Yêu cầu Tổng cục Du lịch xin lỗi, thu hồi văn bản xin 400 vé máy bay

.SBTN.

Member
TTO - Trước mặt hai đại diện của các hãng máy bay được gửi công văn xin vé máy bay đi công tác và các phóng viên, đại diện Tổng cục Du lịch đã "xin được thông cảm và chia sẻ" và thông báo thu hồi văn bản này.

ong-nguyen-le-phuc-pho-tong-cuc-truong-tong-cuc-du-lich-anh-tdieu-15912504070951375258692.jpg

Ông Nguyễn Lê Phúc - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - gửi lời xin lỗi đến các hãng máy bay vì văn bản không phù hợp - Ảnh: T.ĐIỂU

Sáng nay, 4-6, Tổng cục Du lịch và văn phòng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí bất thường để thông tin về vụ việc đang nóng dư luận: công văn xin 400 vé máy bay đi công tác của Tổng cục Du lịch hôm 2-6.

"Không phù hợp và không cần thiết"

Đại diện cho Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Lê Phúc - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - gửi lời xin được thông cảm và chia sẻ đến hai hãng máy bay vừa kịp có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí là Vietnam Airlines và Vietjet Air (đại diện của Bamboo Airway chưa tới kịp cuộc họp bất ngờ) vì văn bản "không phù hợp" mà đơn vị này đã ban hành hôm 2-6 để kêu gọi 3 hãng bay miễn phí khoảng 400 vé nội địa cho các chuyến công tác xúc tiến du lịch của cán bộ Tổng cục Du lịch.

Theo ông Phúc, nhiều năm qua Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không vẫn luôn có hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam. Theo đó các hãng hàng không tham gia hỗ trợ các phí vật chuyển không chỉ cho cán bộ của tổng cục mà cho cả các thành viên khác trong đoàn xúc tiến du lịch, bao gồm cả các nhà báo.

"Bản chất công văn 167 hôm 2-6 của Tổng cục Du lịch chỉ là để triển khai cụ thể nội dụng hợp tác đã được thống nhất giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không từ tháng 2 nhưng đã phải dừng lại vì COVID-19, nay mới khởi động lại.

Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch nhận thấy trong giai đoạn này, văn bản nêu trên chưa phù hợp nên sẽ thu hồi văn bản này, và mong muốn các hãng hàng không cảm thông, chia sẻ", ông Phúc nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Thái Bình - chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - cho biết sáng nay 4-6, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã ký văn bản yêu cầu Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản trên sau khi nghe tổng cục báo cáo cụ thể.

Ngoài ra, ông Lê Quang Tùng còn yêu cầu Tổng cục Du lịch kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan, báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trước ngày 6-6; đồng thời yêu cầu xin lỗi 3 hãng hàng không về văn bản "chưa thật sự phù hợp".

Ông Bình khẳng định quan điểm của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch với văn bản xin vé máy bay của Tổng cục Du lịch là "chưa thật sự phù hợp, không cần thiết", nên đã lập tức chỉ đạo thu hồi văn bản này.

ong-nguyen-thai-binh-nguoi-phat-ngon-bo-van-hoa-the-thao-va-du-lich-anh-tdieu-15912504694221959455637.jpg

Ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - cho biết bộ đã yêu cầu Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản, kiểm điểm cá nhân, tổ chức liên quan - Ảnh: T.ĐIỂU

https://dulich.tuoitre.vn/yeu-cau-t...-ban-xin-400-ve-may-bay-20200604115246333.htm

bố láo bố toét :mad::mad::mad:
 

Anhthatlapro

Senior Member
3 hãng máy bay sau khi nhận đơn yêu cầu đã gửi lại cho Tổng cục du lịch video của Huấn Hoa Tử
 

irisfor33

Senior Member
Untitled.png

ông nào việt cache web tốt vl, coi thớt nào là y như rằng có ngay popads đúng chủ đề thớt ấy
 
Top