Yahoo, Steam bị chặn ở Indonesia

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/indonesia-chan-paypal-steam-do-khong-ky-giay-phep-post1340876.html

Loạt dịch vụ như Yahoo, PayPal, Steam hay Epic Games vừa bị chặn tại Indonesia do không đăng ký giấy phép hoạt động với chính phủ nước này.

Ngày 30/7, một quan chức chính phủ Indonesia cho biết nước này đã chặn công cụ tìm kiếm Yahoo, dịch vụ thanh toán PayPal và một số website chơi game do không đáp ứng thời hạn đăng ký cấp phép dịch vụ.

Được công bố vào tháng 11/2020, quy định của Indonesia bắt buộc các công ty công nghệ đăng ký giấy phép hoạt động. Theo đó, nhà chức trách có thể yêu cầu công ty xóa nội dung gây rối "xã hội" hoặc "trật tự công cộng", giao dữ liệu người dùng cho cơ quan thực thi pháp luật nếu cần thiết trong 24 tiếng, hoặc 4 tiếng nếu khẩn cấp.

Nếu không ký giấy phép hoạt động, các công ty công nghệ có nguy cơ bị cảnh cáo, phạt tiền hoặc buộc ngừng hoạt động tại Indonesia. Trong thông báo mới nhất, chính phủ nước này cho biết những công ty không đăng ký giấy phép sẽ bị chặn trong 5 ngày.

Nhiều tập đoàn công nghệ như Alphabet, Meta, Apple, Amazon và Microsoft đã đăng ký giấy phép với chính phủ Indonesia. Tổng cộng 207 công ty đã ký giấy phép, một số tập đoàn chỉ đồng ý vài giờ trước hạn chót (hết ngày 20/7).

Đến 30/7, ông Semuel Abrijani Pangerapan, Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT và Truyền thông, Bộ Truyền thông và CNTT Indonesia cho biết các dịch vụ bị chặn do không đăng ký giấy phép gồm Yahoo, PayPal, Steam, Dota 2, Counter-Strike, Epic Games cùng một số trang web khác.

Theo Reuters, động thái chặn các website không đăng ký giấy phép tại Indonesia gây làn sóng phản ứng dữ dội trên Internet. Các hashtag như #BlokirKominfo (chặn Bộ Truyền thông), #EpicGames hay #PayPal trở thành xu hướng trên Twitter tại Indonesia.

Nhiều bình luận cho rằng điều đó làm tổn hại đến ngành công nghiệp game của Indonesia, và những người làm việc tự do (freelancer) sử dụng PayPal. Các dịch vụ bị chặn tại hiện Indonesia chưa đưa ra phản hồi.

................
 

Omega Rugal

Senior Member
Indog đang chửi chú phỉnh trên leddit.
0ce8kh2.png
 

Patches_Lover

Senior Member
Chú phỉnh Indog ngu bỏ mẹ, biết bao nhiêu nguồn thu nhập của chính dân Indog đang được trả qua paypal đấy, tự bóp họng mình à ? Quả này dân nó chửi cho sml :doubt:
 

MongoS

Senior Member
mới thấy bọn indo chửi chú phỉnh trên face xong :big_smile:
đặc biệt mấy thằng gamer đang hô hào bỉu tình :big_smile:
 
Top