Apple đang phát triển dòng iPhone thế hệ tiếp theo có tên gọi là iPhone 12. Theo dự kiến, dòng iPhone 12 hoàn toàn mới này sẽ sử dụng bộ xử lý Apple A14 Bionic sắp ra mắt.

Bộ xử lý này đã xuất hiện trên GeekBench với mức điểm khá ấn tượng: 

Apple A14 Bionic Chipset

Theo điểm số của GeekBench, bộ xử lý A14 Bionic sắp ra mắt của Apple có 8 lõi với xung nhịp lên đến 3.1GHz. Bộ xử lý đã đạt được 1658 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và đạt 4612 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Hơn nữa, danh sách cũng so sánh hiệu suất của bộ xử lý với các loại phổ biến khác trên thị trường.

Chẳng hạn, bộ xử lý A14 sắp ra mắt đã có thể đánh bại bộ xử lý A13 Bionic cũng như Qualcomm Snapdragon 865. Biều đồ so sánh cugnx chưa nhiều thiết bị khác nhau như Galaxy Note 10, Pixel 4XL, LG G7 ThinQ và hơn thế nữa. Trước đó, chúng ta đã biết rằng bộ xử lý A14 Bionic của Apple sẽ được chế tạo dựa trên quy trình 5nm TSMC. Việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng tư này. Điều đáng nói là năm ngoái TSMC đã đầu tư khoảng 25 tỷ đô la vào công nghệ xử lý dựa trên quy trình 5nm. Điều này là để chuẩn bị cho hàng loạt bộ xử lý dựa trên quy trình 5nm mà A14 Bionic là một trong số này. Apple A12 và A13 Bionic trước đó được sản xuất dựa trên quy trình 7nm, sử dụng kỹ thuật in khắc cực tím.

Theo những tin đồn, iPhone series sắp ra mắt sẽ có bốn phiên bản khác nhau. Nó bao gồm iPhone 5.4 inch, hai bản 6.1 inch và một bản 6.7 inch. Tất cả bốn thiết bị đều hỗ trợ kết nối 5G.


You may also like