Xôn xao nhà ở riêng lẻ ở Hà Nội được cấp phép đến 4 tầng hầm

Status
Not open for further replies.
https://m.cafef.vn/
Xôn xao nhà ở riêng lẻ ở Hà Nội được cấp phép đến 4 tầng hầm

Công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên) được UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cao 5 tầng nhưng có đến 4 tầng hầm. Đây được xem là một trong công trình nhà của dân có số tầng hầm nhiều nhất từ trước đến nay gây nhiều tranh cãi.

Xôn xao nhà ở riêng lẻ ở Hà Nội được cấp phép đến 4 tầng hầm

Nhà 5 tầng có đến 4 tầng hầm
Các hộ dân ở khu ngõ 15 phố Sơn Tây (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) phản ánh đến báo chí và cơ quan chức năng về việc UBND quận Ba Đình cấp GPXD “lạ” đối với công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 (phía Nam số 13 Sơn Tây nay là số 1 ngõ 15 Sơn Tây).
Đại diện các hộ dân cho biết, ngày 24/9/2019, ông Tạ Nam Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình (hiện là Chủ tịch UBND quận Ba Đình) đã ký GPXD số 447 cho công trình "nhà ở riêng lẻ" tại thửa đất lô B3 (diện tích 311,7m2) cho ông Lê Công và bà Lương Thị Lan Anh.
Xôn xao nhà ở riêng lẻ ở Hà Nội được cấp phép đến 4 tầng hầm - Ảnh 1.


Công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3, phố Sơn Tây (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) được cấp phép 5 tầng nổi nhưng có tới 4 tầng hầm. Hiện công trình đang thi công phần hầm.
Theo đó, ban đầu GPXD công trình cao 5 tầng + 1 tầng hầm, với chiều cao công trình tính từ cốt hè phố Trần Phú đến mái công trình là 19,35m (tổng diện tích sàn xây dựng là 1.420 m). Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng (ngày 19/12/2019), cũng chính ông Tạ Nam Chiến đã cấp GPXD số 617, điều chỉnh nội dung của GPXD số 447 (lần 1).
Tại GPXD lần này công trình được cấp phép tới 4 tầng hầm (thêm 3 tầng hầm so với 1 tầng hầm ban đầu- PV), tổng diện tích sàn xây dựng điều chỉnh lên tới 2.223,1m2 (trong đó riêng tổng diện tích sàn tầng hầm lên đến 1.070,8m2, chiếm gần một nửa diện tích công trình).
“Chúng tôi tìm hiểu, thông thường những công trình nhà ở riêng lẻ thẩm quyền cấp phép của quận, huyện chỉ được cấp cho công trình có bán hầm hoặc 1 tầng hầm. Còn đối với công trình diện tích lớn sử dụng với mục đích thương mại thuộc phạm vi cấp phép của Sở Xây dựng thì được cấp từ 2 đến 3 tầng hầm để xe tùy vào điều kiện cụ thể. Nhưng tại sao ở một khu dân cư đông đúc, nhà ở riêng lẻ hộ gia đình tại khu vực như lô đất B3, phố Sơn Tây lại cấp đến 4 tầng hầm”, đại diện các hộ dân phân tích.
Xôn xao nhà ở riêng lẻ ở Hà Nội được cấp phép đến 4 tầng hầm - Ảnh 2.


Người dân phản ánh, chủ công trình thi công làm mất trật tự an toàn, gây tiếng ồn trong khu dân cư, rung lắc ảnh hưởng công trình xung quanh.
Theo đại diện cư dân ở đây, việc một công trình nhà ở riêng lẻ thuộc khu dân cư tập trung đông đúc thuộc quy hoạch khu hành chính Ba Đình với công trình 5 tầng nổi nhưng cấp đến 4 tầng hầm sẽ tăng hệ số sử dụng đất, không đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ cho cả khu dân cư liền kề.
"Họ tổ chức thi công trong nhiều tháng nay, có hôm thi công từ 21h đến 6h sáng hôm sau gây ồn ào, chúng tôi mất ngủ, nhiều nhà bị rung lắc. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị đến chủ đầu tư, UBND phường nhưng họ vẫn tiếp tục xây dựng và chưa trả lời thỏa đáng cho chúng tôi", đại diện các hộ dân bức xúc.
Phố này chắc kp black man.
 

shivakl

Đã tốn tiền
Nhà ở gì đã to thế kia còn đòi 4 tầng hầm để làm gì nhỉ? Mà xây hầm sâu vậy có ảnh hưởng nền đất nhà xung quanh ko chứ nhìn hình thấy ghê vãi.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 3 bằng vozFApp
 
4 tầng chắc 2 tầng dưới cùng cất rượu, tầng tiếp theo làm phòng hát tối dắt bạn bè về đập phá, tầng hầm 1 để xe nhỉ ?
 
Status
Not open for further replies.
Top