đưa vào ko thể át được cái nước đó. Dùng dấm để cân bằng, đẩy vị bò lên. Còn phở gà thì phải dùng chanh. Vì nước phở gà yêu cầu cơ bản là vị thanh. Nếu dùng dấm thì đang phá vỡ cấu trúc nước phở gà. Ăn uống có thể theo sở thích nhưng nên tìm hiểu sẽ thấy mọi đồ ăn Việt, các đồ ăn kèm theo kiểu xưa đều có lý do của nó.

via theNEXTvoz for iPhone

Giải thích cho người biết suy nghĩ, còn những người có định kiến thì khó thay đổi lắm bác ạ :)))))

Gửi từ LGE LGM-V300S bằng vozFApp
 

flowerfx2

Member
đồ ăn trong nam thì cũng phải biến đổi liên tục để hợp thị hiếu ng dùng thôi, chỉ cần chậm thay đổi 1 tý thôi là sập cmn tiệm ngay, trong này cạnh tranh ăn uống khốc liệt lắm, nên mọi ng họ bắt trend nhanh và cố tạo ra những món signature của riêng mình nhằm hút khách, nói chung cũng vì vậy mà khách hàng họ dc lợi vì thị trường sẽ đa dạng cạnh tranh nhau, còn thị hiếu chung là ng nam thích ăn đậm vị với khí hậu trong này nóng quanh năm nên ng ta có xu hướng ăn đồ có vị ngọt thôi
 

minh1103

Đã tốn tiền
Giải thích cho người biết suy nghĩ, còn những người có định kiến thì khó thay đổi lắm bác ạ :)))))

Gửi từ LGE LGM-V300S bằng vozFApp

Việc mình biết thì mình phải nói thôi. Còn nếu đủ nhận thức sẽ tiếp thu và nâng cấp lên. Các đồ ăn xưa có nguyên tắc của nó nhưng chưa chắc là hoàn hảo. Vậy nên việc nâng cấp nó lên là đúng. Nhưng điều đó ko có nghĩa là làm mọi thứ bừa bãi lộn xộn. Đấy là lý do vì sao các quán phở bò lâu đời, có tiếng ở hà nội không có chanh. Hoặc giờ đời con cháu phát triển, vì lợi nhuận, vì thị chúng mà sẵn sàng đạp bỏ hết nguyên tắc thì mình cũng chịu.

via theNEXTvoz for iPhone
 

OngToDanTau

Member
đồ ăn trong nam thì cũng phải biến đổi liên tục để hợp thị hiếu ng dùng thôi, chỉ cần chậm thay đổi 1 tý thôi là sập cmn tiệm ngay, trong này cạnh tranh ăn uống khốc liệt lắm, nên mọi ng họ bắt trend nhanh và cố tạo ra những món signature của riêng mình nhằm hút khách, nói chung cũng vì vậy mà khách hàng họ dc lợi vì thị trường sẽ đa dạng cạnh tranh nhau, còn thị hiếu chung là ng nam thích ăn đậm vị với khí hậu trong này nóng quanh năm nên ng ta có xu hướng ăn đồ có vị ngọt thôi
Món của sg so vs thái lào cam thì món mặn nơi nào cho nhiều đường hơn nhỉ?
 

flowerfx2

Member
Món của sg so vs thái lào cam thì món mặn nơi nào cho nhiều đường hơn nhỉ?
mình ít ăn mấy đồ thái, cam , lào nên k chắc, nhưng mà có mấy hội chợ thái lan ở trung tâm triễn lảm. tân bình thì vô ăn thấy chả khác j mấy món ở sg nên k chắc là vị ng thái như thế hay ở mấy hội chợ họ nêm nếm lại cho giống vị nam nữa, tương tự mấy quán ng cam , lào ở sg ăn thì cũng chả khác mấy mấy món ở sg nên k đánh giá dc
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
hồi làm đêm toàn múc phở + quẩy cho no,hồi xưa ăn phở tẹt ga
chán thì bún thịt nướng,xôi gà,cơm gà xối mỡ :beauty:
ăn đêm có mấy năm từ 62 lên 81 kg là biết rồi đấy
 

Kuroschwarz123

Senior Member
Việc mình biết thì mình phải nói thôi. Còn nếu đủ nhận thức sẽ tiếp thu và nâng cấp lên. Các đồ ăn xưa có nguyên tắc của nó nhưng chưa chắc là hoàn hảo. Vậy nên việc nâng cấp nó lên là đúng. Nhưng điều đó ko có nghĩa là làm mọi thứ bừa bãi lộn xộn. Đấy là lý do vì sao các quán phở bò lâu đời, có tiếng ở hà nội không có chanh. Hoặc giờ đời con cháu phát triển, vì lợi nhuận, vì thị chúng mà sẵn sàng đạp bỏ hết nguyên tắc thì mình cũng chịu.

via theNEXTvoz for iPhone
Gìn giữ nguyên tắc đúng đắn thì đáng hoan nghênh thôi bác. Nhưng nó khác hoàn toàn với chuyện bảo thủ và chê những thứ ko hợp với mình là cám lợn hay đại loại thế.
 

minh1103

Đã tốn tiền
Gìn giữ nguyên tắc đúng đắn thì đáng hoan nghênh thôi bác. Nhưng nó khác hoàn toàn với chuyện bảo thủ và chê những thứ ko hợp với mình là cám lợn hay đại loại thế.

Với thành phần trẩu (thời nào cũng có) thì để ý làm cái gì. Bạn nên nhớ các topic về món ăn Hà Nội luôn được kéo dài hơn món ăn Sài Gòn. Đơn giản vì các bạn vốn tự coi phóng khoáng lại ích kỉ, nhỏ mọn đến bất ngờ, chẳng thua kém một ai cả.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top