Ý định của ông Biden

Neil Armstrong 2

Senior Member
Trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, các trợ lý của Tổng thống Joe Biden cho biết ông đang chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tái tranh cử năm 2024.np_file_175965.jpeg


Nhiều trợ lý và đồng minh cho biết Tổng thống Joe Biden lên kế hoạch sẵn sàng để khởi động chiến dịch tái tranh cử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm nay, Bloomberg đưa tin.
“Tổng thống nói rằng ấy ông đang lên kế hoạch tái tranh cử. Mọi người nên tin vào ông ấy”, bà Anita Dunn, phụ tá lâu năm vừa trở lại Nhà Trắng, cho biết.
Quyết tâm cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần này của ông Biden đang trở nên khó khăn hơn khi kết quả của các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết đảng viên Dân chủ muốn một ứng cử viên khác thay vị tổng thống 79 tuổi trong cuộc bầu cử năm 2024.
Tuy nhiên, những người thân cận cho biết ông Biden đã phấn chấn hơn nhờ những chiến thắng gần đây về lập pháp, kinh tế và chính sách đối ngoại. Bên cạnh đó, ông Biden cũng cam kết sẽ không để ông Trump quay trở lại Phòng Bầu dục.

“Ứng cử viên sáng giá nhất”

Ba nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ gần đây đã đề nghị ông Biden nhường chỗ cho một ứng cử viên trẻ tuổi hơn, trong khi một số thành viên khác đã từ chối ủng hộ ông tái tranh cử. Theo phân tích các cuộc thăm dò của FiveThirtyEight, chỉ khoảng 40% thành viên đồng tình với việc tái tranh cử của ông Biden.
Tuy nhiên, các đồng minh cho rằng quyết tâm của ông Biden đã tăng lên trong bối cảnh những vụ lùm xùm của ông Trump bị phơi bày, cũng như vai trò của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bạo loạn hôm 6/1/2021, và tỷ lệ tiếp tục ủng hộ của ông Trump từ các thành viên Cộng hoà.
Tuần này, FBI đã bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại Florida trong cuộc điều tra về việc xử lý các tài liệu mật của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia. Hôm 10/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump còn phải trình diện tại Văn phòng Tổng Chưởng lý New York để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ một cuộc điều tra dân sự về hoạt động kinh doanh của gia đình ông.

Tong thong Joe Biden,  Donald Trump,  tai tranh cu anh 1
FBI đột kích tại dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida hôm 8/8 để điều tra nghi vấn ông Trump giữ trái phép các tài liệu mật. Ảnh: Reuters.

Ông Biden liên tục dẫn kết quả các cuộc thăm dò về khả năng đánh bại ông Trump trong cuộc tái tranh cử năm 2024.

https://zingnews.vn/y-dinh-cua-ong-biden-post1344836.html
 

refamin

Senior Member
Quan trọng là đến election year lập poll xem vozer bình chọn thế nào. Rating tầm 90% đổ lên thì Bảy đần lại yên tâm win chặt. :)
 

Han12283

Senior Member
Quan trọng là đến election year lập poll xem vozer bình chọn thế nào. Rating tầm 90% đổ lên thì Bảy đần lại yên tâm win chặt. :)
Rõ ràng là voz thao túng lại cứ đổ cho ngú can thiệp vào chính trường mẽo
1BW9Wj4.gifvia theNEXTvoz for iPhone
 
Top