Xôn xao nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM lấy lý do 'giám sát'

Status
Not open for further replies.

khonghoitiec

Senior Member
Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm YouTuber quay phim tại một chốt CSGT TP.HCM đang đo nồng độ cồn. Nhóm này cho rằng đang 'giám sát' CSGT, nhưng CSGT yêu cầu đứng ra xa.

Nhóm quay phim CSGT gần khu vực Khu công nghiệp Vĩnh Lộc /// Ảnh cắt từ clip

Nhóm quay phim CSGT gần khu vực Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
ẢNH CẮT TỪ CLIP

Từ tối qua đến nay, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip dài gần 50 phút ghi lại cảnh đôi co giữa CSGT và một nhóm cầm điện thoại quay phim CSGT đăng YouTube (tạm gọi YouTuber). Sau 13 giờ đăng tải, đoạn clip thu hút hơn 130 ngàn lượt xem và nhận hàng trăm bình luận.

Theo nội dung đoạn clip, một nhóm gồm nhiều người đàn ông cầm điện thoại đến chốt CSGT gần Khu công nghiệp Vĩnh Lộc quay CSGT với lý do "giám sát". Trong lúc CSGT đang xử lý vi phạm, nhóm này hỏi một người vi phạm xem bị lập biên bản lỗi gì. Lát sau, một số điện thoại đang quay phim hướng về phía CSGT.


Lúc này, CSGT yêu cầu nhóm này ra ngoài khu vực để CSGT làm việc. CSGT nói: "Anh được giám sát nhưng anh đứng ra ngoài khu vực để chúng tôi làm việc". Một nam thanh niên nói: "Anh để bảng tên cho em coi chứ anh che vậy mất quan điểm. Anh đề nghị tôi ra à, anh không đề nghị được. Anh đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ. Anh có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông nhưng anh không được lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ. Các anh làm nhiệm vụ không ai cản trở các anh".

CSGT giải thích: "Anh đi ra khỏi khu vực cọc tiêu này, anh đang cản trở người thi hành công vụ, không tôi gọi công an phường xuống. Anh chỉ là người dân giám sát thôi, chúng tôi đang thi hành nhiệm vụ. Ở đây chúng tôi làm, có lực lượng kiểm tra. Người dân được quyền giám sát nhưng không được quyền kiểm tra".

Một người khác trong nhóm quay phim CSGT phản đối: "Anh có biết dân bàn dân làm dân kiểm tra không? Anh nói tôi không nhất thiết phải theo anh". Cả nhóm này liên tục cho rằng CSGT đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ, hỏi CSGT mức phạt lỗi này bao nhiêu. Sau đó, nhóm quay phim tiếp tục hỏi CSGT: "Ai cho anh làm chuyên đề nồng độ cồn ở đây. Cho tôi xem chuyên đề kế hoạch đi. Tôi đang hỏi anh, tôi giám sát mà anh giãy nãy vậy, để tôi giám sát được không?".

Xôn xao nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM lấy lý do 'giám sát' - ảnh 1

CSGT cũng quay lại clip khi mời nhóm quay phim ra khỏi khu vực làm việc
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Sau đó, một nam thanh niên mặc áo đen, đeo khẩu trang đẩy vai một người trong nhóm quay phim ra vẻ phản ứng vì bị quay phim.

Nhóm thanh niên quay phim đi theo một đoạn chĩa điện thoại về hướng nam thanh niên này nhưng bị phản ứng.

Lát sau, nhóm này đến hỏi CSGT người mặc áo đen là ai, CSGT nói không biết người này và yêu cầu nhóm quay phim đứng ra khỏi khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ.

Ở phần sau đoạn clip cũng ghi lại cảnh nhóm người dân gần khu vực (có thể gần nhà nam thanh niên áo đen) mang hung khí ra tìm gặp nhóm quay phim thì gặp xe cảnh sát cơ động nên bị chở về đồn.

https://thanhnien.vn/doi-song/xon-x...im-csgt-tphcm-lay-ly-do-giam-sat-1344868.html
 

Sinner2211

Senior Member
https://luatvietnam.vn/tin-phap-lua...ach-chuyen-de-cua-csgt-230-27453-article.html
Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào quy định này để “ép” lực lượng CSGT xuất trình chuyên đề, kế hoạch là không đúng. Bởi, cũng tại Điều 6 Thông tư 67 quy định:
Căn cứ vào đặc điểm, tính chất và nội dung phải công khai, cơ quan Công an áp dụng một, một số hoặc tất cả các hình thức công khai sau đây:
1. Đăng tải trên Cổng thông tin điện tử; Trang thông tin điện tử của cơ quan Công an.
2. Đăng Công báo.
3. Niêm yết tại trụ sở cơ quan Công an.
4. Công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.
5. Thông qua việc tiếp công dân; họp báo; thông cáo báo chí; hoạt động của người phát ngôn trong lực lượng Công an nhân dân theo quy định của pháp luật
.
Như vậy, CSGT không có nghĩa vụ công khai kế hoạch, chuyên đề trực tiếp cho người dân. Người dân có thể xem kế hoạch, chuyên đề qua 05 “kênh” trên.

Chốt :doubt:
 

The Bourne Vozation

Senior Member
https://luatvietnam.vn/tin-phap-lua...ach-chuyen-de-cua-csgt-230-27453-article.html
Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào quy định này để “ép” lực lượng CSGT xuất trình chuyên đề, kế hoạch là không đúng. Bởi, cũng tại Điều 6 Thông tư 67 quy định:

Như vậy, CSGT không có nghĩa vụ công khai kế hoạch, chuyên đề trực tiếp cho người dân. Người dân có thể xem kế hoạch, chuyên đề qua 05 “kênh” trên.

Chốt :doubt:
Như vậy là dân chả có quyền gì 🤣
 

khong_phai_jd_2012

Đã tốn tiền
Thế thì khác gì nhổ vào câu "dân biết dân làm dân kiểm tra" đài báo ra rả xưa giờ :go:
Kiểm tra thì cũng phải có luật
Anh thử theo tôn chỉ dân kiểm tra đó nhảy vào phủ chủ tịch kiểm tra xem ông ấy có làm đúng quyền hạn chức năng, tuân thủ hiến pháp không xem ?
Nếu CA nó thực hiện sai chuyên đề ở thông cáo các mục nêu trên, anh có quyền khởi kiện, toà án sẽ là nơi phân xử.

via theNEXTvoz for iPhone
 

dnqc92

Senior Member
Mấy anh quay phim thì ko chỉ bọn gt sợ mà bọn vi phạm cũng ngại bỏ mẹ.
Năm ngoái nhậu nhà bạn rồi đi xe về ko đeo nón bị bắt, lúc này cũng có 1 thanh niên quay phim các kiểu, ngỏ ý gửi cf cho mấy anh thì mấy ảnh nói mày ko thấy thằng kia đang quay à, giờ chở mày về đồn rồi giải quyết ở đó. Mà thằng kia có để yên đéo đâu, mãi gần cả tiếng cù nhây mới xong =((
 
Status
Not open for further replies.
Top