Xuất khẩu hàng hóa Australia sang Trung Quốc tiếp tục tăng

banphim90

Senior Member

Trong 9 tháng qua, tổng giá trị hàng hóa Australia xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 127 tỷ USD, tăng 45,5% so với cùng kỳ năm trước.​


Truyền thông Australia hôm nay (13/10) cho biết, bất chấp quan hệ thương mại căng thẳng, giá trị hàng hóa Australia xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trong năm 2021.

Số liệu thống kê của Trung Quốc cho thấy, trong 9 tháng qua, tổng giá trị hàng hóa Australia xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 127 tỷ USD, tăng 45,5% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù trong tháng 9 vừa qua, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Australia sang Trung Quốc là quặng sắt giảm 3%, song Trung Quốc đã cho thông quan một số chuyến tàu chở than. Đồng thời giá các mặt hàng xuất khẩu tăng cao, đã trở thành những yếu tố làm gia tăng giá trị hàng hóa Australia xuất khẩu sang Trung Quốc.

7a2779e436a6dff886b7.jpg


Trung Quốc đã cho thông quan một số tàu chờ than của Australia sau khi các nhà máy điện của nước này thiếu nhiên liệu. Ảnh: AP

Thực tế này diễn ra cho thấy, cho dù Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế nhập khẩu hàng hóa từ Australia, khiến các doanh nghiệp Australia thiệt hại khoảng 20 tỷ AUD trong năm 2020, nhưng tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Australia sang Trung Quốc không những không giảm mà lại còn gia tăng.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ triển vọng xuất khẩu hàng hóa Australia sang Trung Quốc có tiếp tục tăng như thời gian vừa qua hay không, vì Trung Quốc vừa ám chỉ sẽ gia tăng các biện pháp trừng phạt thương mại, sau bài phát biểu của cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott tại Đài Loan (Trung Quốc) vào tuần trước.

https://vov.vn/kinh-te/xuat-khau-hang-hoa-australia-sang-trung-quoc-tiep-tuc-tang-897713.vov
 

ANDO_MAKOTO

Senior Member
Bụng đói thì gối phải bò thôi. Gớm cái anh TQ này cứ thích văn cơ, chắc vừa ăn hàng Úc vừa gào lên chống Úc đến hòn than cuối cùng.
 
Top