Google đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với ba công ty bảo mật để quét các ứng dụng độc hại trước khi chúng được phát hành trên Play Store và gây hại cho người dùng. Công ty gọi sự hợp tác này là Liên Minh Bảo Vệ Ứng Dụng.


Android hiện đang có trên 2.5 tỷ thiết bị, theo Google thì sự phổ biến của Android chính là lý do nó trở thành miếng mồi ngon cho tin tặc. Các tin tặc có thể cài các phần mềm độc hại hoặc mã độc hại được thiết kế để theo dõi và khai thác dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Đặc biệt là trên Play Store, Google đang phải gồng mình để chống lại các đoạn mã độc, các quảng cáo lừa đảo được kèm theo ứng dụng. Liên Minh Bảo Vệ Ứng Dụng bao gồm Google và 3 công ty khác là ESET, Lookout và Zimperium sẽ quét các ứng dụng độc hại trước khi chúng được phát hành trên Play Store.

Google tuy đã có Google Play Protect dùng để bảo vệ người dùng trước các phần mềm độc hại. Nhưng trước lượng ứng dụng đồ sộ và ngày càng lớn của Play Store thì việc hợp tác với các bên thứ 3 nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất cho người dùng là điều hoàn toàn cần thiết.

Theo TheVerge

You may also like