Google đã không bỏ lỡ cơ hội ở CES 2020 để giới thiệu các tính năng mới với Trợ Lý Ảo của mình. Ngoài ra Google còn công bố các đối tác mới sẽ hỗ trợ và tích hợp trợ lý ảo của mình.

google assistant

Đọc website thành tiếng


Chúng ta sẽ bắt đầu với một tính năng đã khả dụng trên Google Go và cũng sẽ sớm có mặt trên Google Assistant. Chúng ta có thể yêu cầu gã trợ lý ảo này đọc thành tiếng một website.

Nếu chúng ta đang đọc một bài báo hoặc tin tức, bạn có thể nói là "OK Google, read this page" hoặc "OK Google, read it" và trợ lý ảo sẽ bắt đầu đọc to bài báo. Trình điều khiển cho phép bạn tạm dừng, tiến hoặc lùi và thay đổi tốc độ đọc. Ngoài ra, nội dung có thể được dịch sáng 42 ngôn ngữ.

Lên lịch hoạt động

Một trong những chức năng được yêu cầu nhiều nhất bởi người dùng thiết bị thông minh sẽ sớm xuất hiện. Cuối cùng, họ có thể lên lịch hành động. Tức là bạn có thể nói những điều như "OK Google, bật máy pha cà phê lúc 6h sáng" hoặc "OK Google, tắt TV sau nửa tiếng".

Việc thiết lập một thiết bị thông minh với Trợ Lý Ảo giờ đây sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ các thông báo và đề xuất sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Google Home sẽ mời người dùng kết nối thiết bị mới với Trợ Lý Ảo và không cần nhập lại thông tin đăng nhập.

Quyền riêng tư của Google Assistant


Năm ngoái, Google rất coi trọng quyền riêng tư và minh bạch đối với dữ liệu của người dùng được sử dụng trong các sản phẩm của mình. Trong vài tháng tới, Google sẽ cho phép người dùng xóa hoạt động của mình bằng lệnh thoại. Theo mặc định, Google Assistant không còn lưu các bản ghi âm trừ khi người dùng yêu cầu cải thiện khả năng nhận dang. Bạn có thể đặt câu hỏi "OK Google are you saving my audio data?" để kiểm tra lưu Trợ Lý Ảo có lưu hay không.

Theo gizchina

You may also like