Xuất khẩu từ Việt Nam sang Australia tăng mạnh

Savios

Senior Member
Trong những tháng đầu năm 2022, hoạt động xuất khẩu từ Việt Nam sang Australia tiếp tục tăng trưởng mạnh, thể hiện trên nhiều ngành hàng thương mại nông và công nghiệp khác nhau.

xuat-khau-nong-san-150422.jpg

Chế biến sản phẩm dứa đóng hộp tại nhà máy của Công ty CP xuất nhập khẩu nông sản An Giang. Ảnh minh hoạ: (tư liệu) Vũ Sinh/TTXVN

Dữ liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Australia trong ba tháng đầu năm 2022 đã tăng trưởng 32,36% so với cùng kỳ năm trước, đạt kim ngạch 1,38 tỷ USD.

Trong đó, nông sản rau quả tiếp tục là mặt hàng có mức tăng trưởng ấn tượng, cao hơn 24% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, mặt hàng cà phê chứng kiến mức tăng lên đến 84% so với cùng kỳ, thủy sản tăng 51%. Mặt hàng gạo sau các đợt xúc tiến mạnh mẽ trong năm 2021, như các sự kiện quảng bá, mời dùng thử gạo Việt Nam tại một số bang lớn của Australia, đã tiếp tục tăng trưởng, trong bối cảnh "xứ chuột túi" giảm nhập khẩu gạo từ thế giới.

Ngoài ra, các mặt hàng công nghiệp thế mạnh khác của Việt Nam xuất khẩu sang Australia cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, như sắt thép các loại tăng hơn 500%, cao su tăng 41%, dây cáp điện tăng 26%, sản phẩm từ chất dẻo tăng 26,61%, máy vi tính và linh kiện tăng 28,89%.

Ở chiều ngược lại, thị trường lớn nhất châu Đại dương đang trở thành chỗ dựa vững chắc cho nền sản xuất của Việt Nam ngày càng lớn mạnh, với tư cách là thị trường cung cấp các mặt hàng nguyên liệu đầu vào thiết yếu, như than đá, quặng sắt, kim loại, bông, lúa mì, thức ăn gia súc... Đáng chú ý nhất là kim ngạch nhập khẩu than từ Australia vào Việt Nam sau ba tháng đầu năm 2022 đã tăng 176% so với cùng kỳ năm trước, nhập khẩu bông tăng 333% về kim ngạch,…
https://baotintuc.vn/kinh-te/xuat-khau-tu-viet-nam-sang-australia-tang-manh-20220415135115353.htm
 

blackhole200294

Senior Member
tăng đc nhập khẩu nông sản thuỷ sản vào 1 nước nông nghiệp phát triển như úc chứng tỏ chất lượng hàng hoá của vn đc cải thiện đáng kể đấy chứ
 

kentazan

Senior Member
ngoài nông nghiệp ra thì mấy sản phẩm công nghiệp chắc toàn của bọn fdi
Tôi thấy thế mạnh của VN là nền nông nghiệp thì trước tiên tập trung phát triển nông nghiệp sao cho sản phẩm đạt chất lượng cao để xuất khẩu vào được các nước Âu, Mỹ mới là điều quan trọng.
 
Top