Yêu cầu Viện Nghiên cứu Hán Nôm kiểm kê, làm rõ thông tin 'lại mất hơn 100 cuốn sách'

Resius

Senior Member
Trước thông tin lại mất sách Hán Nôm, với hơn 100 cuốn, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chỉ đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm kiểm kê, báo cáo đầy đủ.

sach-co-2-16792914119241676653907.jpg

Một trang trong bộ Toàn Việt thi lục mà Viện Nghiên cứu Hán Nôm bị mất lần trước - Ảnh: NVCC

Sáng nay, 20-3, ông Nguyễn Xuân Diện (nhân sự tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm) tiếp tục đưa thông tin "kinh hoàng" (chữ của ông Diện) trên trang Facebook cá nhân, về việc lại phát hiện mất thêm 110 cuốn sách Hán Nôm, trong kho có 877 cuốn đã mủn nát không thể bồi vá, cứu vãn.

Bài đăng của ông Nguyễn Xuân Diện nhanh chóng thu hút lượt tương tác rất lớn từ người dùng Facebook. Nhiều bình luận bày tỏ bất bình, giận dữ trước vụ việc này.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết, trước vụ việc nóng, sáng nay, 20-3, lãnh đạo Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã có hội ý, trao đổi về vụ việc.

Lãnh đạo Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Hán Nôm tiếp tục kiểm kê, làm rõ thông tin mất sách và có báo cáo đầy đủ lên Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Ngoài ra, lãnh đạo Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng trực tiếp xuống làm việc với Viện Nghiên cứu Hán Nôm về vụ việc này để nắm tình hình.

Nguồn tin cho biết, trước đó, vụ việc mất 25 cuốn sách ở viện này, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Hán Nôm có báo cáo đầy đủ về số lượng sách bị mất, đánh giá giá trị những cuốn sách đó.

Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã lập hội đồng khoa học để đánh giá giá trị về lịch sử, khoa học, văn hóa của hơn 20 cuốn sách bị mất. Đồng thời viện cũng lập hội đồng kiểm kê để xác minh chính xác số lượng sách bị mất.

Một tháng sau thông tin mất sách được công khai trên truyền thông, Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã có báo cáo đầy đủ với Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
https://tuoitre.vn/yeu-cau-vien-ngh...i-mat-hon-100-cuon-sach-20230320130048044.htm
 
Nhớ hôm có coi clip tụi tàu nó bồi giấy cho mấy sách cổ bị mủn nát hay lắm. Mấy ông chịu trách nhiệm bảo quản sách bên mình sao không chịu học theo ta?
 
Chưa có thông tin chính thức thì vẫn còn trong vòng nghi vấn lắm! Nhưng mà nhìn vào cách đống phim nhựa được bảo quản thì tôi cũng không nghi ngờ là anh Diện tung tin đồn nhảm đâu. :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thôi, tôi nghĩ đem hết sách sang tàu nhờ tụi nó bảo quản giúp cho chứ để ở xứ này tới năm sau là còn cái nhà rỗng

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp
 
Thôi, tôi nghĩ đem hết sách sang tàu nhờ tụi nó bảo quản giúp cho chứ để ở xứ này tới năm sau là còn cái nhà rỗng

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp
Đem Pháp quốc thì nghe còn đc. Đem cho a2 nó đốt sạch cho ko còn lịch sử.
 
Đem Pháp quốc thì nghe còn đc. Đem cho a2 nó đốt sạch cho ko còn lịch sử.
A2 không cần đốt làm gì, chỉ cần nghiên cứu văn phong rồi chế ra mấy bộ tài liệu chứng minh VN luôn là một phần của họ, chưa bao giờ độc lập, lúc đấy tài liệu bán hết thì lấy gì cãi.
 
Back
Top