Xôi sườn và loạt món ăn đêm hút khách tại TP.HCM

Vozchamvn

Member
Thì ẩm thực nó phát triển vì nhà buôn phải cạnh tranh, cũng có nhiều chỗ cho tùm lum thứ nhưng ăn không ngon, tất nhiên là đang phát triển thì sẽ có cái ngon cái dở, nhưng ẩm thực trong Nam nó đặc sắc dc như bây giờ thì một phần là nhờ chế biến mix như vầy, nhìn chung thì nó đa dạng, nhất là xôi mặn huyền thoại, bác ở ngoài Bắc thì hôm nào em xách xôi ra biếu bác ăn thử xem sao
Có lợi có hại thôi . Ẩm thực sg là toping , nghĩa là đồ nguội làm sẵn rồi cắt mỗi thứ 1 tí cho vào . Loại món ăn nguội , lộn xộn này thích hợp với tầng lớp bình dân nhưng không bao giờ vào được phân khúc nhà hàng và đồ ăn cao cấp.

Điều nữa hình như sg không có món ăn nào có nguồn gốc địa phương mà toàn lấy từ nơi khác về rồi chế thêm toping , thật ra món sg là không có bản sắc nguồn gốc riêng , đặc trưng mà phải lấy món ăn sáng tạo từ nơi khác thêm chữ sg vào.
 

Vozchamvn

Member
SG vậy là vừa rồi, bác về miền Tây nó nấu món nào cũng như chè lun. Đặc biệt một số nơi có món Sting bỏ đường nữa mới hãi :byebye:
Sao t thấy mấy fen miền tây bảo ko ăn dc món sg vì ngọt . Bên miền tây ăn mặn chứ ko ngọt , chỉ có sg ăn ngọt.
 

iloveu96

Senior Member
Có lợi có hại thôi . Ẩm thực sg là toping , nghĩa là đồ nguội làm sẵn rồi cắt mỗi thứ 1 tí cho vào . Loại món ăn nguội , lộn xộn này thích hợp với tầng lớp bình dân nhưng không bao giờ vào được phân khúc nhà hàng và đồ ăn cao cấp.

Điều nữa hình như sg không có món ăn nào có nguồn gốc địa phương mà toàn lấy từ nơi khác về rồi chế thêm toping , thật ra món sg là không có bản sắc nguồn gốc riêng , đặc trưng mà phải lấy món ăn sáng tạo từ nơi khác thêm chữ sg vào.
SG chỉ có cơm tấm là gốc thôi
Sao t thấy mấy fen miền tây bảo ko ăn dc món sg vì ngọt . Bên miền tây ăn mặn chứ ko ngọt , chỉ có sg ăn ngọt.
Có cức ấy. Ăn mấy cái mắm mà nhánh An Giang, Châu Đốc làm thử đi. Ngọt vãi hồn luôn :burn_joss_stick:
 

chatboxter01

Senior Member
SG bị cái ăn ngọt quá :(
Ở mấy năm vẫn chịu ăn k đc.
Đồ ăn SG mà ông bảo ngọt quá, ông về miền Tây chắc ông nhịn cmnl, tôi nói thật cái bánh canh chả cá bọn miền Tây, từng ghé ăn 1 lần, nó như ăn 1 bịch đường + nước lã vậy, NGỌT phải nói là ngọt gắt cmn cổ luôn :sweat:
 

Xakutara1001

Senior Member
Xôi này thấy dạng kiểu lai tạp, nhưng vẫn cố theo style miền bắc, thật sự không phù hợp trong đây, được vài bữa chắc lại dẹp.
 

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member
Ở ngoài bắc thú thật là ăn k nổi. Đi công tác cũng phải kiếm quán nam ăn. Trong nam người ta kinh doanh đa dạng hơn, biến tấu hơn vì hssv đông, người đông hơn. Cứ như mấy ông nói k mix thì chỉ có chết

HN trừ phở ra thì mấy món khác ngon mà, tiếc cái rau sống ít quá
 

WANWULIN

Đã tốn tiền
Có lợi có hại thôi . Ẩm thực sg là toping , nghĩa là đồ nguội làm sẵn rồi cắt mỗi thứ 1 tí cho vào . Loại món ăn nguội , lộn xộn này thích hợp với tầng lớp bình dân nhưng không bao giờ vào được phân khúc nhà hàng và đồ ăn cao cấp.

