Apple Watch vừa nhận thêm khá nhiều tính năng mới sau bản cập nhật WatchOS 6 mới.

Apple đã phát hành bản cập nhật cho không chỉ iPhone, iPad và Apple TV trong tháng qua mà còn cho cả Apple Watch. Hiện tại bản nâng cấp WatchOS 6 bao gồm một số ứng dụng mới, chẳng hạn như Voice Memos, ứng dụng thời tiết tích hợp và một số tính năng thú vị khác như chạm hai ngón tay vào màn hình để đồng hồ của bạn thông báo thời gian bằng giọng nói.

Image

WatchOS 6 được cài đặt sẵn trên Apply Watch Series 5 chiếc đồng hồ mới nhất của Apple với màn hình luôn bật và la bàn tích hợp. Để có thể sử dụng các tính năng mới của WatchOS 6, iPhone của bạn phải đang sử dụng iOS 13.

Xóa ứng dụng Apple

Image

Giờ đây thì bạn có thể tùy chỉnh màn hình ứng dụng của Watch bằng cách xóa các ứng dụng Apple mà bạn không thích. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa cho đến khi chúng bắt đầu lắc lư, nhấn vào chữ X cạnh biểu tượng ứng dụng. Xong!

Nếu bạn muốn cài đặt lại ứng dụng Apple, sử dụng App Store trên đồng hồ của bạn.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Image

Theo dõi sức khỏe phụ nữ trong ứng dụng Sức Khỏe trên Apple Watch cuối cùng cũng ra mắt. Nó sẽ gửi thông báo và lời nhắc để ghi lại các triệu chứng sức khỏe của bạn.

Cảnh báo tiếng ồn

Image

Một ứng dụng mới trên WatchOS 6, Noise sẽ giám sát mức độ tiếng ồn của môi trường xung quanh bạn và sẽ cảnh báo nếu bạn ở trong môi trường có tiếng ồn lớn hơn 80 decibel (ngưỡng mà thính giác có thể tổn thương). Ứng dụng này cũng ghi lại khoảng thời gian mà bạn tiếp xúc với tiếng ồn trong một ngày và cảnh báo sớm cho bạn.

App Store riêng trên cổ tay bạn

Image

Apple đã thêm một ứng dụng App Store riêng cho WatchOS 6, bạn có thể tải ứng dụng trực tiếp vào đồng hồ mà không cần thông qua iPhone. 

Siri, bài hát gì đây?

Image

Shazam hiện được tích hợp vòa Apple Watch của bạn. Bạn chỉ cần yêu cầu Siri, và vài giây sau bạn có thể thấy tên bài hát và ca sĩ. Bạn có thể truy cập Siri thông qua cái bánh xoay nho nhỏ hoặc sử dụng cụm từ "Hey, Siri" và hỏi "Bài hát này là gì?". Sau khi Siri xác định bài hát, bạn có thể thêm nó vào thư viện Apple Music của mình.

ứng dụng Voice Memos

Image

Voice Memos đã được tích hợp trên WatchOS. Nhấp vào biểu tượng hoặc nói với Siri "ghi lại một bản ghi nhớ giọng nói". Và bắt đầu nói thôi, xong!

Và giờ đã có máy tính!

Image

Ờ thì đó, chỉ vậy thôi. Giờ đây Apple Watch đã có ứng dụng máy tính cho riêng mình. Ngoài ra còn nhiều tính năng ẩn khác, đi kèm với ứng dụng Nhắc Nhở được thiết kế lại và chế độ Dark Mode.

Theo CNET

You may also like