Xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng: nhiều người đối phó, nại đủ lý do

tadienceco

Member
TTO - Sáng 5-8, nhiều phường tại TP.HCM bắt đầu kiểm tra xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, bên cạnh nhiều người tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, vẫn còn đó nhiều người không đeo và tìm cách đối phó khi lực lượng chức năng tiếp cận.
Tại khu vực phường 4, quận 10, tổ kiểm tra kiểm tra tại một số cửa hàng kinh doanh nước uống và khu chợ Nhật Tảo. Một trường hợp bán hàng tại một quán trà sữa bị lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang khi bán hàng cho khách.

"Tôi bị bỏng do nấu ăn nên phải dùng thuốc thoa lên mặt, vừa rồi mới thoa thuốc lên mặt nên phải tháo khẩu trang ra chứ không cố tình vi phạm. Tôi có đọc thông tin qua báo đài nên chấp hành nghiêm túc nhưng đây là sự cố ngoài ý muốn", người dân này cho biết.

Tại phường 9, quận 10, có 3 trường trường hợp không đeo khẩu trang bị lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 200.000 đồng.
Một trường hợp vi phạm khi thấy lực lượng chức năng đến thì vội vàng đeo khẩu trang vào. Khi bị lập biên bản người này cho biết vừa mới trong nhà bước ra ngoài nhưng bị xử phạt là "vô lý".

Mọt trường hợp khác cho biết mình không có tiền đóng phạt khiến cơ quan chức năng phải giữ giấy tờ tùy thân và yêu cầu anh này lên phường đóng phạt sau.
Tại phường Bến Nghé, quận 1, việc kiểm tra chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở chứ chưa xử phạt.
Xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng: nhiều người đối phó, nại đủ lý do - Ảnh 2.
Người vi phạm sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế - Ảnh: LÊ PHAN
Xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng: nhiều người đối phó, nại đủ lý do - Ảnh 3.
Lập biên bản xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang tại địa bàn phường 4, quận 10 - Ảnh: LÊ PHAN
Xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng: nhiều người đối phó, nại đủ lý do - Ảnh 4.
Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang kiểu đối phó - Ảnh: THANH LIÊM
Xem tiếp...
https://tuoitre.vn/xu-phat-khong-de...oi-doi-pho-nai-du-ly-do-20200805105257516.htm
 

tadienceco

Member
TTO - Sáng nay 5-8, nhiều phường, quận ở TP.HCM đang tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 1.
Người đeo khẩu trang, người lại thờ ơ việc đeo khẩu trang khi tập thể dục buổi sáng tại công viên Bàu Cát, quận Tân Bình - Ảnh: THU HIẾN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, tại nhiều tuyến đường và công viên như đường Tôn Đức Thắng (quận 1), Nguyễn Huệ (quận 1), Đinh Tiên Hoàng (quận 1), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), công viên Tao Đàn (quận 1), chợ Phú Nhuận, chợ Tôn Thất Đạm... đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuy nhiên vẫn có một số người thờ ơ với việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo quan sát, tại các công viên, một số người dân chạy bộ dù chuẩn bị sẵn khẩu trang nhưng không đeo. Anh L.V.T. (phường 10, quận Tân Bình) cho biết ban đầu mình có đeo khẩu trang, nhưng chạy một lúc anh khó thở nên không đeo nữa.

Tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, đội ngũ bảo vệ đã tập trung từ sớm để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Theo đó, nếu người dân không đeo khẩu trang sẽ không được vào công viên tập thể dục. Ban quản lý công viên cũng liên tục phát loa thông báo về công tác phòng chống COVID-19. Tuy nhiên vẫn có một số người dân đeo khẩu trang để vào công viên, sau đó bỏ ra.
Tại các chợ truyền thống, đa số tiểu thương đã đeo khẩu trang đầy đủ, nhưng khi bán hàng cho khách lại kéo khẩu trang xuống cằm để trao đổi. Trong khi đó nhiều người dân đi chợ lại không đeo khẩu trang.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, ngày 5-8, TP.HCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố.
Theo đó, chính quyền địa phương xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo nghị định 176/2013 tại điểm a, khoản 1, điều 11. Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng.
Chủ tịch phường vô chợ, quán nhắc đeo khẩu trang

Sáng 5-8, tổ công tác phường 3, quận 3 đã vào chợ, đến tận các hàng quán, nhà người dân nhắc nhở việc phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang. Trường hợp người dân không chấp hành thì tổ công tác sẽ xử phạt.
Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND phường 3, quận 3, cho biết đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch khác để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
"Nếu nhà nước không nhắc nhở và không ra quy định thì mình cũng nên tự giác đeo vì sức khỏe bản thân mình", ông Hạnh, một bác tài xe ôm công nghệ chia sẻ.
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 4.
Người dân không mang khẩu trang khi tập thể dục tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10) - Ảnh: THẢO LÊ
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 5.
Người dân đi chợ Phú Nhuận không mang khẩu trang - Ảnh: THẢO LÊ
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 6.
Người dân đeo khẩu trang khi đi xe buýt - Ảnh: THU HIẾN
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 7.
Người không đeo khẩu trang, người thì kéo khẩu trang xuống cằm khi ngồi tán gẫu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 - Ảnh: THẢO LÊ
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 8.
Người dân uống cà phê vỉa hè tại đường Lê Minh Xuân, quận Tân Bình - Ảnh: THU HIẾN
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 9.
Người dân tập thể dục không mang khẩu trang tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình - Ảnh: THẢO LÊ
Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 10.
Bảo vệ công viên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tập thể dục - Ảnh: THẢO LÊ
https://tuoitre.vn/sang-nay-5-8-tp-...-nguoi-deo-ke-van-khong-20200805092929736.htm
 

huyenhoa

Senior Member
Ví dụ đang đứng ngoài đường uống chai nước mà kéo khẩu trang xuống thì có bị conan bay vào phạt vì không đeo khẩu trang không :doubt:
 

tadienceco

Member
Ví dụ đang đứng ngoài đường uống chai nước mà kéo khẩu trang xuống thì có bị conan bay vào phạt vì không đeo khẩu trang không :doubt:
Có nhé,bạn nên dùng loại này:shame:
1596611208717.png

1596611273816.png
 
Top