Lineup GPU từ AMD sẽ được hoàn thành trong một thời gian không xa.


Bắt đầu với các GPU giá rẻ, driver mới cho Linux liệt kê các phiên bản khác nhau của dòng GPU sử dụng kiến trúc Navi với các tên mã gồm Navi 14 XT, XTM, XL, XLM và XTX. Hai ứng viên đầu tiên trong danh sách gồm Radeon 5500 và 5500M (phiên bản cho laptop) đã được công bố một thời gian trước đó. Hai cái tên tiếp theo là một biến thể thấp cấp hơn và phiên bản di động kèm theo, có lẽ là Radeon 5300 mà chúng ta đã từng thấy vào tháng 9 năm 2018 trên một chiếc PC chơi game đến từ HP. Đối với series 5700, tên mã XTX sẽ được dành cho phiên bản kỷ niệm 50 năm với mức xung cao hơn.


Driver mới này cũng chứa các thông tin về xung nhịp mặc định cho Radeon 5500 và 5500M trùng khớp với những gì chúng ta đã biết trước đó. Vì thế các con số này cũng có thể chính xác với các mẫu card còn lại trong lineup. Và mặc dù chúng ta không có bất kỳ thông tin nào về số nhân đồ hoạ, nhưng Radeon 5300 sẽ có ít hơn một chút khi so sánh với 1408 nhân của Radeon 5500.

Trong một đoạn mã khác, chúng ta lại phát hiện được thêm thông tin về Navi 22 và 23. Đây rất có thể là những phiên bản GPU đầu bảng mà Lisa Su cho biết đang được nghiên cứu phát triển từ tháng 8 năm ngoái. Nếu như thông tin này là đúng thì thị trường VGA cao cấp sẽ rất thú vị, nhưng chưa có gì đảm bảo đây sẽ là sự thật vì thế chung ta cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

Cuối cùng chúng ta sẽ có Navi 12 và Navi 21 là hai phiên bản rút gọn của Navi 22 và 23. Đã có ý kiến cho rằng Navi 12 sẽ là phiên bản cận cao cấp trong khi Navi 21 là dòng giá rẻ. Nhưng thật lòng mà nói, cách đặt tên không nhất quán của AMD khiến cho chúng ta bối rối không biết họ sẽ làm như thế nào khi lineup  này lớn hơn.

Nguồn: TechSpot

You may also like