Bạn đang muốn sắm một robot hút bụi cho đỡ vất vã và dành thời gian cho gia đình?
Dưới đây là 8 sai lầm phổ biến mà mọi người hay mắc phải khi mua robot hút bụi và một số mẹo giúp bạn tìm ra một "thằng đệ" hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

Không xem xét màu sắc trước khi mua

Dirty robot vacuum

Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn nhưng đôi khi bạn cũng nên xem xét màu sắc của robot trước khi mua. Với các robot màu đen, nó sẽ bị bẩn, bụi, lông bám dính và tương phản hoàn toàn với vỏ màu đen. Máy hút bụi với màu sắc sáng hơn giúp che giấu điều này nếu bạn ít có thời gian vệ sinh robot thường xuyên.

Không kiểm tra dung lượng hộp chứa rác

Roborock pet fur robot vacuum

Một số hộp chứa rác của vài loại robot hút bụi nhỏ một cách lố bịch, trong khi một số khác đủ lớn để xử lý nhiều phiên làm việc trước khi cần đổ. Có loại robot hút bụi không có tính năng thông báo hộp chứa rác bị đầy và nó cũng không thèm làm gì nữa luôn.

Không kiểm tra dung lượng pin

Dung lượng pin cũng là một điều đáng để quan tâm. Các robot hút bụi hiện nay có dung lượng pin trung bình từ 75-150 phút, nếu ít hơn thì nó sẽ khá là phiền - thậm chí là nó không thể dọn sạch căn nhà của bạn (nếu quá rộng).

Một số loại robot như Roborock S5 có tính năng thông minh là tự động sạc và tiếp tục công việc ngay tại vị trí mà nó rời đi. Điều này khá là tiện lợi với những căn nhà có diện tích sàn lớn.

Chọn mua robot giá rẻ với những tính năng cũ

Roomba iRobot i7+ robot vacuum

Khi bạn đã quyết chi tiền để mua robot hút bụi, hãy đảm bảo rằng con robot có những tính năng tối thiểu. Nếu bạn không muốn có một con robot ngu đần cứ lết qua lết lại tại chỗ, đâm đầu vào tường, té cầu thang, kẹt ở góc nhà, v.v...

Kiểm tra kích thước trước khi mua

iRobot Roomba 860

Robot hút bụi có rất nhiều kích cỡ, nếu bạn lựa chọn kích cỡ không phù hợp sẽ có một số phiền phức xảy ra. Ví dụ như robot quá cao khiến cho nó không thể chui vào gầm các đồ nội thất, tủ quần áo hoặc quá to khiến nó không thể len lỏi vào giữa các chân bàn ghế. Còn nếu quá thấp có thể khiến nó bị mắc quẹt ở thảm/sàn nhà.

Không có hẹn giờ tự động

Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một con robot tự động biết rằng nó sẽ làm gì và làm lúc nào. Thật sự rất khỏe khi đi làm về thì căn nhà của bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Không có quét bản đồ căn phòng

Roborock robot vacuum cleaning carpet

Tôi khuyên bạn nên có một máy hút bụi có thể lập bản đồ căn nhà của bạn. No sẽ biết chính xác ranh giới của mỗi phòng và làm sạch một cách có kế hoạch chứ không phải cứ lượn lờ ngẫu nhiên không theo một quy tắc nào. 

Lựa một robot hút bụi có tính năng lau 

Đối với hầu hết các robot hiện nay, tính năng lau trên robot hút bụi có xu hướng gây thất vọng. Nó chỉ đơn giản là gắn một miếng vải ẩm bên dưới thân của robot và kéo đi kéo lại khắp nhà. Trừ khi căn nhà của bạn khá sạch sẽ, nếu không nó cũng chẳng giải quyết được gì nhiều. Đôi khi nó còn bốc mùi vì miếng vải bị ẩm và dơ.

Theo androidcentral