Điều nữa hình như sg không có món ăn nào có nguồn gốc địa phương mà toàn lấy từ nơi khác về rồi chế thêm toping , thật ra món sg là không có bản sắc nguồn gốc riêng , đặc trưng mà phải lấy món ăn sáng tạo từ nơi khác thêm chữ sg vào.
Bản thân SG là vùng đất tạp nham tứ xứ từ hồi xưa, rồi còn lai căn cả người Tàu tới bây giờ (HN bây giờ gần như không thấy bóng dáng người Tàu) rồi lại là tp phát triển nên nó lai tạp là chủ yếu là đúng.

Còn nói về nguồn gốc địa phương thì ko thể đòi hỏi SG quá nhiều dc vì nó ảnh hưởng của miền Tây và Miền Đông chứ gốc gác dân SG cũng từ chỗ khác tới thôi.

Giống như ẩm thực của tân thế giới cũng ảnh hưởng chủ yếu từ Anh và mấy nước châu âu mang qua.

vì toàn là dân nơi khác tới thì làm sao mà so sánh vs HN cả ngàn năm được phát triển văn hoá được,

mà mình cũng không thấy người SG nào lại gán mác SG cho món ăn ở SG,

nó đơn giản là xôi gà, xôi ngọt, bắp hầm chứ có thấy ai ở SG m mà nói là xôi gà SG hay cơm tấm SG đâu, đó là do người ở vùng khác gọi vậy thôi, à mà mặc dù vậy nhưng có tin đồn là cái món cơm tấm nổi tiếng nó ko xuất phát từ SG mà từ bên Mỹ

Mình không phải chuyên gia lịch sử hay ẩm thực, nhưng ở miền Bắc mỗi nơi nó có ẩm thực riêng và giờ nó đều xuất hiện ở HN thì SG cũng y vậy, nhưng do SG so vs HN là còn quá trẻ cho nên mình ko rõ là SG có cái gì riêng của nó hay không, nhưng muốn cân thì nên so ẩm thực 2 miền thì cân hơn
 

TNTANH

Smod dễ mến.
Tayto
A ăn xôi vợ a nấu cho bảo đảm, lại ko tốn tiền, khỏi phải chen lấn

https://scontent.fsgn3-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/108126092_10218267393185393_4679899975869834277_o.jpg?_nc_cat=107&_nc_sid=07e735&_nc_ohc=LXmBfgGHYEQAX8sPBTO&_nc_ht=scontent.fsgn3-1.fna&oh=f2b6d9553c516880643dfbf5dcad9828&oe=5F9B0D59
 

nongquedi

Senior Member
Có lợi có hại thôi . Ẩm thực sg là toping , nghĩa là đồ nguội làm sẵn rồi cắt mỗi thứ 1 tí cho vào . Loại món ăn nguội , lộn xộn này thích hợp với tầng lớp bình dân nhưng không bao giờ vào được phân khúc nhà hàng và đồ ăn cao cấp.

Điều nữa hình như sg không có món ăn nào có nguồn gốc địa phương mà toàn lấy từ nơi khác về rồi chế thêm toping , thật ra món sg là không có bản sắc nguồn gốc riêng , đặc trưng mà phải lấy món ăn sáng tạo từ nơi khác thêm chữ sg vào.
Thì hà nội cũng vậy thôi. Lấy món ăn từ vùng khác vào sáng tạo tí rồi thêm chữ hn vào :LOL:
 

minh1103

Đã tốn tiền
Thì hà nội cũng vậy thôi. Lấy món ăn từ vùng khác vào sáng tạo tí rồi thêm chữ hn vào :LOL:

Nói khơi khơi thế à? Anh cho tôi ví dụ xem nào. À có một điều nữa chắc anh cũng không để ý là bất cứ đồ ăn nào của Hà Nội đều không có tên Hà Nội đi theo sau nhé. Cái tên HN theo sau là dân ở vùng khác mở ở tỉnh, cố tình lấy tên HN để phân biệt và làm thương hiệu thôi. Đến cái món bún bò nam bộ, quá nhiều người hiểu nhầm cái gốc tích món này nhưng người HN vẫn chỉ giữ tên bún bò nam bộ chứ không đổi thành bún bò Hà Nội.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top