"Yêu" bạn gái nhỏ, thanh niên lĩnh án 2 năm tù

DOIKHONNAN

Senior Member
án Nhân dân (TAND) huyện Bình Chánh (TPHCM) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Long 2 năm về tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Ngoài án tù, Long còn phải bồi thường cho bị hại là bé T.N.P.T (sinh năm 2005, ngụ Long An) số tiền 84,5 triệu đồng.
Đây là lần thứ 3 vụ án được đưa ra xét xử. Ở 2 phiên xử trước, TAND huyện Bình Chánh đã trả hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp để điều tra bổ sung.
Bị cáo Nguyễn Thành Long. Ảnh: T.V
Bị cáo Nguyễn Thành Long. Ảnh: T.V

Theo hồ sơ, Nguyễn Thành Long (sinh năm 1997) và T.N.P.T (sinh năm 2005) quen biết nhau qua mạng xã hội, sau đó nảy sinh tình cảm yêu nhau.
Ngày 22.4.2020, Long và T nhắn tin cho nhau và hẹn gặp tại một khách sạn thị trấn Cần Giuộc (tỉnh Long An). Sau đó, cả hai người đã "quan hệ" với nhau.
Trong quá trình 2 người đi chơi, Long và T đã cầm 1 đôi bông tai vàng và một chiếc xe máy của T để lấy tiền cho cả hai tiêu xài.
Sáng 24.4, gia đình T phát hiện ra Long và T nên đến Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh trình báo sự việc.
Quá trình điều tra, Long khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và còn cho biết đã quan hệ tình dục với T 3 lần tại khách sạn ở huyện Cần Giuộc, Long An.
Ở 2 phiên xử trước, TAND huyện Bình Chánh trả hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp điều tra bổ sung đối với Long về hành vi giao cấu với T 3 lần tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
Ngoài ra, việc Long tự ý lấy xe máy (do bố của T đứng tên) mang đi cầm, sau đó mới báo với T, có đủ cơ sở xác định Long phạm tội "lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Trong cả 2 lần tòa trả hồ sơ, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.
Theo Viện kiểm sát, việc Long đem chiếc xe máy đi cầm có sự đồng thuận của T. Sau khi cầm xe, Long đem số tiền này về đưa lại cho T và cả hai người cùng tiêu xài. Vì vậy, Long không có ý thức chiếm đoạt xe nên không đủ cấu thành tội "lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Về việc Long 3 lần giao cấu với T ở huyện Cần Giuộc, Viện Kiểm sát cho rằng, trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đã gửi công văn thông báo cho Công an huyện Cần Giuộc biết để điều tra theo thẩm quyền.
Tuy nhiên, đến nay, vụ việc tại Cần Giuộc vẫn chưa được khởi tố, nên không thể nhập để xử lý chung.
 

socnhohn

Senior Member
Chơi lầy vcl. Ko đi cũng uổng
Dcm nó chưa đủ tuổi mà dắt nó đi cầm luôn xe của ông già nó
 
Top