Google đã ngừng tính năng tích hợp các thiết bị Xiaomi với các phần mềm và dịch vụ của mình, sau khi người dùng camera Xiaomi báo cáo rằng họ có thể nhìn thấy camera của người khác.

Sundar Pichai

Một người dùng Reddit đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy hình ảnh của nhà khác sau khi kết nối truyền hình ảnh từ camera an ninh Xiaomi Mijia của mình đến Google Home Hub, loa và thiết bị nhà thông minh. Camera có kết liên kết với tài khoản Google để sử dụng các địch vụ và thiết bị của Google thông qua ứng dụng Mi Home của Xiaomi.

Image result for xiaomi mijia

Để chứng minh vấn đề này, người dùng này đã đăng một đoạn video ngắn cho thấy cảnh quay camera phát trực tiếp từ camera Xiaomi của họ trên Google Home Hub. Khi phát trực tiếp, Home Hub sẽ bị lỗi với các hình ảnh ngẫu nhiên xuất hiện không liên tục trên màn hình. Ngay bên dưới, người dùng đã đăng một loạt tám hình ảnh đã xuất hiện trên thiết bị Google của họ. Chúng bao gồm hình ảnh một người đàn ông ngủ trên ghê, cầu thang và thậm chí là một em bé đang ngủ. Những người dùng Reddit khác đã phản ứng với những bức ảnh với sự hoài nghi, cho rằng những tấm hình này "rất khó chịu" và "quá đáng sợ".

Người phát ngôn của Xiaomi cho biết rằng vấn đề hiện đã được khắc phục nhưng vẫn có khoảng 1000 người dùng khác bị ảnh hưởng. Cô cho biết nguyên nhân là do cập nhật bộ nhớ cache vào ngày 26/12/2019, được "nâng cấp để cải thiện chất lượng phát trực tiếp của camera". Cô cho biết thêm: "Sự cố này chỉ xảy ra trong điều kiện cực kỳ hiếm. Trong trường hợp này, nó đã xảy ra trong quá trình tích hợp giữa Mi Security Home Camera Basic 1080p và Google Home Hub với chất lượng mạng kèm." - "Xiaomi đã liên lạc và khắc phục sự cố này với Google và cũng đã tạm dừng dịch vụ này cho đến khi giải quyết xong hoàn toàn, để đảm bảo rằng các sự cố đó sẽ không xảy ra nữa". 

Theo businessinsider

You may also like