Theo một báo cáo của CNBC, các nhà đầu tư không sợ hãi bởi CEO và chủ tịch của Alphabet đã từ chức vào cuối năm 2019, vì giá trị thị trường của công ty đã đạt 1 nghìn tỷ đô la.

Google CEO Sundar Pichai

Alphabet là công ty Mỹ thứ tư đạt mốc 1 nghìn tỷ đô la, sau Apple, sau đó là Microsoft và sau đó là Amazon. Vốn hóa thị trường hiện tại của Amazon chỉ ở mức 931 tỷ đô la, Apple trị giá 1.38 nghìn tỷ đô la và Microsoft là ở mức 1.27 nghìn tỷ đôla. Với giá trị 632 tỷ đô la, Facebook đang được xem là công ty tiếp theo vượt qua ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la.

Năm năm trước, khi Alphabet được tạo ra như một chiếc ô để ôm lấy Google và tất cả các dự án của nó, giá trị vốn hóa thị trường chỉ bằng một nửa so với hiện tại. Ngay sau các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ đó chính là tập toàn Alibaba và Tencent của Trung Quốc, trong khi mười năm trước là các tập đoàn hàng đầu của mảng dầu khí. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, Exxon Mobil còn có giá trị thấp hơn 10 năm trước.

Mặc dù chúng ta có thể thấy Alphabet và Google đang liên tục ra mắt những thay đổi thú vị, đặc biệt là trên nền tảng Android nhưng cho đến thời điểm hiện tại, phần lớn doanh thu của Google vẫn đến từ tiền quảng cáo dựa trên tìm kiếm. Điều này cũng có nghĩa là vận may của công ty vẫn đang gắn liền với thị trường quảng cáo. Thị trường quảng cáo đang phát triển mạnh mẽ gần đây, kéo theo doanh thu của Google cũng tăng liên tục. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy Alphabet đang cố gắng "chia "trứng ra nhiều rổ"" trước khi thị trường quảng cáo dần ổn định. 

Theo androidcentral

You may also like