Xôn xao hình ảnh tổng thống Belarus mặc áo chống đạn xách súng AK

demon0989

Member
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã buộc phải mặc áo chống đạn, mang theo súng trường AK và dùng trực thăng trở về dinh thự của mình, sau khi dinh thự của ông bị người biểu tình bao vây.

Xôn xao hình ảnh tổng thống Belarus mặc áo chống đạn xách súng AK - Ảnh 1.
Hình ảnh Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko mặc áo chống đạn và mang theo súng trường AK - Ảnh: RT

Hàng chục ngàn người biểu tình Belarus đã yêu cầu Tổng thống Lukashenko từ chức, mặc lời cảnh báo của quân đội ngày 23-8. Họ đổ về thủ đô Minsk, tập trung trước dinh tổng thống tối cùng ngày, sau đó nhanh chóng bị giải tán.

Đám đông tuần hành đến dinh thự của ông Lukashenko nằm ở phía bắc thủ đô Minsk. Trong khi đa số người biểu tình giữ khoảng cách xa, một nhóm nhỏ đã tiến gần và chỉ cách dinh thự này tầm 10-20m, nhân chứng của Reuters kể lại.

Theo Hãng tin RT của Nga, đám đông tập trung bên ngoài dinh thự khiến Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phải dùng trực thăng để quay về đây.

Trong một đoạn phim do Hãng tin Belta công bố, ông Lukashenko nói những người biểu tình "chen chúc như lũ chuột" khi ngồi trên trực thăng, trong khi một số người biểu tình la lớn "đồ hèn" lúc chiếc trực thăng bay ra khỏi dinh thự.

Hình ảnh từ truyền thông Belarus cho thấy ông Lukashenko mặc áo chống đạn và đeo súng trường. Theo RT, súng trường ông Lukashenko mang theo bên mình là AK47. Ông Lukashenko đã bước về phía các cảnh sát chống bạo động bên ngoài dinh thự của mình để gửi lời cảm ơn.

Giới quan sát nói ông Lukashenko đang muốn tạo ra hình ảnh cứng rắn, giữa lúc các cuộc biểu tình lớn bùng nổ tại Belarus sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi ngày 9-8.

.........................................................................................
 
Top