Google dường như không cho phép Google Maps, Pokemon Go, Waze và Wechat sử dụng tính năng Smooth Display của Pixel 4 theo một blacklist mà Mishaal Rahman của XDA Developers và 9to5GOogle tìm thấy trong mã nguồn của Pixel 4 và Pixel 4 XL.


Chúng tôi chưa thể tự mình kiểm tra thử, nhưng Android Police đã xác nhận rằng Google Maps và Waze chỉ chạy ở refresh rate 60Hz trên Pixel 4.

Đối với Google Maps, Pokémon Go và Waze, cũng không quá ngạc nhiên khi Google khóa refresh rate của màn hình ở mức 60Hz. Những ứng dụng đó đều có mức tiêu hao pin lớn vì chúng đồng thời sử dụng tín hiệu GPS, 3G/4G, GPU, và duy trì hiển thị màn hình trong thời gian dài. Nếu phải chạy ở 90Hz thì mức tiêu hao sẽ rất kinh khủng (và Niatic cũng biết điều này nên họ đã giới hạn Pokemon Go ở 30fps vào đầu năm nay)

Nhưng còn WeChat thì sao? Ở đoạn mã nguồn của Google cho rằng trên Pixel 4 thì ứng dụng này có mức "hiệu năng kém" ở refresh rate cao.

Tính năng Smooth Display đã không ổn định như Google hi vọng. Đầu tuần này, một số người dùng Reddit cho biết refresh rate của Pixel 4 tụt xuống 60Hz nếu độ sáng màn hình ở mức thấp hơn 75%. Theo XDA Developers, nếu độ sáng thấp mà refresh rate vẫn ở mức 90Hz thì sẽ xảy ra hiện tượng nhấp nháy màn hình. Google cho biết sẽ sớm ra mắt bản cập nhật để chỉnh sửa lỗi này và cho biết Smooth Display sẽ hoạt động ở nhiều mức độ ánh sáng hơn.

Theo theverge

You may also like