Xót xa cảnh người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng

ratnhieutoiloi

Senior Member
Không có bảo hiểm y tế, chi phí điều trị quá tốn kém, chị Thu phải xoay xở, vay mượn khắp nơi để cứu chồng bị viêm tủy cấp nặng. Giờ thì chị bất lực, vì chỗ nào vay được tiền chị đã hỏi vay cả rồi...
Nằm trên giường bệnh, người đàn ông vừa mới được bác sĩ giữ lại mạng sống cho mình đâu biết rằng người vợ hiền của anh đang phải đánh vật với cuộc sống đi xoay tiền lọc máu cho anh. Nhưng đến giờ, chị bất lực vì chỗ nào hỏi vay tiền được chị đã vay cả rồi. Trong khi tiền thuốc điều trị cho chồng lên đến hàng chục triệu đồng vẫn đang chờ chị ở phía trước....
Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình anh Trí, chị Thu (Nguyễn ngọc Trí - Bùi Thị Thu, 46 tuổi, trú phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Hiện anh Trí đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng).


Gặp chúng tôi, khuôn mặt chị Thu tỏ rõ sự mệt mỏi kể, vợ chồng chị có 2 đứa con trai, cháu lớn học ngành chế biến thực phẩm đã ra trường được một năm nhưng chưa xin được việc làm và tính đi làm công nhân, cháu nhỏ hiện đang học lớp 7.

Chồng chị làm thợ xây, còn chị làm phụ hồ cùng chồng. Cách đây một năm, trong một lần làm việc, chị bị tai nạn lao động và gãy xương háng nên không thể tiếp tục công việc phụ hồ mà chuyển qua làm công nhân giày da.

Cuộc sống tuy không khá giả gì nhưng cũng tạm đủ để nuôi con ăn học. Thế nhưng, cách đây nữa tháng, anh Trí bị đau bụng, đi siêu âm ở phòng khám tư thì được bác sĩ chẩn đoán là đau dạ dày và kê thuốc về nhà uống nhưng không đỡ.

Anh Trí phải vào viện để kiểm tra lần nữa thì được bác sĩ thông báo là anh bị bệnh viêm tủy cấp. Các bác sĩ ở đây cho anh chuyển viện ra Đà Nẵng để được điều trị tốt hơn.

Xót xa cảnh người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Anh Nguyễn Ngọc Trí bị bệnh viêm tủy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

“Nghe bác sĩ bảo là chồng tôi bị viêm tủy cấp cần chuyển ra Đà Nẵng để điều trị nhưng chúng tôi không nghĩ bệnh của anh lại nặng thế. Vì vậy gia đình vội đưa anh đi cấp cứu. Thế nhưng khi ra đến Bệnh viện Đà Nẵng thì máu loang ra da, bầm tím hết cả người”, chị Thu vừa kể vừa khóc.

Theo chị Thu, khi đi, chị chỉ mang theo được 8 triệu đồng. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo chồng chị cần phải lọc máu gấp ngay trong đêm và phải đóng viện phí 22 triệu đồng.

“Lúc đó chúng tôi lấy đâu ra tiền. Dù không có tiền nhưng các bác sĩ vẫn tiến hành lọc máu để cứu chồng tôi trước. Qua ngày hôm sau, tôi phải nhờ anh em ở quê vay mượn tiền gom đưa ra đóng viện phí”, chị Thu nhớ lại.

Xót xa cảnh người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Mặc dù đã được lọc máu 2 lần, chi phí điều trị hết hơn 100 triệu đồng rồi nhưng bệnh tình của anh Trí vẫn còn nặng

Chị Thu cũng cho biết, do chồng chị không có bảo hiểm y tế nên chi phí rất tốn kém, mỗi lần lọc máu hết 22 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, gia đình chị đã phải đóng viện phí hơn 100 triệu đồng. Hôm vừa rồi, điều dưỡng lại thông báo cho gia đình tiếp tục đóng viện phí 20 triệu đồng nhưng chị mới xoay được vài triệu đồng.

Bác sĩ Lê Minh Hòa (Khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Trí bị viêm tủy cấp nặng, vào viện trong tình trạng đau bụng, nôn mủa, choáng. Bệnh nhân được cho dùng thuốc vận mạch liều cao, đặt nội khí quản, thở máy và sau đó là lọc máu và dùng kháng sinh nặng.

Hiện tình hình bệnh nhân đã có cải thiện, đã rút được nội khí quản nhưng còn sốt cao liên tục, thở oxy mask, theo dõi nhiễm nấm và còn phải điều trị tích cực.

Xót xa cảnh người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng - 3


Nhấn để phóng to ảnh

Để có tiền chữa bệnh cho chồng, chị Thu phải vay mượn khắp nơi. Những ngày tới, chị Thu cũng chưa biết kiếm đâu ra tiền để tiếp tục đóng viện phí cho chồng

“Bệnh nhân đã được lọc máu 2 lần. Hiện chưa có chỉ định lọc máu tiếp theo nhưng phải dùng thuốc khánh sinh kháng nấm nên chi phí tốn kém, bệnh còn nặng”, bác sĩ Hòa nói thêm.

Chị Thu đang lo lắng những ngày tiếp theo biết kiếm đâu ra tiền để đóng viện phí cho chồng vì anh còn phải điều trị lâu dài. “Căn nhà mà vợ chồng tôi đang sinh sống được bố mẹ cho miếng đất trong mảnh vườn chung gồm nhiều anh em nên không có sổ đỏ riêng để mà cầm cố, trâu bò cũng không có để mà bán”, chị Thu tâm sự.
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan...-tung-dong-de-cuu-chong-20200304152407194.htm
 

OngToDanTau

Senior Member
Bị rồi nên nhanh tay ra mua BHYT đi, khéo xoay còn xin xỏ đc ngày cấp hay ngày nhập viện thì vô viện cũng đỡ
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Buồn nhỉ. Bảo hiểm Y tế có đắt đâu. Mua theo hộ gia đình còn rẻ nữa.
Nhiều người coi thường BHYT lắm, đợt mẹ nhập viện dạng cấp cứu để mổ sỏi mật, có BH đc trả gần như toàn bộ chi phí, ngon choét
 

setlong14

Đã tốn tiền
Tội quá nhưng bệnh này chữa khỏi rất tốn kém và điều trị lay lắt. Ko biết nói gì. Cầu mong anh chị sớm có phép màu :burn_joss_stick:
 
Top