Xuất hiện các ca 'nhiễm đột phá' tại Trung Quốc

Cryolite.7

Senior Member
https://tuoitre.vn/xuat-hien-cac-ca-nhiem-dot-pha-tai-trung-quoc-20210723220927125.htm

TTO - Giới chức y tế Trung Quốc liên tục ghi nhận các ca 'nhiễm đột phá' (breakthrough infection) tại Quảng Đông và Nam Kinh, nơi có ổ dịch mới bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu. Đây là các ca bệnh đã được tiêm vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19.

Xuất hiện các ca nhiễm đột phá tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Nam Kinh lấy mẫu xét nghiệm diện rộng sau khi bùng phát ổ dịch biến thể Delta tại sân bay - Ảnh: AFP

Theo cơ quan y tế thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô), tính đến ngày 22-7, có 16 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận và 12 người khác dương tính SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng. Hầu hết các trường hợp này là nhân viên dọn dẹp vệ sinh của sân bay Lộc Khẩu.

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 23-7 dẫn lời bác sĩ Yang Yi, phó trưởng ban điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Giang Tô, cho biết tất cả bệnh nhân đều đã được tiêm vắc xin, ngoại trừ một người dưới 18 tuổi.

Ông Yang không nói rõ những người này được tiêm loại vắc xin gì.

"Đây đều là các trường hợp bệnh nhẹ. Dựa trên những gì chúng tôi quan sát thấy ở Quảng Đông và Thụy Lệ của tỉnh Vân Nam, một người đã tiêm vắc xin vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên khả năng bệnh nặng của họ sẽ thấp hơn (người không tiêm) và diễn biến bệnh cũng ngắn hơn", bác sĩ Yang trấn an.

Theo SCMP, việc một người đã tiêm vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19 được gọi là các trường hợp "nhiễm đột phá" (breakthrough infection). Không riêng gì Trung Quốc, những trường hợp này đã xuất hiện tại một vài nơi trên thế giới sau khi biến thể Delta xuất hiện và lan rộng toàn cầu.

Tại Trung Quốc, các ca nhiễm đột phá được phát hiện ở những nhóm dân số có nguy cơ cao, chủ yếu là người làm việc tại sân bay và bệnh viện.

Ca nhiễm đột phá đầu tiên được ghi nhận vào tháng 3-2021 là một bác sĩ làm nhiệm vụ xét nghiệm COVID-19 ở Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây. Người này chỉ có triệu chứng nhẹ và dần hồi phục sau 3 ngày, theo SCMP.

Hồi tháng trước, một nhân viên hải quan và nhân viên phục vụ ăn uống tại sân bay Thâm Quyến có kết quả dương tính biến thể Delta dù đã được tiêm chủng.

Cũng tại Quảng Đông, vào đầu tuần này, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận có thêm 1 ca nhiễm đột phá là một y tá chăm sóc bệnh nhân mắc biến thể Delta.

Số lượng các ca nhiễm đột phá tăng nhanh chóng khiến một số người nghi ngại hiệu quả của vắc xin. Biến thể Delta đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm đáng lo ngại vì lây lan nhanh.

Ông Ma Wenjun, một quan chức thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Quảng Đông, kêu gọi mọi người bình tĩnh. Theo vị này, người dân nên tiếp tục tiêm vắc xin vì chúng giúp ngăn chặn bệnh diễn biến nặng, thậm chí tử vong.

"Không vắc xin nào có khả năng bảo vệ con người khỏi việc bị bệnh 100% cả. Những ca nhiễm đột phá sẽ luôn có, chỉ là ít hay nhiều. Mọi người nên hiểu điều này", ông Ma nêu quan điểm.

Theo ông Ma, tình trạng nhiễm đột phá xảy ra khi vắc xin không kích hoạt đủ phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Khả năng khác là hệ thống miễn dịch sản xuất không kịp và không đủ kháng thể hoặc người bệnh gặp phải một biến thể kháng vắc xin.

Xuất hiện các ca nhiễm đột phá tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Các nhân viên làm nhiệm vụ khử trừng ga tàu và các địa điểm công cộng tại Vũ Hán sau khi dịch được khống chế năm 2020 - Ảnh: REUTERS

 

sweet july

Senior Member
anh khựa chơi con virus chống sập kinh tế hay đấy giờ cả thế giới lãnh đủ, rồi con người sẽ bước vào kỉ nguyên virus như phim khoa học viễn tưởng luôn , ra ngoài phải mang bảo hộ trùm kính mít ở trái đất tháo ra là auto chết
 

kakashivn200

Đã tốn tiền
Virus chuyên tấn công người đã tiêm văc xinpp
Chuyên tấn công người tiêm vx khác loại nhé.

Phase 1 là virus lan rộng
Phase 2 là vx các nước tung ra, nhận diện dân giàu + tinh hoa được tiêm sớm.
Phase 3 là virus độc lực mạnh chuyên tấn công nhóm 2 để làm gục 1 quốc gia.
 

HAKI_HAKI

Senior Member
trung quốc sắp ăn shit rồi, tôi đề nghị anh em về các vùng quê hẻo lánh nạn thôi. sợ vkl
 
Top