Adobe đang từng bước khiến cho chiếc iPad Pro của Apple trở nên hữu dụng hơn rất nhiều.


Hôm nay, Adobe đã phát hành phiên bản photoshop thực thụ đầu tiên cho người dùng iPad, mang hầu hết các tính năng cốt lõi trên phiên bản PC xuống. Và bây giờ hãng muốn làm điều tương tự với Illustrator, dự kiến phát hành năm 2020.

Công ty đã giới thiệu ứng dụng đang được phát triển này tại hội nghị Adobe Max 2019 và giải thích rằng nó hiện đang trong giai đoạn phát triển bản đầu, điều đó có nghĩa là rất nhiều thứ có thể thay đổi cho đến phiên bản cuối cùng về giao diện người dùng và chức năng. Trọng tâm chính là tận dụng lợi thế của cảm ứng và Apple Pencil, nhưng adobe cũng muốn đảm bảo rằng các tập tin có thể hoạt động tốt trên nhiều nền tảng.

Adobe nói rằng họ đã ngồi lại với “hàng ngàn nhà thiết thế” để có được những ý tưởng về những gì họ cần làm khi sử dụng iPad trong khi làm việc. Illustrator mới cho phép người dùng thực hiện toàn bộ dự án trên máy tính bảng, nhưng đồng thời vẫn có thể đồng bộ với Creative Cloud để có thể làm việc tiếp tục trên máy tính.


Pen Tool là phần chính trong trải nghiệm mới, vì vậy Adobe đã thiết kế lại để nó có thể hoạt động ngay cả khi không có bàn phím bằng cách thêm một công cụ trên màn hình cảm ứng có thể thay đổi theo ngữ cảnh hoạt động như một phím tắt.

Đối với ai muốn bắt đầu với một bản phác thảo trên giấy, bạn có thể sử dụng máy ảnh của iPad để quét và biến nó thành dạng vector với aI Sensei của Adobe. Công ty cũng đã thêm khả năng nhận dang phông chữ trong thực tế, miễn là bộ phông đó có trong thư viện.

Ứng dụng mới cũng có một tính năng được cộng đồng yêu cầu không có trong phiên bản máy tính cho phéo bạn tạo các hình nhân đôi và có thể chỉnh sửa ở hình bên kia. Chức năng này cũng sẽ được bổ sung vào phiên bản máy tính và là một phần trong nổ lực giảm các bước cần thiết để thực hiện mọi thứ tỏng Illustrator.

Người dùng hiện có thể đăng ký sử dụng phiên bản thử nghiệm tại đây

Theo TechSpot

You may also like