Yêu cầu Bình Dương tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm đua xe trái phép

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/yeu-cau-binh-duo...nghiem-dua-xe-trai-phep-20201111163130492.htm

TTO - Sau vụ nhóm thanh niên đi xe 'độ' tông một cặp vợ chồng khiến 3 người thiệt mạng tại Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm các vi phạm.

Yêu cầu Bình Dương tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm đua xe trái phép - Ảnh 1.

Chiếc xe "độ", không có biển số gây tai nạn tại Thủ Dầu Một khiến 3 người thiệt mạng vào ngày 8-11 - Ảnh: B.S.

Trong công văn vừa gửi chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: thời gian gần đây tại một số huyện, thành phố của tỉnh Bình Dương, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô chạy thành đoàn, đua xe, cổ vũ đua xe gia tăng mạnh, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông khiến dư luận rất bức xúc.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nguyên nhân trực tiếp của việc thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép là do ý thức, sự hiểu biết về pháp luật của các em còn hạn chế, dẫn đến vi phạm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, còn do việc thiếu trách nhiệm của cha mẹ, người giám hộ đã giao xe cho các em điều khiển khi chưa đủ điều kiện.

Các tổ chức, cá nhân đã cố tình thay đổi thiết kế, tăng công suất động cơ, vi phạm quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật đối với mô tô, xe máy, làm gia tăng nguy cơ cũng như trầm trọng thêm hậu quả của tai nạn giao thông.

Để ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông tương tự và bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương chỉ đạo lực lượng công an, với nòng cốt là cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng cảnh sát khác, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

...
 

Cho'

Đã tốn tiền
H canh có đoàn đua xong vào rải đinh cho chết mẹ tụi nó hết
gjsyyNk.gif
 
Top