Qualcomm hiện là nhà sản xuất bộ xử lý hàng đầu trên thế giới về cả modem 5G và SoC di động. Tuy nhiên, MediaTek có thể có khả năng "vùng lên" khi họ có kế hoạch ra mắt một SoC tầm trung với giá cả phải chăng tích hợp modem 5G vào năm 2020.

Image

Đã có báo cáo rằng CPU mới của nhà sản xuất MediaTek đang được các OEM lớn của Trung Quốc xem xét nghiêm túc trong năm tới.

Hiện nay, kết nối 5G chỉ đang có trên các phiên bản cao cấp của các nhà sản xuất lớn. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi vào năm sau khi MediaTek sẽ phát hành SoC 5G tầm trung được xây dựng trên quy trình 7nm. Tin đồn này đến từ một người có uy tín trên Weibo nên cơ hội trở thành sự thật của tin đồn này là khá cao. Ngoài ra, SoC tầm trung này sẽ có Cortex-A76 là lõi CPU chính để cung cấp hiệu năng cao với mức giá rẻ hơn nhiều so với các chipset hàng đầu.

SoC tầm trung của MediaTek sẽ đi kèm với modem Helio M70 5G tích hợp của họ. Modem này sẽ tương thích với cả mạng 5G SA(Standalone) và NSA(Non-Standalone). Và điểm đáng chú ý nhất là chipset này sẽ có giá khoảng 280$. Nếu MediaTek ra mắt chipset này, có thể họ sẽ thay đổi kịch bản hiện tại của thị trường điện thoại thông minh 5G.

Theo gizchina

You may also like