Xôn xao biển báo ‘Đèn đỏ được phép đi thẳng’ ở Nghệ An

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/xon-xao-bien-bao-den-do-duoc-phep-di-thang-o-nghe-an-1795434.tpo

Theo phòng Quản lý đô thị TP.Vinh, hệ thống đèn tín hiệu lắp đặt tại nút giao Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu đã cũ, không điều chỉnh được tín hiệu đèn, phải thay hệ thống đèn mới. Do đó, trước mắt, thành phố cắm biển để người dân được đi thẳng, không phải đợi đèn đỏ tại ngã 3 này.Xôn xao biển báo “Đèn đỏ được phép đi thẳng”

Việc gắn biển “Đèn đỏ được phép đi thẳng” đã gây ra nhiều luồng ý kiến. Đa số người dân đồng tình vì thực tế Hồ Tùng Mậu là tuyến phố trọng điểm, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là trong giờ cao điểm. Do đó, biện pháp này sẽ giảm bớt được tình trạng tắc nghẽn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, nên sửa nội dung biển báo và cần chú ý việc giảm tốc độ, quan sát, nhường đường cho người đi bộ tại ngã 3 này vì vẫn có trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu khi đi qua đây, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

“Đề nghị Ban ngành tháo gỡ biển này. Đèn đỏ mà được đi thẳng rất nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là đoạn đường này, nhất là trẻ con và người già không có người lớn đi kèm”, người dân bức xúc.


Người dân được phép đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu khi có tín hiệu đèn đỏ.


Một số người không đồng tình đã lấy giấy che biển báo này.

Được biết, liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có Công văn số 454/UBND-NC ngày 25/1/2021 về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh; trong đó nêu rõ: “Tại ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ với đường Hồ Tùng Mậu, điều chỉnh đèn tín hiệu cho phép luồng phương tiện đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu”.
 

Nobiship

Senior Member
Cái này tùy vào tình hình thực tế giao thông của từng địa phương thôi có gì mà to tát

Ps: các anh lúc nào cũng bảo làm luật đừng quá rập khuôn máy móc, đến lúc xử lý tình huống sao cho linh hoạt thuận tiện cho các anh các anh cũng chửi
 
Last edited:

phantom01010

Senior Member
có gì lạ, trong SG thiếu gì bảng này, khu Ba Son trước doanh trại cũng có, đường Tân Kỳ Tân Quý cũng có, etc
 

God of Truth

Senior Member
Chỗ này hình như rẽ phải là đường trước khu tượng đài. Về cơ bản không rẽ phải được, chỉ có đi thẳng hay rẽ trái. Cho rẽ phải là để giải tỏa giao thông. Chứ có gì đâu mà ngu hay không.

Bất cập là biển nằm đó, thằng đi thẳng thằng không, đâm ra không nhất quán thôi.
 

df4macon

Đã tốn tiền
Cái này ngã 4 đúng ko nhỉ, thấy bên phải vẫn có đường cắt mà. Thế lúc vượt đèn đỏ mà bị tai nạn thì sao?
 
Đường ngã ba, một đường rẽ vuông góc vào đường thẳng thì xe bên đường thẳng không vướng, có thể đi được.
Tuy nhiên biển báo này sửa cho đúng thì phải là "đèn đỏ được phép đi thẳng, không được rẽ"

Gửi từ Gừng :adore: bằng vozFApp
 
Top