Xuất hiện tin nhắn mời đánh bạc qua iMessage / Tin nhắn quảng cáo ‘tấn công’ người dùng iPhone

demon0989

Member
https://vnexpress.net/xuat-hien-tin-nhan-moi-danh-bac-qua-imessage-4149592.html

Xuất hiện tin nhắn mời đánh bạc qua iMessage

Từ cuối tháng 7, nhiều người dùng iPhone liên tục nhận tin nhắn quảng cáo về nền tảng có các trò chơi cờ bạc trực tuyến.

Các tin nhắn này được tới người dùng iPhone qua tin nhắn iMessage bằng đầu số lạ quốc tế. iMessage là tính năng nhắn tin độc quyền được Apple trang bị trên hầu hết dòng sản phẩm của mình, nhằm giúp người dùng có thể nhắn tin miễn phí với nhau.

Tin nhắn được đính kèm hình ảnh, đường link và nội dung quảng cáo nền tảng có tên "V8" cung cấp các trò chơi cá cược, cờ bạc trực tuyến. Dù đã xóa hoặc chặn, khách hàng lại tiếp tục nhận được tin nhắn từ đầu số lạ khác, với tần suất vài ngày một lần.

Các tin nhắn quảng cáo cờ bạc gửi qua iMessage. Ảnh: Anh Tú

Các tin nhắn quảng cáo cờ bạc gửi qua iMessage. Ảnh: Anh Tú

Mobifone cho biết, đây là các tin nhắn OTT, phát sinh trên ứng dụng iMessage qua kết nối DATA, ngoài phạm vi kiểm soát của nhà mạng. Hãng đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple để có giải pháp xử lý tin nhắn rác.

Đồng thời, nhà mạng khẳng định các tin nhắn này không qua mạng lưới của mình. Không chỉ iPhone, iPad, MacBook chỉ cần có liên kết tài khoản Imessage và kết nối mạng đều nhận được tin nhắn, kể cả không dùng sim.

Theo Mobifone, để chặn các tin nhắn rác qua iMessage kể trên, người dùng iPhone có thể vào cài đặt tin nhắn, kích hoạt chế độ lọc người gửi không xác định hoặc nhấn nút báo cáo tin rác cuối tin nhắn để gửi Apple. Hiện tại, Viettel cũng đã gửi tin nhắn khuyến cáo và hướng dẫn các chủ thuê bao chặn tin nhắn rác quảng cáo cờ bạc.

.....................................................................
https://vnexpress.net/tin-nhan-quang-cao-tan-cong-nguoi-dung-iphone-4149739.html

Tin nhắn quảng cáo ‘tấn công’ người dùng iPhone

Tin nhắn quảng cáo game đánh bạc được gửi ồ ạt qua iMessage, người dùng không thể chặn triệt để.

Nửa tháng nay, anh Tuấn Anh (Tây Hồ, Hà Nội) liên tục nhận hàng chục tin nhắn quảng cáo dịch vụ đánh bạc đi kèm ảnh minh họa cùng đường link truy cập dịch vụ. Tuấn Anh chưa từng sử dụng dịch vụ này và cũng hiếm khi công khai số điện thoại, nhưng không hiểu sao bên gửi có liên hệ của anh và "spam" tin nhắn. "Tôi liên tục chặn người gửi, dùng tính năng báo cáo tin nhắn rác của iPhone, nhưng chỉ vài hôm sau lại nhận được tin nhắn tương tự từ một tài khoản khác", anh Tuấn Anh nói.

Tin nhắn quảng cáo game đánh bạc được gửi đến người dùng iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh

Tin nhắn quảng cáo game đánh bạc được gửi đến người dùng iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh

Trên cộng đồng người dùng iOS tại Việt Nam, hàng trăm thành viên gặp hiện tượng tương tự Tuấn Anh từ cuối tháng 7 đến nay. Các tin nhắn quảng cáo game đánh bạc được gửi qua iMessage - công cụ nhắn tin miễn phí của Apple dành cho các thiết bị trong hệ sinh thái với nhau, gồm iOS, MacOS, iPadOS.

Khác tin nhắn SMS thông thường, lợi thế của iMessage là miễn phí, sử dụng liên hệ là số điện thoại hoặc email Apple ID và có thể gửi tin nhắn kèm các tệp tin đa phương tiện. Nhiều thành viên cho biết đã phải tắt tính năng iMessage, chấp nhận dùng tin nhắn SMS của nhà mạng để tránh bị "spam".

Một nhà mạng tại Việt Nam cho biết đã ghi nhận nhiều trường hợp nhận được tin nhắn rác như vậy. Nhưng do tin nhắn được gửi bằng mạng dữ liệu, qua tính năng iMessage của Apple, nên họ không thể can thiệp như tin nhắn SMS.

Bản thân Apple cũng chưa có cách xử lý triệt để cho vấn đề này. Trên trang hỗ trợ, Apple khuyến cáo người dùng sử dụng tính năng Báo cáo tin nhắn rác, nếu người gửi không có trong danh bạ bên cạnh việc chặn liên hệ.

........................................................................
 

burnstop

Đã tốn tiền
Bên viettel hình như tự chặn đc luôn, và có nt thông báo tình hình như vậy cho thuê bao đang xaid nữa. Đợt này hết thấy nhận mấy tin spam này roof

via theNEXTvoz for iPhone
 

EmTraiPhongTom4

Đã tốn tiền
Toàn tin nhắn rác quảng cáo của bọn viettel chứ ko thấy spam mời đánh bạc đâu. Bọn nhà mạng mới là trùm tin nhắn rác

Sent from iPhone via nextVOZ
 

7210 SAS-M

Member
chặn sao vậy bác ?
Click vào tin nhắn rồi vào Info để block như bình thường hả ?
Mở tin nhắn. Chọn Info. Với mỗi số chọn Block this Caller. Mình block contact trên hai tin nhắn ngày 3 và 6/8. Lâu lắm rồi chưa thấy bị lại :D

// Edit: Kiểm tra lại thì thấy thằng www.v8.com mình đã block nhưng mở lại vẫn thấy tuỳ chọn Block (chứ không phải Unblock). Vậy mình cũng không chắc là thành công đâu :doubt:
 
Last edited:
Địt kuj, San cũng bị, cứ tưởng đăng nhập ở đâu đó bậy bạ nên nó gửi,hóa ra ae cũng thế à. IOS như lol
 
Top