Yêu cầu phá dỡ 16 công trình nhà vườn, biệt thự... trên đất nông trường

Cryolite.

Senior Member
https://nhadat.tuoitre.vn/yeu-cau-p...hu-tren-dat-nong-truong-20220527163703513.htm

TTO - Yêu cầu từ chủ tịch UBND TP Hải Phòng là phải khẩn trương xử lý công trình vi phạm tại Nông trường Quý Cao, huyện Tiên Lãng, hoàn trả mặt bằng trong tháng 6-2022, đồng thời, xem xét trách nhiệm những người có liên quan.

Yêu cầu phá dỡ 16 công trình nhà vườn, biệt thự... trên đất nông trường - Ảnh 1.

Một công trình dạng biệt thự có quy mô hàng trăm mét vuông đang trong giai đoạn hoàn thiện tại Nông trường Quý Cao, huyện Tiên Lãng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 27-5, UBND TP Hải Phòng cho biết Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng vừa chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo về tình trạng vi phạm trong sử dụng đất đai và phương án xử lý, khắc phục tại Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao, ở xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng.

Ông Tùng yêu cầu huyện Tiên Lãng khẩn trương xem xét trách nhiệm cụ thể của lãnh đạo các xã Đại Thắng, xã Tiên Cường và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao cùng các cơ quan chuyên môn thuộc huyện có liên quan đến việc để người dân vi phạm Luật đất đai, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng nhà ở kiên cố, xưởng sản xuất, nhà hàng kinh doanh trên đất nông nghiệp và chậm xử lý ngăn chặn ngay từ khi người dân vi phạm.

Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với hơn 16 hộ dân mới vi phạm pháp luật đất đai trong thời gian từ năm 2015 đến nay. Xử lý trách nhiệm liên quan việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang xây dựng nhà ở kiên cố, sản xuất phi nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ; yêu cầu các hộ dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm, hoàn trả mặt bằng.

Cụ thể, 16 trường hợp vi phạm, nếu không tự nguyện tháo dỡ công trình thì huyện khẩn trương thực hiện các thủ tục cưỡng chế. Trong đó, các trường hợp đang xây dựng dang dở phải hoàn trả mặt bằng trước ngày 10-6, các trường hợp còn lại hoàn thành trong tháng 6-2022.

Yêu cầu phá dỡ 16 công trình nhà vườn, biệt thự... trên đất nông trường - Ảnh 2.

Nhiều diện tích đất nông trường sau khi được giao khoán cho các hộ dân đã được chuyển đổi để xây dựng nhà ở kiên cố - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngoài ra, tiếp tục kiểm tra, rà soát đối với các trường hợp vi phạm còn lại và thiết lập hồ sơ vi phạm của từng hộ dân, đặc biệt đối với khu đất thuộc địa bàn xã Tiên Cường; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành và Hội đồng giải thể Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao đề xuất xử lý các trường hợp còn lại.
Ông Tùng yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành khẩn trương rà soát, tổng hợp các trường hợp vi phạm và đề xuất xử lý, khi phát hiện dấu hiệu vi phạm chuyển ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra. Hội đồng giải thể Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục giải thể theo quy định.
Sở Tài nguyên và môi trường có trách nhiệm rà soát lại toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao (bản đồ và các tài liệu khác) cung cấp cho đoàn kiểm tra liên ngành và UBND huyện Tiên Lãng trước ngày 30-5. Thực hiện ngay việc đo đạc, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.
Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu giám đốc Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu khi thực hiện các thủ tục xử lý vi phạm hành chính, kiểm tra và giải thể doanh nghiệp. Trường hợp cố tình không cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu phá dỡ 16 công trình nhà vườn, biệt thự... trên đất nông trường - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tập trung xử lý 16 công trình mới vi phạm trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay, đồng thời tiếp tục rà soát để có biện pháp xử lý và xem xét trách nhiệm những người có liên quan trong việc để xảy ra sai phạm - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Tùng cũng đề nghị ông Nguyễn Đình Chuyến - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Phòng, phụ trách Đảng bộ huyện Tiên Lãng - tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Ban Thường vụ Thành ủy.

 

Ahnhuy

Senior Member
Người khôn người chọn chốn lao xao..
Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ..
Tao đã nhận là "dại" chiu tận vào chốn lâm trường khỉ ho cò gáy để ẩn cư ..mà tụi mày cũng phá là sao?..
Muốn bi nhiêu ..nói lẹ đi..
-1 ai đó sẽ nói ..😌
 

denhatxom7

Đã tốn tiền
Nhìn phong cách kiến trúc chán nhỉ.
này nó gọi là nhà mái Nhật. Dành cho nhà nào mặt sàn rộng thì xây có thiết kế hẳn hoi trông đẹp lắm. Còn ko thiết kế thì cái cột lúc nào cũng to tổ bố trông ko hợp tổng thể. Ngói nó hình như tầm 17k/viên thì phải. Đổ mái bằng rồi hàn khung thép hình chóp lên xong bắn vít vào ngói, xếp chồng lên nhau trông chắc chắn phết đấy
 

ThangBem2

Senior Member
Làm cái chuồng gà bị bắt dỡ luôn mà xây biệt thự thì như tàng hình, hoan hô cán bộ.
 
này nó gọi là nhà mái Nhật. Dành cho nhà nào mặt sàn rộng thì xây có thiết kế hẳn hoi trông đẹp lắm. Còn ko thiết kế thì cái cột lúc nào cũng to tổ bố trông ko hợp tổng thể. Ngói nó hình như tầm 17k/viên thì phải. Đổ mái bằng rồi hàn khung thép hình chóp lên xong bắn vít vào ngói, xếp chồng lên nhau trông chắc chắn phết đấy
Mình là dân kiến trúc mà. Nhìn nó như mớ hỗn tạp.
 
Top