Xuất hiện AMD Ryzen C7 - SoC 8 nhân cho thiết bị di động với GPU RDNA 2 siêu mạnh!

fRzzy ver 100

Senior Member
Xuất hiện AMD Ryzen C7 - SoC 8 nhân cho thiết bị di động với GPU RDNA 2 siêu mạnh!


Thị trường SoC ngày càng hấp dẫn hơn khi mà có thông tin rò rỉ cho biết AMD cũng đang phát triển SoC ARM cho thiết bị di động như smartphone với tên gọi Ryzen C7. Một hãng chuyên làm vi xử lý trên máy tính bước chân vào mảng SoC di động thì con chip sẽ trông sẽ ra sao?

Theo bảng thông số rò rỉ thì Ryzen C7 SoC là một con SoC 8 nhân, xung nhịp đến 3 GHz trong đó có 2 nhân Gaugin Pro Mobile (dựa trên nhân Cortex X1) tốc độ 3 GHz + 2 nhân Gaugin Mobile (dựa trên nhân Cortex A78) tốc độ 2,6 Ghz và 4 nhân ARM Cortex A55 tốc độ 2 GHz.

AMD Ryzen Mobile SoC.png

Con SoC này cũng dùng tiến trình 5nm của TSMC nhưng điều khiến nó đặc biệt hơn cả đó là vi xử lý đồ họa Radeon RDNA 2. Nó có 4 nhân xử lý với xung 700 Mhz, AMD nói nhanh hơn 45% so với Qualcomm Adreno 650 - nhân đồ họa tích hợp trên Snapdragon 865. Ngoài ra, đây cũng là GPU tích hợp trên SoC di động đầu tiên hỗ trợ tính năng tăng tốc xử lý Ray Tracing và VRS bằng phần cứng.

Loại bộ nhớ RAM hỗ trợ là LPDDR5 với tốc độ truyền tải 5500 MT/s (LPDDR5-5500).

Bên cạnh nhân đồ họa khủng thì Ryzen C7 còn hỗ trợ modem 5G UltraSave của MediaTek, cho phép thiết bị kết nối 5G với cả 2 SIM.

SoC Ryzen C7 hỗ trợ màn hình có độ phân giải 2K ở tốc độ làm tười 144 Hz, hỗ trợ HDR10+ và 10-bit màu.

Các kết nối khác bao gồm Wi-Fi 6, Bluetooht 5.1, cổng USB-C (USB 3.1), NFC và GPS với đầy đủ các hệ Beidou, Galileo, GLONASS, GPS …

Anh em nghĩ sao về con SoC Ryzen C7 này? Liệu nó có trở thành một flagship đối đầu trực tiếp với những cái tên quen thuộc đến từ Qualcomm, Samsung, HiSilicon không?

Nguồn
 

Galaxy.Note3N900D

Senior Member
Vẫn nhớ anh tel nhảy vài mảng di động và cũng là ác mộng với người dùng trong đó có tôi :waaaht:
Chờ các bạn chuột bạch mình sợ mấy anh làm PC qua Mobile lắm :pudency:
 

Iosha1188

Member
Phải so sánh với Snap 875 sắp ra mắt
Mà còn xem tối ưu thế nào, tiêu thụ năng lượng ra sao.
Không dễ ăn đâu.
Nhưng cũng nên ủng hộ các hãng làm chip di động khác nhau. Nhỡ thằng Qualcomm xảy chân như con Snap 810 thì ăn shit cả lũ.

Gửi từ BiPhone XS Max bằng vozFApp
 

giang27t1

Senior Member
Xưa mấy con atom của Intel cùi bắp chạy hay đơ dù cũng k quá nóng
Thấy cũng bình thường mà có đơ mấy đâu nhỉ, mỗi tội chạy nặng uống pin như nước lã với không tương thích app bằng thằng khác thôi :rolleyes:
 

TaiSaoXoaCmtRoiMaVanBiBan

Đã tốn tiền
Chip cao cấp đời tiếp theo của mấy hãng làm SoC di động lớn giờ chỉ có kế hoạch nhét vào 1 nhân X1 mà con này chơi cả 2 nhân 3Ghz. Kể con con 865 nhất giờ lõi cao nhất của nó cũng chỉ 1 nhân A77 có xung cao nhất thôi. Còn nhân trung bình con này nhét 2 con A78 vãi thật. Mong 5nm pin sẽ tốt @@
 

ruatmap

Member
Dùng con của Intel x86 trên con Zenphone thì thấy khá ngon đấy chứ tối ưu RAM cực tốt, nhưng tương thích app ko tốt bằng ARM nên chết ngắc.
Thằng Qualcom SoC CPU thì cũng bình thường thôi, GPU của nó mới ngon vả chết mấy thằng Exynos, Kirin. AMD thì theo specs là ARM với GPU tự thửa riêng thì chắc ngang pheo Qualcom.
 

vangduong

Senior Member
Thằng Tel nó làm Atom theo dạng x86 nên tự huỷ vl :)) hình như con của AMD ko thế
như bài báo thì nhân cpu làm từ chip ARM chứ không phải AMD build lại từ đầu theo kiểu x86. Chỉ có gpu là tự build thôi
 

tua41991

Member
Adreno mua lại của AMD, Adreno hồi xưa là nhánh mobile của Radeon.

Mua lại 1 thằng dặt dẹo sống dở chết dở rồi QC nó vực dậy phát triển lên.
Giờ lại nhận bà con à? Thấy sang bắt quàng làm họ.
 

ruatmap

Member
Mua lại 1 thằng dặt dẹo sống dở chết dở rồi QC nó vực dậy phát triển lên.
Giờ lại nhận bà con à? Thấy sang bắt quàng làm họ.
Méo mua lại giờ đang dùng Mali thua Apple tít tắp, méo biết thằng nào hơn. GPU muốn làm còn kèm một đống bản quyền liên quan méo có thì mua của thằng khác ăn shit thôi.
 

hungmason

Senior Member
gpu Adreno thời con 801 chơi Asphant 8 trên Mi4 mượt vkl, éo hiểu sao giờ chơi Asphan 8 trên con Note 8 chạy Exynos lag vcc
 

yeahyeah123

Đã tốn tiền
Mua lại 1 thằng dặt dẹo sống dở chết dở rồi QC nó vực dậy phát triển lên.
Giờ lại nhận bà con à? Thấy sang bắt quàng làm họ.
Anh nực cười quá, 1 thằng bán dẫn di động/viễn thông đòi dạy 1 thằng thâm niên mấy chục năm trong ngành vi xử lý đồ hoạ cách làm gpu?
 
Top