Xử lý vướng mắc các kết luận thanh tra, bản án liên quan dự án 29ha Đa Phước như thế nào?

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/xu-ly-vuong-mac-...ha-da-phuoc-nhu-the-nao-20220105155751898.htm

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Xử lý vướng mắc các kết luận thanh tra, bản án liên quan dự án 29ha Đa Phước như thế nào? - Ảnh 1.

Một góc của dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng) - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, liên quan kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ về rà soát, xử lý đối với các trường hợp tương tự: chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thực hiện đầy đủ kết luận thanh tra về thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng và một số dự án đầu tư liên quan đến việc sử dụng đất và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 383 của Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND TP Đà Nẵng triển khai thực hiện theo thẩm quyền và theo đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền phương án xử lý cụ thể đối với những kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhưng chưa được pháp luật quy định.

Xử lý vướng mắc các kết luận thanh tra, bản án liên quan dự án 29ha Đa Phước như thế nào? - Ảnh 2.

Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Đ.C.

Còn đối với kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà: trên cơ sở ý kiến của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về rà soát các dự án xác định ranh giới 3 loại rừng trên bán đảo Sơn Trà, ý kiến của Bộ Quốc phòng… UBND TP Đà Nẵng khẩn trương thực hiện theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

UBND TP Đà Nẵng theo thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện nghiêm kết luận số 1202 của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản ngày 17-7-2021 của Văn phòng Chính phủ.

...
 
Top